trois, drei, три, három! - PwnageTool 3.0 từ Dev-Team

wildcat

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI


Lúc 0h5′ ngày 20/6/2009 Dev-Team đã chính thức tung ra công cụ tạo FW custom cho FW 3.0 (PwnageTool 3.0) tại địa chỉ:

Official Bittorrent Releases -

Unofficial Mirrors

trois, drei, три, három!
Đây là công cụ đầu tiên của chúng tôi để sử dụng với FW 3.0 từ Apple, xin vui lòng đọc thật kỹ và đầy đủ trước khi thực hiện bất cứ điều gì. Do có một số lỗi và thay đổi nên tình hình hiện tại chúng tôi sẽ phát hành nhiều phần riêng biệt, bắt đầu với việc phát hành PwnageTool cho hệ điều hành Mac OS X. QuickPwn dành cho hệ điều hành Mac OS X và Windows sẽ được phát hành sớm. Xin đừng trách chúng tôi về việc này, chúng tôi đang làm việc hết sức để có được tất cả mọi thứ một cách tốt nhất.
1. QUY ĐỊNH VÀNG: Nếu bạn đang sử dụng iPhone 3G với yellowsn0w và unlock bằng yellowsn0w thì bạn không nên sử dụng PwnageTool ngay. UltraSn0w không được đưa vào trong bản phát hành này và do đó baseband của bạn sẽ bị khoá lại và không thể sử dụng một phiên bản điều hành khác mà chỉ có thể sử dụng bản chính thức mặc định. UltraSn0w sẽ được phát hành thông qua APT (cydia và Icy) sớm. Nếu bạn có iPhone 2G, bạn có thể mở khóa FW 3.0 với bản phát hành PwnageTool này.
2. Yellowsn0w trong các phiên bản hiện tại sẽ không hoạt động được với các phiên bản baseband có trong bản cập nhật 3.0. Tốt nhất là bạn nên chờ Ultrasn0w, sẽ được phát hành sớm. Ultrasn0w sẽ làm việc được với tất cả iPhone 3G (không phải 3GS), thậm chí cả những phiên bản đã được unlock trước đó, Ultrasn0w sẽ được phát hành thông qua APT (có nghĩa là bạn có thể sử dụng thông qua Cydia hoặc Icy).
3. Vui lòng đọc tất cả chỉ dẫn trước khi tải về và sử dụng những công cụ này.
4. Đọc mục 1, 2 và 3 lại thật kỹ trước khi tiến hành
5. Ở dưới cùng của bài đăng này là các tập tin bittorrent của PwnageTool cho FW 3.0.
6. Phần mềm này tương thích với phiên bản 3.0 vừa được phát hành gần đây.
7. PwnageTool sẽ sử dụng được cho iPhone 3GS.
8. PwnageTool sẽ làm việc cho iPhone gốc (1st Generation), iPod touch (1st Generation) và iPhone 3G.


Baseband 101
Baseband được gọi tên chung cho các thành phần của iPhone dùng để xử lý các tín hiệu điện thoại và truy cập Internet. Baseband là một cá thể nhỏ bé và độc lập duy nhất chạy bên trong hệ thống iPhone của bạn, nó chạy riêng biệt so với hệ thống xử lý các ứng dụng (chẳng hạn như email và bản đồ Google), và nó chỉ liên kết với hệ thống xử lý tác vụ qua một kênh liên lạc nội bộ. Tưởng tượng như nó là cái modem được nối tới các thiết bị ngoại vi trên máy PC của bạn và cần được cập nhật thường xuyên. Khi một bản Firmware nào đó được cập nhật hay phát hành trên iTunes, baseband đôi khi được nâng cấp (để sửa lỗi hay thêm các tính năng mới). Bản Firmware 3.0 nâng cấp cho iPhone 3G có chứa bản cập nhật dành cho baseband, vì vậy nó sẽ lập trình lại baseband trên chiếc iPhone của bạn


Đối với các phiên bản unlock quốc tế
Vì iPhone theo dạng này đã được unlock sẵn nên bạn chỉ cần update lên 3.0 và dùng PwnageTool để Jailbreak nó.


iPhone 2G (1st Generation)
Sử dụng PwnageTool để thực hiện “điều kỳ diệu” sau đó hồi phục lại bằng iTunes với bản Firmwaremà bạn mới được tạo ra. Bạn không cần phải lo lắng về bất cứ điều gì vì baseband sẽ được mở khóa và iPhone sẽ jailbroken ngay sau khi hồi phục lại bằng Firmware mới.


iPod Touch 1G (Original iPod Touch) iPod Touch 1G (nguyên bản iPod Touch)
Sử dụng PwnageTool để tạo ra một FW mới và khôi phục lại bằng FW này bằng cách sử dụng iTunes.iPod Touch 2G (New iPod Touch) iPod Touch 2G (mới iPod Touch)
Xin lỗi, PwnageTool không hỗ trợ tại thời điểm, hãy chờ phiên bản Redsn0w mới sẽ được tung ra sớm.
Nguyên bản
This is the low down on our tools for use with the 3.0 firmware from Apple, read the whole post in full before attempting anything. Because of some bugs and unexpected changes this will be a multipart release, starting with the release of PwnageTool for Mac OS X. QuickPwn for Mac OS X and Windows will follow sometime soon, please don’t bug us about it, we are working flat out to get everything finished to release them.

