Trưng cầu ý kiến thành viên HHVN - Điều chỉnh phân hạng thành viên HHVN

Bạn có đồng ý phương án đặt tên mới cho các hạng thành viên?


 • Total voters
  258
 • Poll closed .

admin

Administrator
Staff member
GÂY DỰNG
#1
Tiếp tục công cuộc cải tổ HHVN với mong muốn xây dựng một môi trường trong lành, minh bạch và đầy thân ái của thành viên khắp các vùng miền. Chúng tôi lại tiếp tục trưng cầu HHVNers Ý: về chức danh của thành viên, và phương pháp đánh giá/nâng hạng.

Từ quá khứ, HHVN đã xây dựng khung chức danh của thành viên với 5 bậc, sau này liên quan nhiều đến mua bán đấu giá nên phát sinh thêm 1 bậc nữa. 6 bậc thành viên này phụ thuộc vào thời gian và số lượng bài viết (được tính trong các box nội dung):
 • DỰ BỊ (mới đăng ký)
 • DỰ BỊ *** (được phép tham gia mua bán/đấu giá - sau khi đăng ký làm DỰ BỊ 45 ngày)
 • CHÍNH THỨC (Thành viên đạt được sau khi đăng ký từ DỰ BỊ 30 ngày và chia sẻ 30 bài viết, hoặc là DỰ BỊ *** và có chia sẻ 50 bài viết)
 • BA HOA (Tham gia với cộng đồng 100 bài viết)
 • KỸ SƯ (Tham gia với cộng đồng 500 bài viết)
 • BÁC SỸ (Tham gia với cộng đồng 1000 bài viết)
Nói chung, phương án này vẫn không vấn đề gì, vì từ trước đến giờ vẫn dùng vậy, và có mục đích đánh giá theo số lượng bài viết. Tuy nhiên, nếu có thể đơn giản hơn, ít nhất sẽ giúp cho thành viên mới tham gia sẽ thấy khoảng cách của mình với mọi người không quá xa, tạo sự thân thiện và gần gũi hơn! :)

Ban đầu việc đặt tiêu chí số lượng bài viết để phân hạng thành viên là cách truyền thống, nhưng sau một thời gian, HHVN nhận thấy rằng tiêu chí số lượng chỉ có tác dụng với các level thấp, với những người mới tham gia chỉ mong có đủ level để có thể tham gia đấu giá, mua bán... với thành viên có level cao hơn, hầu như không quan tâm lắm đến chức danh này, vì nhiều thành viên chỉ cần trao đổi qua một vài bài đã được đánh giá cao và nhận được sự tôn trọng của nhiều thành viên có level cao hoặc là thành viên đã được cộng đồng tôn trọng! Chính vì thế, ở HHVN thành viên được tôn trọng không phải ở số lượng bài viết, nhưng cũng chưa phải là chất lượng bài viết, mà là điều khác: tạm gọi là cái "chất" thật sự của chính thành viên đó.

Trình bày dài dòng như vậy để các bạn hiểu hơn, và đồng tình với chúng tôi, và góp ý thêm để điều chỉnh lại các level cho hợp lý và thực tế với khách quan. Chúng tôi dự định đề xuất điều chỉnh lại còn 3 hạng thành viên, và chỉ có 3 hạng chính duy nhất:
 • JOHNNY - Thành viên mới đăng ký. Tên này được chọn theo thuật ngữ JOHNNY RAW. Các bạn có thể tra cứu thêm từ này. Người mới đăng ký, newbie, rookie... đều không phải là cái tên thật sự.
 • RYAN - Thành viên được tham gia mua bán/đấu giá. Tên này được chọn từ "BINH NHÌ RYAN". Chọn một cái tên kiểu như DỰ BỊ***, hoặc đặt luôn là MUA BÁN/ĐẤU GIÁ thể hiện sự bế tắc, hoặc khô khan, vô hồn quá. Dù sao, RYAN cũng bắn súng như các anh em đang đấu giá hiện nay vậy! Tất nhiên, RYAN cũng có thể bị toi nếu vi phạm Nội quy/Luật chơi.
 • HHVNer - Cái tên nói lên tất cả: Chính thức là thành viên cộng đồng HHVN, sẽ là người gắn bó với cộng đồng lâu dài.
Đấy là 3 level chính. Có một Level cũng cần đặt tên, và chúng tôi dự định đặt là: JACK - Thành viên bị ban nick. Tất nhiên nếu bị đưa vào danh sách đen sẽ là BLACK JACK.

