Treo 680 Cingular: ROM upgrade ver 1.09-ATT

TreoLove

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
25 Tháng năm 2007 lúc 12:57
#1
Hôm nay palm vừa ra bản ROM upgrade version 1.09 cho Treo 680 Cingular. Lưu ý bản nâng cấp này chỉ dành cho Treo 680 Cingular, và một lần nữa Cingular lại dẫn đầu trong việc có bản nâng cấp trước người khác kể cả Palm Treo 680International SIM free. :)

Những thay đổi gồm có:
1. Cải thiện tình trạng pin hiện thời.
2. Nâng cấp Camera driver mà trước đây palm đã cung cấp như "bản vá"
3. Cải thiện các ký tự bị méo mó khi ở chế độ hiển thi trên thanh title trong ứng dụng phone.
4. Fix tình trạng bị đứng máy (freezing) đôi khi xảy ra. Hiện tượng này xảy ra với máy sử dụng dv của Cingular, chứ còn ở VN (mobi, Vina, hay Viettel) tôi chưa nghe thành viên nào than phiền.
5. Vá lỗi security mà tôi đã đề cập trong diễn đàn.
6. Thay đổi cách áp dụng Daylight Saving Time (đã được Palm cung cấp dưới dạng "bản vá" rời trước đây.
7. Hỗ trợ thêm các mạng của những nhà cung cấp dịch vụ ở vùng Caribbean, Châu Mỹ La Tinh, và Châu Á.
8. Thay logo Cingular bằng At&t.

Hướng dẫn (phương pháp SD, còn upgrade qua PC các bạn tự tìm hiểu):

1. Click vào link này download (hỗ trợ XP, Vista, Mac và cả SD card) Các bạn chọn định dạng phù hợp với PC mà mình đang sử dụng. (Tôi chọn phương pháp SD card vì nó nhanh nhất và do có nhiều máy cần upgrade.)
2. Dây sync và AC adaptor sẵng sàng. Lưu ý nguồn cung cấp điện (nghe ông điên nặng đang hăm he thiếu điện, nên các bạn lưu ý), nếu bạn bị mất điện nửa chừng thì toi luôn!
3. Back up bằng hotsync hay những ứng dụng backup vì sau khi hoàn tất việc upgrade máy coi như đã hard reset.
4. Sau khi download, unzip file chứa ROM. Các bạn đổi tên folder PALM trong SD card thành PAL, theo hướng dẫn gốc thì các bạn phải format lại card, tuy nhiên chỉ cần làm như tôi hd là được. Copy nguyên folder PALM này vào SD/MMC card từ 32MB-2GB.
5. Cắm AC adaptor vào Treo 680. Gắn card vào khe cắm, quá trình upgrade sẽ tự động kích hoạt. Trên màn hình Treo sẽ hiện ra dòng thông báo, bấm vào chữ "Proceed" để tiếp tục. Sau đó Treo sẽ reset, logo Palm xuất hiện và bắt đầu nâng cấp. Quá trình này sẽ mất từ 8-10 phút, bạn không nên rút điện ra vào lúc này!
6. Sau khi quá trình hoàn tất, bạn sẽ thấy Treo reset rất nhiều lần, hãy đợi đến khi xuất hiện màn hình chọn ngôn ngữ rồi rút SD/MMC card ra. Nhớ xóa folder PALM bạn vừa tạo và rename folder PAL thành PALM như cũ. Nếu bạn quên không thực hiện bước này mà cứ để card trong máy, Treo sẽ tiến hành upgarde lần nữa. Nếu xảy ra, bạn cứ để nó tiến hành bình thường, nếu không bạn sẽ có cục chặn giấy!
7. Căn chỉnh lại touch screen và tiến hành phục hồi dữ liệu từ nguồn.

Bạn có 1 cái treo mới. :cool: Hy vọng với upgrade này, Treo 680 không còn tiêu hao pin nhiều trong khi ở tình trạng standby như trước đây. Tuy nhiên bạn nào xài nhiều hoặc lười sạc thỉ mua thêm pin vẫn là cách tốt nhất!

Đây cũng có thể xem như 1 tín hiệu xuất phát cho việc cook ROM treo 680. Hẹn gặp các bạn trong phần cook ROM.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Cafe buổi sáng rất lợi cho sức khỏe- Từng là dân ghiền cafe nhưng trong mỗi chúng ta đã ai từng thử tìm hiểu lợi ích cafe cho sức khỏe con người hay chưa? Hay chỉ đơn thuần mỗi sáng nhâm nhi cà phê cùng với bảng tin buổi sáng?Bài viết sau đây sẽ cho ...
Lazada Vietnam Master card on Monday