Tránh những va chạm vô tình với Touchpad trong khi đánh văn bản

Các thớt khác của Oggy123

Oggy123

GÂY DỰNG
Quản trị mạng - Chắc hẳn các bạn cũng như tôi cũng sẽ bắt gặp một trường hợp này: Đang đánh văn bản trên một laptop nhưng bất thình lình bạn nhìn lên và thấy rằng con trỏ chuột của bạn đã nhảy đến một vị trí nào đó trong tài liệu của mình, kết quả làm lộn xộn hết đoạn văn bản của bạn.
Sự cố không theo ý muốn này thường là hậu quả của việc vô tình chạm phải ngón tay của bạn vào touchpad, từ đó gây ra hiện tượng định vị lại con trỏ của bạn trong trình xử lý văn bản. Một tùy chọn là cắm chuột USB, nhưng thậm chí sử dụng cách làm đó thì vẫn không thể giải quyết được vấn đề vì một số laptop vẫn cho phép thành phần touchpad được kích hoạt khi có sự hiện diện của chuột cắm ngoài.
Tuy nhiên, qua tìm tòi và thực hiện một số thử nghiệm các thiết lập về chuột trong Windows, chúng tôi phát hiện thấy hoàn toàn có thể khắc phục được vấn đề này. Nhưng do các laptop khác nhau có các hệ thống touchpad khác nhau và hệ thống driver điều khiển cũng khác, do vậy giải pháp ở đây không thể đồng nhất.
Bắt đầu bằng việc mở Control Panel sau đó kích đúp vào Mouse. Nếu bạn thấy tab Device Select, hãy kích vào nó và kích hoạt Disable TouchPad when USB pointing device is present.
Nếu không có tùy chọn đó. Ví dụ như trên máy tính Acer Aspire thử nghiệm của chúng tôi, hiện đang sử dụng hệ điều hành Windows XP, chúng tôi phải kích vào tab Device Settings, sau đó tới nút Settings và quan sát các tùy chọn touchpad của Synaptics. Chúng tôi đã tìm thấy những gì cần thiết trong Sensitivity, PalmCheck: Bằng cách chuyển thanh trượt gần hơn về phía Maximum, touchpad trở nên chậm chạp hơn và sẽ không ra những di chuyển vô tình khi bạn đánh.
Trên một máy tính notebook sử dụng hệ điều hành Vista, chúng tôi đã phát hiện ra tab Tapping trong cửa sổ Mouse Properties. Ở đây, chúng tôi đã kích hoạt "Tap off when typing", tùy chọn giữ cho touchpad nhận diện những cái chạm nhẹ khi bạn đang đánh. Nếu laptop của bạn không có tùy chọn này, khi đó bạn cần phải tìm kiếm các tùy chọn nào đó tương tự như vậy.
Gần đây chúng tôi đã xem một laptop Q310 của Samsung và đã phát hiện ra một tính năng rất thú vị ở đây: một công tắc khóa chức năng có thể bật hoặc tắt chức năng touchpad. Quả nếu có được chức năng này thì không gì có thể đơn giản hơn được nữa.
Cách khác để khắc phục vấn đề với Touchpad
Các giải pháp giới thiệu trên vẫn có thể không bảo đảm làm việc trên tất cả các hệ thống. Tuy nhiên, có một cách quá đỗi đơn giản, có thể vì quá đơn giản mà chúng ta ít nghĩ đến đó là một thẻ doanh nghiệp và một mẩu băng dính sạch.
Bạn hãy đặt tấm thẻ của mình trên bộ phận touchpad, sau đó dán băng dính trên cạnh của nó sao cho tấm thẻ của bạn bao phủ hết phần diện tích touchpad.
Khi cần sử dụng touchpad, bạn chỉ cần lật tấm thẻ của mình ra. Nếu bạn đang đánh và muốn tránh những tai nạn vô tình do touchpad, lúc đó bạn lại dán trở lại.
 

phuonganh81

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Trời có cần như thế không!! Cẩn thận quá vậy? Có gì đâu! Chạm vào chứ có xóa hay làm mất dữ liệu hay ký tự đâu! Chỉ có thể duy chuyển con trỏ chuột thôi mà!!...............Dù sao cũng cảm ơn Bác rất nhiều!
 

lexus_ldn

GẮN KẾT
Em cũng gặp trường hợp đang đánh bị chạm vào touchpad và bị mất hết (hì hì nhất là comment trên các diễn đàn thế này này). Comment ngắn thì ko sao, nhưng điên nhất lúc vừa viết bài dài xong bị tạch.

Nhưng thấy cũng ko quan trọng lắm
 

hieulaptop

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
một số laptop hiện nay có chức năng tắt nóng ngay tại đó rùi, cũng có rất nhiều cách để khắc phục như Disable đi là ok
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top