[TOÀN QUỐC] Trong quá trình làm trắng răng và sau khi tẩy hai ngày, răng sẽ nhạy cảm hơn và dễ bám màu trở lại, vì vậy có một số thực phẩm cần kiêng ăn trong thời

Các thớt khác của huyennhi Lịch sử giao dịch của huyennhi (0)

#1
Trong quá trình làm trắng răng và sau khi tẩy hai ngày, răng sẽ nhạy cảm hơn và dễ bám màu trở lại, vì vậy có một số thực phẩm cần kiêng ăn trong thời gian này.

Tẩy trắng răng xong kiêng ăn gì :

Nếu bạn là người nghiện thuốc lá thì tẩy trắng có thể sẽ không mang lại kết quả tốt. Bạn cần chờ ít nhất 2 giờ sau khi tẩy răng mới hút thuốc, tốt nhất là không nên hút thuốc trong những ngày tẩy trắng răng. Màu thuốc lá là một trong những màu gây mảng bám trên răng nhiều nhất và phải thật sự tuân thủ nguyên tắc tẩy trắng răng thì mới có thể cải thiện được màu của hàm răng bám khói thuốc.

Không ăn các thực phẩm có màu sẫm như nước tương, sốt cà chua, càri, các loại bánh kẹo từ socola,..

Hạn chế các thức uống có có màu như: trà, cà phê, rau má, rượu vang đỏ, nước ngọt có màu,..
Tránh hút thuốc vì thuốc lá không chỉ làm cho răng mau bị ố vàng mà còn làm cho quá trình tẩy trắng răng gây ê buốt ..Trong trường hợp nếu bạn lỡ ăn, hoặc uống các loại thực phẩm ở trên thì bạn nên đánh răng hoặc súc miệng ngay để răng không bị bám màu. Ngoài ra, bạn nên lưu ý, không nên súc miệng bằng các loại nước súc miệng có màu vì có thể làm răng bị sậm màu trở lại.

Các thực phẩm sậm màu như: Chocolate, ca cao, bánh kẹo, bún riêu, bún bò, … trái cây nhiều màu như dưa hấu, thanh long đỏ, dây tây… cũng sẽ để nhiều lượng màu trên răng làm giảm độ trắng sáng của răng.

Những thực phẩm có tính axit mạnh như: cam, chanh, quýt, cà chua, dâu tây… ảnh hưởng đến men răng làm cho răng ê buốt khó chịu.

Các loại nước uống như: Cà phê, trà, bia, rượu vang, các loại nước ép trái cây (cà rốt, rau má, cà chua…), nước có ga, nước ngọt, các loại nước sốt có màu (ca ri, mù tạt, nước tương…) các thực phẩm quá ngọt. Vì lúc này men răng còn yếu dễ ảnh hưởng màu sắc của răng cũng như gây hư răng, sâu răng.

Những điều lưu ý khi tẩy trắng răng để duy trì được lâu:

Chăm sóc răng miệng hàng ngày: đánh răng đúng cách, sau khi ăn hoặc ít nhất 2 lần/ngày.

Sau khi ăn xong nên sử dụng chỉ nha khoa để lấy sạch các thức ăn bị kẹt lại ở kẽ răng.
 

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

Không hiểu sao topic bán hàng mỗi lần sold, có report hàng đã bán nhờ Mod vui lòng xoá giúp 4-5 lần mà hình như không có ai đoái hoài hoặc có 1 thông báo nào hết :(
https://www.handheld.com.vn/threads/ban-seiko-007-patina.534419/ ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top