Không còn các level cao như BA HOA, KỸ SƯ, BÁC SỸ... tuy đổ đồng như nhau, nhưng các bạn đừng buồn. Tôi muốn nhắc lại một lần nữa, việc thành viên được đánh giá cao, nhận được sự tôn trọng ở HHVN không phải là số bài, mà là cái "chất" của người đó. Chúng ta không cần KỸ SƯ, BÁC SỸ NUMBER (PAPER). Dù sao, để phát triển nội dung, chúng ta không phải căn cứ hay dựa vào thứ hạng này!

Về tiêu chí đánh giá phân hạng. Chúng tôi dự định như sau:
 • RYAN: Là JOHNNY ít nhất 15 ngày, và nhận được ít nhất 10 đánh giá loại (+). Để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho thành viên tham gia mua bán đấu giá. Vẫn phải cần có khoảng cách giữa JOHNNY và RYAN để gạn lọc những hạt sạn, nhưng không quá khắt khe hạn chế sự phát triển của cộng đồng.
 • HHVNer: phải trải qua giai đoạn làm JOHNNY hoặc RYAN ít nhất 90 ngày, và nhận được ít nhất 50 đánh giá loại (+).
Nhân đây, chúng tôi cũng trình bày thêm về phân loại đánh giá:
 • Điểm (+): Thích; Đồng ý; Winner; Hữu ích; Sáng tạo
 • Điểm (-): Không thích; Không đồng ý; Cũ rồi; Sai chính tả; Dở quá
 • Điểm (=): Vui quá; Có thông tin; Thân thiện; Lạc quan quá
Ngoài ra, các nhãn hiệu phục vụ cho vấn đề thương mại tại HHVN vẫn được duy trì, chỉ đổi tên thành:
 • BMW (Business Man/Woman) - Thay thế cho KINH DOANH CHUYÊN NGHIỆP
 • STICKER - Thay thế cho STICKY WINNER
Trên đây là dự thảo để thay đổi lại tên gọi của các phân hạng thành viên. Các bạn có thể đồng tình, không đồng tình, nhưng hãy nói cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn! Những thay đổi này tuy nhỏ, nhưng có thể giúp cho các thành viên mới của HHVN hiểu HHVN hơn, hy vọng mang lại sự trong lành và minh bạch hơn, và đặc biệt có ý nghĩa khi mỗi một vấn đề nhỏ của cộng đồng đều là một câu chuyện đáng suy ngẫm, chiếm chỗ nhớ và cũng là một câu chuyện hay!

Admin cũng tổ chức quyền, điều chỉnh, cấu hình đơn giản hơn! :D

Chúng tôi nhận phiếu và các ý kiến trong 15 ngày. Rất mong nhận được nhiều phiếu và ý kiến!
 
Last edited:

Hủ Tíu Khô

Mới nhập hội
NHẬP HỘI
#2
Nói sao nhỉ, ví dụ em ghét bác nào đó, em reg chục cái nick bác viết gì em cũng chơi cái "dở ẹc, dở tệ, không thích, cũ mèn" thì bác đó âm điểm đúng không ạ, rồi không ai chơi với bác ý nữa thì sao.
Em muốn bác nào buôn bán hay đấu giá thì không được giới hạn trang hồ sơ, và trong trang đó những điểm trừ ( nhắc nhở hay bị banned vì những lần vi phạm) phải còn lưu đầy đủ để anh em còn tham khảo.
Còn về John, Ryan nếu là dễ quản lí thì em không ý kiến, vì em chẳng hiểu cấu trúc của diễn đàn (ý em là cái ngôn ngữ viết nên ,hình như là Xenno hay sao) còn không phải thì em đề nghị không dùng, nghe nó sao sao đó, có vẻ xa lạ quá. Theo nhiw bác giải thích thì giống diễn đàn về súng ống, quân đội quá, (em thì thấy Johnny lại nhớ Don't cry Johnny :D, còn Ryan thì...nếu bắn tỉa,núp lùm sao không là sniper hay headshot, thằng này vì gia đình có công mà cả tiểu đội tèo gần hết. HHVNer thì để HHVN được rồi, bác thêm cái er vô làm gì không biết..).
Sáng sớm viết một lèo có gì sai sót hoặc không vừa cái bụng của ai thì mong các bác đang ăn sáng hay nhâm nhi đen, nâu bỏ qua cho em. :)
 

