Trên tay Waterman Sérénité

Các thớt khác của CADman

CADman

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Tình hình là già rồi, lười viết bài lắm nhưng cũng làm vài dòng gọi là.

1. Khởi nguồn Waterman:
Sau khi mua cho được đủ bộ 2 cây Waterman Exception Big và Slim, mỗi khi mệt mỏi làm vài nét bút tự nhiên thấy nhẹ người hẳn. Phải thừa nhận đắt xắt ra miếng. Bài cảm nhận trên FB:

Cây bút máy Waterman Exception cho tôi nhiều cảm xúc. Nét bút mượt mà và thiết kế cách mạng-thân vuông rất tinh xảo, chỉ cần xoay 90 độ, nghe tiếng click nhẹ là có thể tháo thân viết. Hơn thế, còn có một câu chuyện đầy ý nghĩa:

“Khoảng năm1880, Waterman khi đó còn đang là nhân viên quèn của một hãng bảo hiểm, trong một lần giao dịch với khách hàng đã làm đổ mực lên bản hợp đồng. Mặc dù đó không phải lỗi của ông (do cấu tạo bút mực thời bấy giờ), nhưng Waterman vẫn bị đuổi việc. Sau vố nhớ đời đó, Waterman đã chuyển sang nghiên cứu về cấu tạo và hoạt động của bút mực, và ông đã nghĩ ra chiếc bầu mực, một miếng nhựa màu đen nằm ngay dướingòi bút.
Chiếc bầumực của Waterman tạo nên một CUỘC CÁCH MẠNG trong việc chế tạo và sử dụng bút mực thời đó. Với phát minh này, sang năm 1883, Waterman Pen được thành lập, gần như trở thành nhà sản xuất bút máy LÂU ĐỜI NHẤT thế giới!”.

Giữa thời kỹ thuật số, bàn phím lấn át, cầm lại cây bút mực nguệch ngoạc vài nét, cảm xúc ùa về...2. Waterman Sérénité: Dòng bút siêu hạng của Waterman
Cái tật đã thích thì phải đi đến cùng đã khiến tôi cắn răng móc hầu bao 40tr mua ngay 1 em đỉnh cao nhất của Waterman: SÉRÉNITÉ. Cái giá cho sự đam mê quả đắt đỏ! Chỉ có 3000 cây trên toàn cầu, và cây này mang số 0237. Cô bé quầy Waterman rất vui vì nhờ cây bút này mà cô ấy đã vượt chỉ tiêu doanh số tháng! Hic.


Thiết kế mang nét quyến rũ Tây phương, phảng phất tinh túy Đông phương là điều đặc biệt tôi cảm nhận từ cây viết sang bậc nhất của Waterman này. Nếu phải có một bài review dài dòng thì...tôi xin bỏ trống, vì không thể dùng lời để mô tả hết cảm xúc khi cầm trong tay em ấy.

Bốn mươi triệu đồng mua một cây viết quả rất lớn và đáng cân nhắc. Song với một thú vui và cả đam mê, thích là nhích thôi :)

Cảm ơn hội bút HHVN đã khơi dậy một đam mê lành mạnh!
 

TRUC DAO

Handheld.vn
Staff member
GÂY DỰNG
Chúc mừng anh Trung vừa chinh phục đỉnh núi mang tên Waterman Cérénité, thời gian qua anh biến đâu mất, thì ra là anh âm thầm quyết định chinh phục đỉnh núi cao vút này ..:D
 

CADman

GẮN KẾT
GÂY DỰNG

o0saubeo0o

Pen Collector
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Từ những ngày đầu chập chững đi vào con đường bút máy em đã để ý cây Waterman Serenite này. Nhớ lại hồi xưa làm gì có tiền mà ngày nào cũng lên web xem hết bút Parker với Waterman chỉ vì cái tội ra showroom mua cây Vector nhưng tâm trí lại đang ở bên Serenite.
Hồi đó em tự hứa với lòng mình là sau này em sẽ phải sở hữu cây bút này, nếu không có gì thay đổi chắc khoảng... 10 năm nữa :(
Còn nếu các bác ủng hộ để em có thêm 1 bài review nữa về cây Serenite này xin mời đến nhà em khuân hết đống bút mà em có :))
 

CADman

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bác Saubeo quả tinh tế!
Vài cái hình trên mạng, chứ chụp bằng đt cùi mất giá trị em nó :(

 

quan.vuong81

GẮN KẾT
Những người mê bút là những người sâu sắc. Các bạn đừng nghĩ khoe của hay gì gì nhé. Mong được chia sẻ đam mê với tất cả mọi người. :p
Tôi cũng từ hàn vi đi lên, mời các bạn đọc các bài viết Tản mạn của tôi để hiểu thêm. Thân mến.
http://antrung.vn/index.php?option=com_content&view=category&layout=blog&id=74&Itemid=115

Bác Hola đang vi vu ở đâu rồi, bác vào đây đi, có bạn của bác rồi này.
 

CADman

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Tưởng Hijack911 chỉ chơi bút Đức chứ. Bạn xem giúp cây giống hình từ net (phần vòng bạc giữa bút mô phỏng dây cột, cây mình mua mẫu khác). Nếu ok mình chơi thêm cây nữa cho đủ cặp :)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Lùm xùm vụ Etc mấy ngày qua chưa hồi kết nhỉ? May là Epass nó chưa chơi xấu em, chiều nay ra đăng kí Vetc phát ăn ngay :D ahii.. à mà cán bộ dán xấu quá nhìn cực khó chịu luôn a *^*)
B78D1E57-73BD-44E7-9B8D-36AAC0F388DD.jpeg
...
Top