  • GOLDEN RULE: If you are using a 3G iPhone with yellowsn0w and rely on yellowsn0w to obtain cellular service, then you should NOT use PwnageTool right now. UltraSn0w is not included with this release and therefore your baseband will be locked and unable to use an operator other than the official one it was bought for. UltraSn0w will be release via APT (cydia and icy) soon. If you have an original iPhone (1st generation) then 3.0 unlock works with this PwnageTool release.
  • Yellowsn0w in its current form will NOT work with the baseband version that is present in the 3.0 update, you will need Ultrasn0w, which will be released sometime soon, Ultrasn0w will work with all iPhone 3G models (but not 3GS), even ones that were previously unlockable, Ultrasn0w (when available) will be released via APT (this means you can get it via Cydia or Icy).
  • Please read all parts of this post before downloading and using these tools.
  • Read items 1, 2 and 3 again and again.
  • At the bottom of this post are the bittorrent files for the 3.0 capable version of PwnageTool.
  • This app is suitable for the recent 3.0 release.
  • PwnageTool will NOT work for the iPhone 3GS.
  • PwnageTool WILL work for Original iPhone (1st Generation), Original iPod touch (1st Generation) and the iPhone 3G.
Baseband 101
The ‘baseband’ is the generic nickname given to the internal components of the iPhone that handle the phone calls and Internet access. This ‘baseband’ is a tiny and unique independent computer system that runs inside your iPhone, it is separate to the main system that handles the applications (such as email and google maps) and it talks to the main part of the phone over an internal communications network. Think of it like a cable modem or other peripheral that is attached to your home PC that needs occasional updates. When a software update is released and presented to you within iTunes the baseband is sometimes updated (to fix bugs or add new features). The 3.0 update for the iPhone 3G contains such an update, so running the vanilla updater straight away with iTunes will reprogram and update the baseband.
SIM Free/SP Unlocked/Factory Unlocked iPhone 3G
This applies if you bought your iPhone 3G for $$$$$$$. This model of iPhone 3G doesn’t have an Service Provider lock (aka factory unlocked) and you are able to put any SIM card into the phone and get service. Your phone is already unlocked so you do not need to worry about baseband updates, simply upgrade to 3.0 using iTunes and then use PwnageTool to create an ipsw and then use this to jailbreak your phone.
iPhone 2G (1st Generation)
Use PwnageTool to do the magic and then restore with iTunes using your newly created .ipsw ‘nuff said, you don’t need to worry about anything, the baseband will be unlocked, the phone jailbroken.
iPod Touch 1G (Original iPod Touch)
Use PwnageTool to create a firmware image and restore with that .ipsw using iTunes.
iPod Touch 2G (New iPod Touch)
Sorry, no support at this time within PwnageTool, use Redsn0w for an earlier (pre 3.0) firmware release instead.
Nguồn: Dev-Team Blog


Lưu ý: Các bác dùng 3G lock không nên làm gì lúc này cả, vì hiện tại ultrasn0w vẫn chưa có, nên không thể unlock sau khi restore FW custom, còn các bác dùng 2G thì vô tư luôn.
HHVN iPhone Team sẽ sớm up FW Custom cho 2G và 3G phiên bản quốc tế.

Thông tin thêm sẽ được đăng tải tại iphone.handheld.com.vn

Good9
 

dnt

Trym available
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Cảm ơn bác đã cung cấp thông tin ! Mai phải đi kiếm mác Mac để giết con iPhone của em vậy ...!
 

bun2it

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Cảnh báo đối với Mobileinstallation trên iPhone 2G
Sau khi cài đặt bản Custom FW 3.0 trên iPhone 2G, tất cả các phần mềm ipa đều ko sử dụng được, cài đặt mobileinstallation sẽ làm treo iPhone và phải recover lại. Mong mọi người chú ý
 

hungdu

Viết 999 bài thôi...
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Cảnh báo đối với Mobileinstallation trên iPhone 2G
Sau khi cài đặt bản Custom FW 3.0 trên iPhone 2G, tất cả các phần mềm ipa đều ko sử dụng được, cài đặt mobileinstallation sẽ làm treo iPhone và phải recover lại. Mong mọi người chú ý

Cập nhật cái cảh báo này chút. Hiện giờ đã ok, chỉ cần cài đúng MobileInstallation 3.0 #:-S
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Cửa hàng chúng tôi tự hào là đại lý cấp 1 đầu tiên và duy nhất phân phối sản phẩm xe đạp gấp gọn tại Bình Dương với nhiều tính năng và chất lượng ...
Top