CÔNG NGHỆ Trí tuệ nhân tạo OpenAI đánh bại 5 game thủ Dota 2 chuyên nghiệp

Các thớt khác của hoangnghiavnn
#1
OpenAI là tên gọi của trí tuệ nhân tạo được phát triển từ sự hợp tác giữa Elon Musk và Sam Altman, nó có giá trị lên tới một tỷ USD.
Vào năm ngoái, tại giải đấu game Dota 2 có tên The International 7, trí tuệ nhân tạo OpenAI đã điều khiển con Bot đánh bại game thủ Dota 2 Danylo "Dendi" Ishutin trong một trận solo 1vs1 khá bất ngờ.
Khi đó, OpenAI vẫn còn nhiều giới hạn nên nó chưa thể thi đấu với con người ở cấp độ 5 đấu 5 trong một trận đấu hoàn chỉnh.

Sau gần một năm, OpenAI đã được cải tiến và đã có thể thi đấu 5 vs 5 với con người mặc dù chỉ giới hạn trong các hero gồm Viper, Necrophos, Sniper, Crystal Maiden và Lich. Trong trận đấu, đội con người sẽ được phép mua một số item riêng biệt, không sử dụng chiêu tàng hình, tạo bóng…

OpenAI-1.jpg

Trận đấu đã diễn ra vào tháng 7 vừa qua, kết quả phiên bản mới nhất của OpenAI Five đã dành chiến thắng 2/4 game (thắng - thua - thắng) khi đối đầu với một đội 5 game thủ. Tất cả các game thủ tham gia thi đấu đều có mức rank từ 5.000 mmr tới 6.500 MMR, vượt trội hơn 99,95% tổng số người chơi Dota 2 trên toàn thế giới.

Hiện tại, các con BOT OpenAI có thể chơi được và lập thành một team hoàn chỉnh với số lượng hero lên tới con số 18. Điều này giúp tăng thời gian đáp ứng của BOT từ 80ms lên 200ms, gần với tốc độ phản ứng của con người.

OpenAI-2.jpg

Một thành viên của đội ngũ phát triển OpenAI thông báo chiến thắng trên Twitter.

Vào ngày 5/8 tới đây, sẽ diễn ra trận đấu giữa 5 BOT OpenAI với 5 caster chuyên nghiệp của Dota 2, những game thủ gạo cội. Trận đấu sẽ được tường thuật trực tiếp trên nền tảng Twitch.

DOTA 2 là một game chiến thuật thời gian thực khá phức tạp. Trong game, một nhóm chơi gồm 5 người sẽ phải tìm cách thu thập các món đồ, lên kế hoạch tấn công và chiến đấu với nhau để giành quyền kiểm soát một đấu trường gồm 3 làn đường.

Trước đi chinh phục Dota 2, trí tuệ nhân tạo liên tiếp được thi đấu và chiến thắng con người ở những trò chơi phức tạp. Ví dụ như trí thông minh nhân tạo AlphaGo đánh bại kì thủ cờ vây số một thế giới Ke Jie.

Theo Quản Trị Mạng
 
#4
Rồi sắp tới ko biết nó có tự làm chủ chính mình rồi thống trị t giới như trong phim khoa học viễn tưởng ko nhỉ
cái mà mọi người trên thế giới rất quan tâm, còn các ông sáng chế thì cứ đi động viên là nó phục vụ nhân loại
rồi đến robot quân đội, rồi robot lao động, con người dần dần ai cũng lười, cũng béo, cũng lười suy nghĩ, cuối cùng là robot mới là làm chủ trái đất
 

AT Alpi

Mr Myopic
GẮN KẾT
#5
Thật ra thì cái chuyện RB làm chủ cả con người rất khó xảy ra
Chỉ có con người sử dụng RB để làm chủ con người khác thôi
Nếu nghĩ theo hướng tích cực, văn minh, thì áp dụng tiến bộ khoa học vào nhiều lĩnh vực khác đế giúp cuộc sống tốt đẹp hơn
Có thể RB giúp chúng ta nhiều việc, chúng ta ko lười đi, mà chúng ta có nhiều time hơn, chăm sóc tốt cho sk hơn, luyện tập tốt hơn ....
 
  Nội dung tương đồng Khu vực Trao đổi Ngày
Đ TƯ VẤN LỰA CHỌN & MUA SẮM 0

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

các min mod triệu hồi giúp em thành viên @0903527187 với ạ, bác ý win đấu giá ở đây:

https://www.handheld.com.vn/threads/dg-ao-the-thao-uniqlo-authentic-kt-2-4.518916/#post-3827885

em liên lạc với bác ý không được ạ, ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top