bxdung

Thành viên tích cực
GÂY DỰNG
#3
Theo ý kiến cá nhân tôi ko nên thay đổi.
1. Xưa đến nay các chức danh vẫn hoạt động tốt thể hiện đc uy tín của mình.
2. Việc rút ngắn thời gian sẽ là điều kiện để các bạn mới tham gia. Điều này tốt nhưng mặt trái của nó là các thành viên sẽ ít có trách nhiệm với nick của mình hơn, bị baned thì tạo nick khác nhanh hơn lúc trước.
3. Nếu có đổi đề nghị giũ nguyên tiếng việt, mình người Việt sao phải dùng tiếng anh, hơn nữa những thành viên cũ rất khó để nhớ được chức danh đo là gì chứ chưa kể đến thành viên mới. Và tôi thấy các chức danh tiếng việt bây giờ đang rất rõ nghĩa rồi.
Tks
 

truongdc1209

Gắn bó với cộng đồng
GẮN KẾT
#4
Theo e :
1- Số lượng thành viên hiện tại của HH là 265,051 người thì chia làm ba chức danh như AD nói thì quá ít, k thể phân thứ cấp các đóng góp của các thành viên đc.
2- Việc thay đổi chức danh qua tiếng anh theo e là k nên, nên chọn các chức danh bằng tiếng việt cho dễ hiểu và thân thiện.
3- Việc chọn (+) để đánh giá cho các chức danh là k đc chính xác, theo e thì nên chọn việc đánh giá bằng các bài viết góp cho diễn đàn thì tốt hơn ( bản thân e thấy dd có quá ít bài viết, 4-5 ngày quay lại đọc mà cũng k có bao nhiêu bài viết).
4- Nên có 1 chức danh cao quý ( do thành viên bầu) cho sự đóng góp của thành viên đó, kiểu như nhà nc phong danh hiệu vậy, chức danh này chỉ dành cho 1 số thành viên có những đóng góp to lớn cho diễn đàn.
Tạm thời e mới nghĩ ra tới đó, có e sẽ góp thêm :D
 

QuangNhat

Đang gây dựng uy tín
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#5
Em nghĩ cũng ko nên thay đổi bác ạ.
HHVN đã ra đời những chức năng hay những cái cấp bậc đã lâu lắm rồi và em thấy hiện nay nó vẫn đang hoạt động rất tốt.
Rút ngắn khoảng cách từ thành viên mới Reg và thành viên phải đạt ít nhất 30-90 ngày có cái lợi nhưng cũng có nhiều điểm bất cập. Nó vô tình tạo nên sự hời hợt cho những thành viên ko tâm huyết vs diễn đàn hay vì 1 lý do nào đó.
 

chuanguyen

Thành viên tích cực
GÂY DỰNG
#6
theo em làm vậy các thành viên lại lười không viết bài, diễn đàn riết cũ mèm,thành dở tệ.các thành viên quen biết nhau cứ(+) cho nhau nâng hạng.nên để tiếng việt cho thân thiện, gần gủi.để tiếng anh em thấy nửa nạc, nửa mỡ làm sao ấy.cà phê sáng góp ý cùng các bác.chúc một ngày vui vẻ !
 

congbinht

cùi pắp
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#8
em thấy đang ổn định và phát triển tốt rùi mà ta :)
p/s : em thích BMW quá , kkkk
 

avelynn

Đạo học là sâu sắc!!!
GẮN KẾT
#9
Các chức danh đặt tên kiểu mới này có vẻ khó nhớ và thực sự không gần gũi; còn việc đánh giá qua điểm (+), (-), (=) thì em thấy hợp lý.
em thấy dạo này trên HHVN có ít bài viết thực sự có chất lượng trong các mục, và cũng ngày càng nhiều hơn các comment ít có giá trị đóng góp, đa phần kiểu tán ngẫu để tăng bài viết.
 

ray_rung

hoanglong.org
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#10
Hôm bữa em với bác @flyupsky có xích mích, thế là bác ấy vào lục tung hàng loạt bài viết của em lên để rate xấu :D
Và như các bác thấy đấy, bây giờ em có hơn 60 rate xấu :D Có lẽ em là người xấu nhất ở Handheld @@
Cái quy định mới làm em hơi quan ngại :D
 
Last edited: