THỜI SỰ Trình duyệt web Edge sẽ có tính năng gọi Skype theo thời gian thực

Các thớt khác của HaThienKiemVu

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Windows 10 Preview Build 10547 đã được cải thiện về hiệu năng cũng như bổ sung thêm các tính năng mới. Một trong số đó là các hàm API của Object RTC (ORTC), một tổ hợp các công cụ giúp cho các nhà phát triển có thể build được tính năng gọi audio và video trực tiếp ngay trên các ứng dụng web mà không cần cài thêm các plugin nào cả.


Lẽ dĩ nhiên thì Skype đã nằm trong danh sách ưu tiên hàng đầu của ORTC. Và Skype Team đã thông báo rằng họ đang nỗ lực để tạo ra các phiên bản Skype mới trên nền Web cùng với Outlook.com, chúng sẽ có thể tận dụng được lợi thế của công nghệ mới này.

Trang blog của Skype cho hay: “người dùng Skype có thể chat voice và gọi video ngay trên trình duyệt Edge mà không cần phải cài thêm plugin bổ trợ”. Skype Team cũng nói rằng họ đang phát triển một phiên bản Skype Business không cần plugin cho những người nào đang dùng Edge, tuy nhiên họ chưa cho biết khi nào sẽ ra mắt.

Đối với người dùng cá nhân: Object RTC không chỉ là một công nghệ của riêng Microsoft. Thay vào đó, nó là một chuẩn của cả cộng đồng công nghệ mà Microsoft chỉ là một phần làm nên chuẩn đó thôi. Object RTC có thể giúp người dùng phát triển các ứng dụng trên nền Web và có thể giao tiếp theo thời gian thực như hội nghị qua video hoặc chat voice. Các ứng dụng web được phát triển theo Object RTC sẽ không yêu cầu bạn cài plugin hoặc dùng đến một Java applet, tuy nhiên bạn vẫn sẽ cần phải có một trình duyệt web hỗ trợ Object RTC thì mới dùng được các ứng dụng đó. Hiện nay các trình duyệt đều đã hỗ trợ Object RTC cả rồi. Và mặc dù chúng ta chỉ mới ở giai đoạn đầu của Object RTC nhưng chúng ta sẽ sớm được thưởng thức trái ngọt của nó mang lại.

Hạ Thiên
(Thông tin, hình ảnh: PCWorld)​
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là em và bạn bè mới khai trương nhà hàng A La Mer, view bãi Mỹ Khê, Đà Nẵng
Rất mong chào đón các ACE HHVN ghé đến thưởng thức, chia sẽ với người thân, bạn bè đi Đà Nẵng ghé ủng hộ.
thức ăn tươi ngon, giá thành hạp lý, địa điểm thì hết chỗ ...
Top