Truy tìm tác giả bài văn điểm 0

Các thớt khác của hoangcao243

hoangcao243

CFA lv3
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
20 Tháng ba 2007 lúc 03:36
#1

atungbk

ĐẠI BA HOA
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
20 Tháng ba 2007 lúc 04:14
#2
Hơ! theo tớ nghĩ thì ông thầy cũng ko sai lắm.Câu này nói có vẻ ko được đúng mực :"Mong thầy thông cảm vì em đã có những cảm tưởng không giống thầy. Nhưng mỗi người có một tư trưởng khác nhau, thưa thầy"
 

nobita

THÀNH VIÊN DANH DỰ
20 Tháng ba 2007 lúc 11:51
#3
Bây giờ hay có kiểu đi từ cực này sang cực khác. Lúc thì bắt HS thành cừu Dolly hết thảy, khi lại tỏ ra khuyến khích những các thể hiện như dạng bài văn này.

Chấp nhận những tiếng nói khác biệt, thậm chí trái chiều; để cho HS tự do về tư tưởng... - chuyện đó cần thiết. Tuy nhiên, cần phân biệt:

- Học văn không phải lúc nào cũng chỉ là vấn đề cảm tưởng, cảm
xúc, cảm thụ... Con người cần phải học văn còn vì nhiều mục đích khác nữa: để làm giàu khả năng ngôn ngữ; để có kiến thức; để "định vị" lại nhân sinh quan và thế giới quan; để trang bị cảm quan mỹ học...

- Theo những thí dụ trong đề bài của ông thầy thì đó đều là những tác phẩm kinh điển của văn học thế giới, cả thế giới này học cái hay, cái đẹp của chúng. Vậy mà HS của chúng ta thì lại phát biểu như vậy. Không trách các em, có trách là trách người thầy chưa truyền đạt được cái hay, cái đẹp của tác phẩm.

- Không đáng cổ xúy!
 

HDcam

HHVN - UNTITLED
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
20 Tháng ba 2007 lúc 11:58
#4
Theo bài viết thì hình như cậu học trò đâu có biết mình bị điểm 0 cho bài làm đó đâu nhỉ và đâu phải vì bài viết này mà cậu phải nghỉ học đâu? Vậy thì ông giá già kia việc gì phải đau đau ân hận để giảm thọ thế không biết. Chẳng hiểu ra làm sao. Chả có cảm xúc gì sất. Hic
 

lotuong

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
20 Tháng ba 2007 lúc 12:31
#5
Phải đó. Chẳng có gì hay ho. Nếu là thầy giáo, tôi vẫn sẽ cho điểm 0 không chút hối hận, vì không có căn cứ để nhân nhượng. Điểm 1 thì có khác mấy đâu, còn điểm 2 thì cao quá. Đặt địa vị mình vào vị trí người học trò, tôi sẽ chấp nhận điểm chấm của thầy cô vì những gì tôi viết là chủ động. Trên góc độ người thứ 3, cậu học trò này thiếu ý thức trách nhiệm đối với sự học của bản thân và không tôn trọng giáo viên. Trong khi người ta cần cậu thể hiện cảm quan văn học để chấm điểm thì cậu lại phun ra rằng cậu không thích, và vì không thích nên không học, ai muốn chấm thế nào thì chấm.
 

Ta Luan

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
20 Tháng ba 2007 lúc 15:17
#6
Em mà là ông thầy thì em cho cậu học trò này điểm...âm và đuổi cổ ra khỏi lớp vì thái độ thiếu tôn trọng thầy cô. Điều này có khác gì "thầy thông cảm, em đủ giỏi rồi chẳng cần thầy phải hỏi han dạy dỗ gì đâu ạ" quá xấc láo. Đã là học trò thì không thể so sánh, đặt vị trí của mình ngang bằng thầy giáo được. Thế thì ở nhà quách đi cho được việc. Học hành mà làm giề. Hết
 

lotuong

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
20 Tháng ba 2007 lúc 22:12
#7
Mình biết có 1 câu chuyện tương tự, nhưng cảm động và có ý nghĩa hơn. Tóm tắt nội dung ra đây cho các bạn tham khảo.

Miền nam thời trước giải phóng. Có một ông thầy giáo rất liêm khiết, không nhận quà để tăng điểm cho học sinh bao giờ. Gần kỳ thi, có cha con 1 học sinh nghèo đến nhà thầy biếu quà, khẩn nài quan tâm giúp đỡ thằng bé thi đậu, vì nếu trượt sẽ phải đi lính. Thầy giáo từ chối nhận quà nhưng bố cậu bé cứ nằng nặc để lại.

Trong lúc chấm thi, thày giáo chấm đúng bài của cậu bé nọ (đã có đánh dấu sẵn). Bài làm cũng không đến nỗi tệ quá, xuýt soát điểm đỗ. Đáng lý có thể châm trước cho đỗ nhưng vì có ấn tượng xấu đối với cha con cậu bé, thầy cứ thẳng barem mà phang cho trượt.

Sau đó vài năm, đang đi trên phố, thầy giáo thấy một người ăn mày cụt cả hai chân, dáng hình tiều tuỵ, rách nát lễ phép chào mình. Phải cố gắng lắm thầy mới nhận ra cậu học trò xin điểm ngày nào. Trong đôi mắt sáng ấy không hề có chút oán trách người thầy giáo cũ. Và thế là ông giáo cảm thấy ân hận, cắn rứt lương tâm...

Đây là 1 truyện ngắn, không biết có phải dựa trên sự thật không. Kể ra chỉ để đối chứng với câu chuyện nhạt nhẽo vừa rồi!
 

hoangcao243

CFA lv3
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
20 Tháng ba 2007 lúc 22:44
#8
Thật ra mỗi người khi đọc bài này ( cũng như em) đều có những cảm nhận của riêng mình. Cũng từ đó mới thấy giáo dục và trên hết là những người làm việc trồng người có vai trò quan trọng thế nào với thế hệ tương lai của đất nước. Chỉ những việc rất nhỏ thôi cũng có thể thay đổi số phận 1 con người.
 

lotuong

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
20 Tháng ba 2007 lúc 23:28
#10
Thật ra mỗi người khi đọc bài này ( cũng như em) đều có những cảm nhận của riêng mình. Cũng từ đó mới thấy giáo dục và trên hết là những người làm việc trồng người có vai trò quan trọng thế nào với thế hệ tương lai của đất nước. Chỉ những việc rất nhỏ thôi cũng có thể thay đổi số phận 1 con người.
Đồng ý với Hoàng Cáo. Mỗi người có cảm nhận riêng có thể không giống nhau. Tui cũng không có ý nói gì cậu đâu. :)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Xin phép các Mod, BQT (trừ Mod @Hassler), e xin đc báo cáo ạ: [emoji3]
Em có bài đấu giá, ghim sticky ở đây: https://www.handheld.com.vn/threads/sam9-hu-oa-ma-20-kt-23h08-22-11-2018.506462/
Khi mọi người đang tham gia chơ ...
Lazada Vietnam Master card on Monday