Truy tìm địa chỉ của người gửi email, send bài

nktpc

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Khi sử dụng Internet, nếu gặp trường hợp bị bom thư, nhận thư hăm dọa, lừa đảo, cố ý phát tán virus... thì hẳn ai cũng muốn truy tìm thủ phạm. Nếu biết được địa chỉ địa lý: quốc gia, thành phố, số nhà... của người gởi thì càng tuyệt vời hơn. Với một mẹo nhỏ, thực hiện khá dễ qua Yahoo! Mail và các trình POP3 khác, bạn có thể tìm ra được các thông tin này một cách chính xác. Cách làm như sau:

1)Bật chức năng hiển thị thông tin ở đầu thư (mail header)

Mặc định webmail của Yahoo sẽ không hiển thị thông tin chi tiết người gửi. Để hiển thị, sau khi đăng nhập, chúng ta vào mục Options (các tùy chọn cấu hình email, thường nằm ở trên cùng, mé phải ).

Tìm mục Gerneral Preferences, duyệt tìm mục Headers, rồi đánh dấu chọn vào dòng Show all headers on incoming messages. Tùy chọn này sẽ hiển thị tất cả thông tin về người gửi, bao gồm địa chỉ IP, ngày tháng, chương trình mail dùng, v.v... trong header của email đến. Trong đó quan trọng nhất là địa chỉ IP.

Để tìm địa chỉ IP của một người lúc họ đang trực tuyến thì không khó, nhưng ở đây chúng ta tìm khi họ ở trạng thái ngoại tuyến nên cần thiết phải xác lập chức năng header này.

2)Tìm địa chỉ IP

Xác lập xong, chúng ta vào mở email để tìm địa chỉ người gửi chứa trong header của email. Lưu ý hai mục nằm ngay phía trên mục Subject và From là Date và Received.

- Date: Thông tin chi tiết về thời gian gửi / nhận thư.

- Received: Địa chỉ IP của người gửi (những dòng Received phía trên là thông tin về các mail server trung chuyển).

3)Tra địa chỉ IP

Địa chỉ IP cần tìm, giả sử là 58.186.108.90. Để tìm thông tin qua IP thì có nhiều cách, đơn giản nhất là dùng Whois trên web, vào trang www.whois.sc và gõ IP cần truy, hoặc gõ nhanh bằng địa chỉ www.whois.sc/58.186.108.90.

Ví dụ trong kết quả trả về,ta sẽd thấy trong đó dòng IP Location cho biết người gửi email ở TP.HCM, và sử dụng dịch vụ truy cập Internet băng thông rộng (ADSL) của ISP là công ty FPT chi nhánh TP.HCM.

4)Tìm địa chỉ nhà

- Nếu muốn biết tường tận địa chỉ nhà / dịch vụ người gửi thì phải liên hệ với ISP và cung cấp cho họ thông tin về địa chỉ IP và thời gian gửi. Hệ thống giám sát truy cập của ISP sẽ cho biết kết quả chi tiết.

- Nếu email được gửi từ các cơ quan, công ty, cá nhân có IP được đăng ký riêng thì thông tin Whois sẽ cho biết ngay địa chỉ cơ quan, công ty, nhà cần tìm.

Mở rộng ra, ngoài email, chúng ta còn có thể xác định được khu vực người chơi game, đăng nhập website, forum, v.v... trên Internet miễn sao truy được địa chỉ IP và thời điểm truy cập. Đây là cách mà nhiều “thám tử” dùng để truy tìm “tông tích” người khác thông qua Internet hiện nay. Dĩ nhiên, địa chỉ cần tìm sẽ cụ thể hơn nếu có thêm sự so sánh với dữ liệu log truy cập của khách hàng từ các ISP. Tuy nhiên cách này sẽ không mang lại kết quả nếu đối tượng cần tìm sử dụng các dịch vụ thông qua proxy, vì địa chỉ khi ấy sẽ là địa chỉ của proxy.

Với các chương trình POP3 thì cách làm cũng tương tự như với Yahoo Mail, chỉ khác nhau ở cách bật chức năng Show all header.

Ngoài địa chỉ người gửi, thông tin từ các dòng Received ở email header cũng rất hữu ích trong việc chống thư rác. Các dòng này cho biết tên và địa chỉ IP của mail server dùng để gửi / nhận email. Việc lọc ngay từ địa chỉ mail server (chặn bưu cục) sẽ hiệu quả hơn là lọc địa chỉ hoặc IP người gửi, vì IP của người gửi là không cố định
Ngoài ra có thể kết hợp thêm kỹ thuật truy tìm bằng MAC Address, UUID, ActiveID ... Ngoài ra 1 số web cũng tích hợp 1 số tool khác khá hay.
 

VietApps.com

GÂY DỰNG
Thanks bác. Thông tin rất hữu ích. Rất tiện để truy tìm ai gửi mail hăm dọa hoặc quấy rầy. :)
 

buysell

GÂY DỰNG
thanks, nhưng không thể nào chính xác được địa chỉ nhà đang sử dụng được :( nó chỉ chính xác nơi cung cấp dịch vụ thôi/// :(
 

nktpc

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
thanks, nhưng không thể nào chính xác được địa chỉ nhà đang sử dụng được :( nó chỉ chính xác nơi cung cấp dịch vụ thôi/// :(

Hihihi, chỉ cần call ISP cung cấp tại thời điểm đó cung cấp IP cho ai là xong ngay ấy mà. Có địa chỉ cụ thể và cả hợp đồng luôn.
 

ngheo_vuot_kho

GÂY DỰNG
hehe, cuối cùng cũng dò ra cái thuật này, thanks pác nhìu, rất hay rất hợp lý.
Vote cho pác 1 phát đeeeeee
 

thantien

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Hihihi, chỉ cần call ISP cung cấp tại thời điểm đó cung cấp IP cho ai là xong ngay ấy mà. Có địa chỉ cụ thể và cả hợp đồng luôn.

Vấn đề là trong trường hợp nào mới được ISP cung cấp bác ạ. Đâu phải bạ cái gì họ cũng show cho mình đâu. Thường là có CA nói bên đó mới chịu show ra vì nó cũng là thông tin nhạy cảm của khách hàng mà <):)<):) :-q
 

resque2

GÂY DỰNG
Cái này không xài được với gmail vì tất cả mail gởi đi đều từ máy chủ ở Mountain View, California. Ngay cả dùng dịch vụ trả tiền để tìm cũng không ra
 

zinnetino

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Cái này khó a,isp giờ toan sài ip dộng sao tìm ra duoc
 

KhonggianCNTT

NHẬP HỘI
Thanks. Với giải pháp này thì không thể làm được gì nếu mà người gửi sử dụng Proxy hoặc ẩn địa chỉ IP.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top