Truyền hình số Bình Dương + VTC = Lừa đảo!

Các thớt khác của tovanhung

tovanhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Sáng nay cầm tờ Sài Gòn Tiếp Thị, đọc được mẫu tin ngắn mà giật mình để rồi ngay sau đó là bực mình. Toàn tin như sau:

TRUYỀN HÌNH SỐ BÌNH DƯƠNG TĂNG KÊNH, ĐẦU THU KHÔNG THỂ NÂNG CẤP

Nghe lời khuyên không nên mua đầu Trung Quốc, Hàn Quốc để được bảo đảm quyền lợi khi đài đổi tần số, tăng kênh phát sóng của các tư vấn viên, nhiều người tiêu dùng đã mua đầu VTC.

Giờ đây họ mới té ngửa khi muốn xem đủ 42 kênh của đài kỹ thuật số Bình Dương đang phát, họ phải bù tiền nâng cấp các đầu thu VTC đang có hoặc phải đổi loại đầu mới.

Chi phí nâng cấp từ 150.000 - 200.000đ/đầu. chỉ áp dụng cho các loại đầu T11, T12, Humax. Riêng các loại đầu T10, T10A không thể nâng cấp được mà phải đổi lấy đầu T13 với giá từ 1.200.000 đến 1.400.000 tuỳ điểm làm dịch vụ.

(SGTT, ngày 23/6/2005)

Rõ ràng, đây là một hình thức lừa dối khách hàng không hơn không kém. Tôi còn nhớ hơn 1 năm trước khi quyết định mua đầu thu kỹ thuật số VTC (T10A), các nhân viên kỹ thuật đài Bình Dương cam đoan chắc nịt rằng sẽ nâng cấp dễ dàng về sau và nếu có thêm tiền thì chỉ phụ thu từ 100.000 đến 150.000 đồng. Ấy vậy mà đến hôm nay thì họ bảo không nâng cấp được. Lỗi tại ai?

Đứng về phía sản xuất họ có lý khi cho rằng máy đã lạc hậu, lâu đời và không tương thích để lấp liếm cho cái thói ăn xỏi ở thì thì ngược lại, người tiêu dùng chân chính cũng có thể nghĩ rằng: họ đã lựa chọn sản phẩm của VTC (với giá mắc hơn các đầu thu khác rất nhiều) thì VTC phải đảm bảo về mặt kỹ thuật, hổ trợ, bảo hành... Đằng này, một đầu máy bán ra với giá gần 3.700.000, sài hơn 1 năm thì được thông báo phải bù thêm gần 1/2 giá máy đã mua để có thể xem được nhiều kênh của đài.

Hay thà các nhân viên kỹ thuật, bán hàng... đừng hứa hẹn. Trong làm ăn, chữ tín phải lấy làm trọng. Sau sự việc này, những người đang sử dụng truyền hình số mặt đất của Bình Dương cũng như những ai đã sử dụng đầu máy do VTC cung cấp đều có cảm giác bị lừa dối nghiêm trọng.

Nếu ai có bằng chứng cam kết có thể nâng cấp được các đầu thu khi mua, tôi sẽ cùng người đó tham gia vụ kiện này. Kiện không phải để bắt bồi thường (chỉ là tất yếu), quan trọng là cho chúng (BTV + VTC) hiểu được cái đạo đức trong kinh doanh, điều mà theo chủ quan của tôi, hiện tại họ thiếu trầm trọng.
 

nobita

THÀNH VIÊN DANH DỰ
"Kiện không phải để bắt bồi thường (chỉ là thứ yếu), quan trọng là cho chúng (BTV + VTC) hiểu được cái đạo đức trong kinh doanh" và quan trọng nhất là để đòi lại công bằng trong mọi quan hệ xã hội (bao gồm cả hoạt động kinh doanh).

"Thứ yếu" chứ không phải "tất yếu" nhé, chính xác hơn cả về ngữ nghĩa và kết quả giải quyết sẽ diễn ra trên thực tế. Vì chưa chắc họ đã chịu bồi thường đâu, dù cho, lẽ tất yếu phải là như vậy.

Chia sẻ sự bức xúc này nhưng bạn ơi, post lên đây giải tỏa không bằng "post" lên Tuổi Trẻ hoặc chính SGTT, "post" cả lên Văn phòng Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng nữa, bạn ạ!

Chúc đòi công lý thành công!
 

No_lovely

NHẬP HỘI
Tôi chưa hiểu nhiều về lĩnh vực kd dịch vụ truyền hình, vì đang nghiên cứu về dịch vụ này, nhưng theo tôi được biết thì trong tương lai không xa, khi việt nam gia nhập WTO và thực hiên nghiêm chỉnh các công ước Berne, Geneve ( chuẩn bị ký kết ) thì việc kinh doanh Dịch vụ truyền hình của các đơn vị như TH Binh Dương, Saigontourist, VTC... sẽ không còn được nhiều kênh như hiện nay, Đa phần các kênh truyền hình mà các đơn vị này đưa vào KD đều vi phạm bản quyền, họ khai thác các kênh truyền hình nứoc ngoài mà không được sự cho phép của đối tác, Như vậy trong tương lai người tiêu dùng sẽ chịu sự thiệt thòi do đầu tư mua các loại đầu phát từ các đơn vị này,

Biết chỉ có vậy, bác nào biết nhiều hơn thì post thêm.
 

lengkeng

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Đ/c No_lovely... theo tôi thì bố bảo chúng nó cũng không dám phát các kênh truyền hình của nước ngoài nếu không được phép đâu... Bọn nó đều là công ty nhà nước... Bọn nó đều mua bản quyền hết rồi đấy... B-)

Quay lại với bon VTC thì cứ theo hợp đồng mà thực hiện thôi... trong hợp đồng có khoản / mục nào nêu lên vấn đề free upgrade không? Nếu mà chỉ là nói mồm thì thôi khỏi bàn nhé... mồm + mồm = KHÔNG :(
 

OSX

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Nếu bác nào ởn mạn cao cao ở miền bắc, gần với nước Tàu, có thể mua parabol của bọn Tàu về ráp, bắt được rất nhiều đài quốc tế có giá trạ cao, hoàn toàn miễn phí hehehehe.
Mình đi bắc thấy thế làm hay, mua lấy hai cái về.....ôm luôn
 

Petronius

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
@Anh Lengkeng: VCTV thì có bản quyền đã đành rồi, nhưng VTC thì em nghĩ là chưa đâu. Hai kênh phim HBO và Cinemax của VTC đều là kênh thu từ vệ tinh của Thái Lan và phát lại nên mới có phụ đề tiếng Thái. Một điều chắc chắn là bọn Thái không bao giờ có quyền bán lại một kênh mà mình đã mua, chỉ có khả năng là VTC ăn trộm của nó và phát lậu. Nếu thật sự VTC đã mua bản quyền thì hai kênh đó phải là kênh sạch mới đúng.
 

bad

<b><font color="blue">Bad is very Bad</font></b>
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
huhu, mua đầu VTC như mua đầu DVD vậy, làm gì có hợp đồng đâu anh lengkeng. Toi rồi, em dùng T10B, hiện giờ HN vẫn đang phát 18 kênh thôi, quả này nó mà lên đời thì em toi ah. Ối VTC ơi là VTC.
@OSX: Bác là anh em của cuhiep ah, :D
 

ndhuy

SIÊU DỰ BỊ ***
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bác BAD ơi! Đây chính là bác cuhiep đấy!
Thế theo các bác là bây giờ không nên mua đầu thu VTC nữa ạ???
Bác cuhiep: nếu mua chảo lậu mà bị bắt thì toi đấy! Cấm mà!
 

starnt

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Kinh nghiệm xương máu khi mua chứ không thuê (dĩ nhiên không phải lúc nào cũng được lựa chọn)

Tớ đã bị 2 lần rồi lần 1 xa xưa dùng MMDS, lần 2 dùng SCTV (đúng không nhỉ, của sàigòn tourist đó) toàn tốn tới 3 - 5 tr. chẳng được bao lâu, hmmmm.
dead dog thật.

à chắc nick bác cuhiep đã bị tạm "xẻo" vì dễ đọc trại thành "cụ hiếp" hay "cứ hiếp" hay ... gì gì đó đây mà, giống cái avatar cũ của tớ. hèn gì thấy bác cuhiep đang xin các bác admin rủ lòng thương xẻo rồi gắn lại cho em nhờ, hihi đùa tí bỏ quá cho ;)
 

nobita

THÀNH VIÊN DANH DỰ
Không hẳn là VTC không mua bản quyền mà cũng như HTV, mua bản không phải là F1 thôi, tôi nghĩ thế! Bọn này giờ đang là Chelsea trong làng Truyền hình VN, vừa rồi hút sạch quân của THTW...

Bác cuhiep dùng hàng lậu thì cứ dùng, sao lại xui A-E công khai thế? Dùng cái đó:

1) Phạm pháp vì tiêu thụ hàng lậu.
2) Phạm pháp vì sử dụng tín hiệu vệ tinh không phép (tức là kể cả dùng chảo xịn, không lậu thì cũng vẫn không được, phép chỉ cấp cho một số đối tượng chứ không cấp đại trà; nếu tôi nhớ không nhầm, có thể bị phạt đến 5 triệu đồng).
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top