Trình duyệt web thế hệ mới:Microsoft - Mozilla Foundation

Các thớt khác của nhatha

nhatha

GS CÙI BẮP
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Tạm gác lại những "ân oán" từ trận đấu Internet Explorer 7 vs Mozilla Firefox 2.0 tiêu tốn khá nhiều giấy mực của báo giới, mới đây một liên minh "thần thánh" giữa 2 ông trùm trong làng sản xuất trình duyệt web là Microsoft và Mozilla Foundation đã ra đời kèm theo một khẩu hiệu rất fair-play "Chúng ta là bạn".


Có lẽ nhận thấy cuộc chiến "một mất một còn" bấy lâu chẳng đem lại lợi ích gì cho đôi bên, 2 đại gia Microsoft và Mozilla Foundation đã quyết định bắt tay để cùng nhau phát triển một trình duyệt web thế hệ mới mang tên Microsoft Firefox 2007 (MS7). Có thể xem MS7 là trình duyệt hoàn thiện nhất hiện nay, bởi nó là sự kết hợp những gì tinh túy nhất từ hai trình duyệt hàng đầu Internet Explorer 7 và Mozilla Firefox 2.0.

Bên cạnh những tính năng tiêu biểu như duyệt web theo thẻ, tìm kiếm thông tin với những bộ máy tích hợp sẵn trên thanh trạng thái, hỗ trợ công nghệ AJAX, đọc tin nhanh RSS, ngăn chặn quảng cáo pop-up, phát hiện website lừa đảo trực tuyến... vẫn được giữ lại và nâng cấp đến mức hoàn thiện nhất, MS7 đã được bổ sung thêm một số tính năng rất tuyệt vời mà trước đây nhiều người hằng mơ ước, như:

- Tốc độ duyệt web nhanh như gió.

- Sử dụng công nghệ Googling Filter cảnh báo và bảo vệ bạn khỏi những trang web tiềm ẩn sự lừa đảo, khóa những trang này lại đồng thời còn có thể tự động tắt máy nhằm bảo vệ thông tin cho người dùng khi cần thiết.

- Phòng chống những malware gây hại và đặc biệt khả năng tự động cảnh báo cũng như tiêu diệt những đoạn mã/phần mềm độc hại bằng công nghệ bảo mật tiên tiến TakeOver.

- Tối ưu khả năng hỗ trợ công nghệ HIJAX.

- Những thiết lập có trong Parental Control sẽ giúp các bé lướt web an toàn hơn thông qua sự điều khiển của phụ huynh.

- Plugin AKobe Phlash Multimedia (đến nay chỉ tương thích duy nhất với MS7) mang đến cho người dùng những tính năng nghe nhìn theo phong cách mới. Đây là món quà trí tuệ được phát triển bởi thành viên có tên Kobe Bryant trong tập đoàn phần mềm nổi tiếng Adobe.

Bạn hãy truy cập vào địa chỉ www.msfirefox.com/download-microsoft-firefox.html để xem thông tin chi tiết về sản phẩm và tải về phiên bản MS7 phù hợp với hệ điều hành mà mình đang sử dụng. Tuy nhiên, không phải máy nào cũng đủ "nội công" cài đặt MS7, do nó đòi hỏi một cấu hình hệ thống thuộc loại "khủng bố " và nằm trên tầm với của hầu hết người dùng Việt Nam (xem hình). Cần lưu ý, những phiên bản của Internet Explorer và Mozilla Firefox có trong máy trước đó sẽ tự động bị đè lên khi bạn cài MS7.

Song song với việc cung cấp trình duyệt web thế hệ mới, Microsoft còn cho phép người dùng đăng ký miễn phí những địa chỉ e-mail có phần mở rộng là @msfirefox.com với dung lượng lưu trữ của hộp thư chỉ 5 MB (nhưng chắc chắn sẽ được nâng cấp trong tương lai). Nếu quan tâm, bạn hãy truy cập vào địa chỉ www.msfirefox.com/mail/index.php để bắt đầu các bước đăng ký.

Trong cửa sổ xuất hiện, tại trường "New to MSFirefox Mail", bạn nhập thông tin cần thiết vào 3 hộp: Desired account name (tên tài khoản muốn đăng ký), Desired Password (mật khẩu đăng nhập hộp thư) và Retype password (nhập lại mật khẩu). Xong, bạn bấm nút Sign Up.

Trong cửa sổ hiện ra kế đó, bạn lần lượt điền tiếp những thông tin bắt buộc vào các hộp: Your Name (tên thể hiện khi gửi mail), Secret questions (chọn 1 trong 4 câu hỏi bí mật), Secret answer (trả lời câu hỏi bí mật), Retype answer (trả lời lại câu hỏi một lần nữa), Registration code (nhập chính xác những ký tự có trong hình họa), Timezone (GMT+7:00), Country (Việt Nam), Zip code (084). Những hộp còn lại, bạn có thể bỏ qua. Xong, bạn đánh dấu ở mục "I have read and understand the Terms of Services and agree to them" và bấm vào nút Sign up.

Cửa sổ hiện ra ngay sau đó cho biết việc đăng ký đã hoàn tất và bạn bấm vào liên kết Click here để đăng nhập hộp thư.

Giao diện hộp thư @msfirefox.com được thiết kế tuyệt đẹp với các nút chức năng được bố trí rất khoa học: Inbox (xem thư), Compose (soạn thư), Address Book (quản lý danh sách liên lạc), Calendar (lịch tường), Preferences (thay đổi một vài thiết lập quan trọng như tên thể hiện, mật khẩu đăng nhập...), Search (tìm kiếm thư).

Sau khi đăng xuất hộp thư (bấm Logout), muốn đăng nhập lại, đầu tiên bạn cũng truy cập vào địa chỉ www.msfirefox.com/mail/index.php. Tiếp đó, tại "Already have an account?", bạn hãy nhập tên tài khoản của mình vào hộp Account name và mật khẩu vào hộp Password, rồi bấm nút Login.

Phạm Hồng Quân
( Theo báo TN)
 

huythach83

Mốt
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Ặc, hôm trước thấy Thanh Niên đăng cái này đã lầm bầm chửi nó bờm rồi, giờ lại thêm bác này copy & paste vào đây nữa? Cái trang đó chỉ là 1 trò đùa của mấy tay trên net thôi, chứ có thật đâu T_T. Xem cái cấu hình yêu cầu của nó kìa, nước ngoài còn không có chứ ở đó mà nói VN.
Thật là hết ý kiến.
 

thaonguyenvn

HHVN-DỰ BỊ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Ặc, hôm trước thấy Thanh Niên đăng cái này đã lầm bầm chửi nó bờm rồi, giờ lại thêm bác này copy & paste vào đây nữa? Cái trang đó chỉ là 1 trò đùa của mấy tay trên net thôi, chứ có thật đâu T_T. Xem cái cấu hình yêu cầu của nó kìa, nước ngoài còn không có chứ ở đó mà nói VN.
Thật là hết ý kiến.
cấu hình thế thì bố anh Intel cũng chịu bác nhỉ
 

fanofdell

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Internet Explorer và Firefox hợp nhất?

Hai website với tên miền rất đáng chú ý là msfirefox.net và msfirefox.com công bố trình duyệt "cáo lửa" của tổ chức mã mở Mozilla đã thuộc về Microsoft và đổi tên mới là Microsoft Firefox 2007 Professional Edition. Tuy nhiên, trò lừa đảo này có thể dễ dàng bị phát giác vì nhiều điểm nghi vấn.
Giao diện trang web giả mạo. Ảnh chụp màn hình.
Công nghệ chip 4 lõi của Intel và AMD

Khi vào trang chủ của các địa chỉ trên, người truy cập sẽ thấy hình ảnh Bill Gates bị đặt nằm ngang trên giao diện - biểu hiện không đàng hoàng đối với một nhà lãnh đạo của chính Microsoft.

Thứ hai, cấu hình hệ thống mà trình duyệt "siêu hạng" nói trên đòi hỏi phải là CPU 4 lõi tốc độ 4,6 GHz. Đây là một con số lạ lùng vì 4,6 chia cho 4 thì mỗi lõi chỉ khoảng 1,2 GHz (con số này quá thấp). Còn nếu một lõi đã đạt 4,6 GHz thì ngay cả Intel cũng chưa sản xuất được. Ngoài ra, nếu đã mua Firefox, Microsoft chắc sẽ không để đường link cho download Firefox 2.0 trên trang này.

Thêm nữa, khi nhấn vào mục Developer để xem thông tin về nhóm phát triển, trang web này báo lỗi và đề nghị người dùng phải tải Microsoft Firefox 2007 về máy. Nếu bạn làm thao tác tải thì chỉ nhận được một bản thông tin về các nhà phát triển Internet Explorer 7.

Tuy nhiên, khá nhiều người đã bị thuyết phục về "vụ kết hợp lịch sử" giữa 2 trình duyệt không đội trời chung, trong đó có cả trang công nghệ uy tín The Register của Anh. Người dùng còn có khả năng bị lộ thông tin khi đăng ký hòm thư trên 2 trang web nói trên.

Theo Vnexpress
Xin phép miễn bình luận.
 

tvhsg2006

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Đây đúng là trò lừa đảo, nhưng vào thử vào down về thì chỉ là IE7 bình thường thôi, không biết có cài mã độc gì không???

Đúng là báo Thanh Niên bờm quá, vậy mà cũng đưa tin như nó là thật!?
 

nhatha

GS CÙI BẮP
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
hic..hic..e cũng mới đọc được bài báo hồi sáng và có làm thử nhưng chẳng thấy cải thiện cái gì cả, thậm chí chẳng cài được nữa đó, nếu nói là lừa đảo thì báo TN đã đưa tin ko chính xác àh..
 

Bài viết cần bạn xem thêm

[GÓC BÓC PHỐT] CHỦ NHÀ SƠ HỞ, NGƯỜI THUÊ NHÀ NHẢY MẤT MÁY BƠM NƯỚC VÀ QUẠT TRẦN

Vâng, các bạn đọc không sai đâu, chính là máy bơm nước, quạt trần, thậm chí là cả điều hòa và bình nước nóng, chậm chân tí nữa là nó nhảy luôn cả 6 cái công tơ đi ...
Top