CHIA SẺ Triệu hồi gần 12.500 xe Chevrolet Cruze, Orlando, Trax tại Việt Nam vì lỗi túi khí Takata

Các thớt khác của ngothanh_arc

ngothanh_arc

NHẬP HỘI
Cục đăng kiểm Việt Nam vừa phát động chiến dịch triệu hồi 12.456 xe Chevrolet vì liên quan đến lỗi túi khí Takata. Các xe này thuộc các dòng Cruze, Orlando và Trax, sản xuất lắp ráp và nhập khẩu trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến năm 2018. VinFast sẽ là đơn vị thay GM thực hiện việc triệu hồi cho các chủ xe.


2226994Theo thông tin từ hãng, trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng, cụm bơm khí (được cung cấp bởi công ty Takata) có thể được sản xuất với nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ.

Trong trường cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí được bơm phồng dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho khách hàng.


2226997Các xe nằm trong diện triệu hồi bao gồm: Chevrolet Cruze, Chevrolet Orlando và Chevrolet Trax sản xuất từ tháng 01/2014 đến 2018. Danh sách chi tiết được đính kèm cuối bài.

Thời gian sửa chữa vào khoảng 0,2 h/ xe. Chương trình triệu hồi sẽ kéo dài từ ngày 20/05/2020 đến 20/05/2022.


2226998Cho tới thời điểm hiện tại , mặc dù chưa nhận được bất kỳ một báo cáo nào liên quan tới việc khách hàng bị thương do các mảnh vỡ của bơm khí văng vào người trên các dòng xe do hãng GM sản xuất. Tuy nhiên, hãng xe khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng , khách hàng là chủ sở hữu của những xe nằm trong diện ảnh hưởng cần nhanh chóng mang xe tới các Đại lý ủy quyền của VINFAST để được kiểm tra, thay thế túi khí mới.

Đối với những xe lắp ráp, nhập khẩu không chính hãng, khi có yêu cầu từ chủ xe, hãng sẽ hỗ trợ liên hệ với GM để lấy thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía GM, đại lý ủy quyền của VINFAST sẽ tiến hành kiểm tra, thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước miễn phí cho khách hàng.


2227000Trong trường hợp khách hàng cần thêm thông tin về chương trình triệu hồi, Khách hàng vui lòng liên hệ số điện thoại hotline và địa chỉ email Trung tâm Chăm sóc khách hàng – Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast. Số điện thoại: 1900-232389; Email: cskh@vinfast.vn hoặc có thể tham khảo thêm thông tin tại website: www.vinfast.vn.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Thanks bác đã chia sẻ. Trước em cũng hiểu sai.
mới đọc và làm cho 2 con đồng hồ ở nhà luôn.
Top