[TOÀN QUỐC] Tự kỷ mối ưu phiền cho những người làm cha mẹ

Các thớt khác của tibodinh Lịch sử giao dịch của tibodinh (0)

tibodinh

NHẬP HỘI
Tự kỷ mối ưu phiền cho những người làm cha mẹ

Chứng tự kỷ là một căn bệnh tưởng chừng như không có gì nhưng thực sự là máy hút bụi công nghiệp 3 pha một mối ưu phiền cho những người làm cha mẹ. Các công trình nghiên cứu trong nhiều năm qua, tuy có hé mở đôi chút nhưng cũng chưa xác định được nguyên nhân cũng như phương hướng điều trị.


Tuy nhiên, kết quả công trình nghiên cứu mới đây của một giáo sư tại INSERM (Institut National de la Santé et de la Recherche Médicale - Viện Y tế và Nghiên cứu y học quốc gia của Pháp), đã làm sáng tỏ được vấn đề. Một đứa trẻ bị mắc chứng tự kỷ do hai nguyên nhân mà nguyên nhân đầu tiên là yếu tố tác động tạo ra nguyên nhân sau.

Nguyên nhân đầu là sự khiếm khuyết trong việc trưởng thành tế bào thần kinh của máy quét rác đẩy tay trẻ ngay từ khi nằm trong bụng mẹ.
Nguyên nhân thứ hai là sự phát triển tế bào thần kinh không đúng cách ngay khi vừa lọt lòng. Kết quả này trùng khớp với nghiên cứu và thử nghiệm giai đoạn 3 trong việc điều trị rối loạn phổ tự kỷ.

Chủ trì công trình này là TS. Yehezkel Ben-Ari, chuyên gia sinh học thần kinh và là giáo sư danh dự tại INSERM, đồng thời cũng là chủ tịch của công ty công nghệ sinh học Neurochlore.

Ông đã khẳng định rằng khoảng khắc trước và sau khi sinh rất quan trọng trong sự hình thành các rối loạn phổ tự kỷ.

Ông đã phát triển khái niệm về mối liên hệ trực tiếp giữa một khiếm khuyết của sự trưởng thành tế bào thần kinh trong tử cung và sự phát triển của các bệnh lý thần kinh và tâm thần từ rất nhiều năm.

TS. Yehezkel Ben-Ari và nhóm của ông đã sử dụng chuột, cả khỏe mạnh lẫn tự kỷ, để theo dõi quan sát bộ não của chúng trước và sau khi sinh.

Bằng kỹ thuật làm cho các cơ quan nội tạng trở thành trong suốt, mà ở đây là bộ não, lần đầu tiên con người đã có điều kiện quan sát được các diễn biến cực kỳ phức tạp của não chuột.

Và điều bất ngờ nhóm quan sát được là sự phân nhánh dây thần kinh và thể tích vỏ não sau khi sinh lớn hơn trước. Cụ thể là có sự gia tăng số lượng vỏ não và hippocampus trên một khu vực liên quan tới các tương tác xã hội, ngay sau khi sinh.

Giáo sư Yehezkel Ben-Ari cho biết, sự tăng trưởng tế bào thần kinh trong giai đoạn này cũng là một sự điều chỉnh cần thiết giữa hai giai đoạn mang thai và sinh nở.

Tuy nhiên, đáng lẽ ngay sau khi được sinh ra thì não phải phát triển theo đúng trình tự, nhưng với các đối tượng tự kỷ thì não lại phát triển quá nhanh trong lúc các tế bào vẫn chưa trưởng thành.

Giáo sư Yehezkel Ben-Ari cũng cho biết thêm, sinh con là Nước sát khuẩn tay nhanh khô một trong những quá trình sinh học phức tạp nhất ở loài động vật có vú, nhưng chúng ta vẫn chưa biết bộ não đã được chuẩn bị như thế nào.

Được biết, để có được thành quả này, TS. Yehezkel Ben-Arim đã phải mất tới 10 năm nghiên cứu.
 

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

Em có đấu giá tại đây. Winner từ chối không nhận hàng nói là bib cho vui
Top