Tự tạo chuông theo kiểu"Sếp A ơi, có tin nhắn nè..."

phamhien

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
27 Tháng một 2008 lúc 18:25
#1
"Sếp A ơi! Mời sếp dậy đi làm"; "anh H ơi, anh có tin nhắn mới nè..." Đó là các tiếng gọi xen lẫn các bản nhạc du dương hoặc những nhạc chuông mà bạn yêu thích sẽ vang lên trên chiếc PPC của bạn!
Mình cũng bỏ chút thời gian để tự làm cái này và quan trọng là muốn chuông thế nào thì được thế ấy, vả lại cũng không tốn tiền tải mấy cái chuông trên dịch vụ!
Vậy công cụ cần thiết và các bước làm? Tất nhiên tôi không nói tới việc bật chức năng recorder của máy rồi ghi âm lại! Ưu điểm của cách đó là nhanh, ghi gì được nấy nhưng âm thanh thường pha tiếng ồn của môi trường xung quanh nên không "trong". Vả lại chỉ ghi được giọng của chính mình thôi, còn nhờ người khác đọc mấy caí câu trên...nghe kì lắm!
Tool cần thiết:
- PC có cài:
- vietvoice 4.0(phần mềm đọc tiếng Việt từ văn bản)
- Goldwave (phần mềm chuyên dụng ghi âm)
- Một phần mềm convert nào đó( total convert chẳng hạn)
- các chương trình Media khác...
các bước tiến hành:
- dùng Vietvoice gõ các dòng văn bản thể hiện các câu mời, gọi..theo ý bạn. Nghe và chỉnh sửa
- Dùng Goldwave ghi âm giọng đọc nói trên. Trong quá trình ghi âm giọng đọc có thể đồng thời chạy một bản nhạc nền mà bạn ưa thích bằng một chương trình Media nào đó. Hoặc sau khi ghi xong dùng chính chức năng Mix của GW đưa thêm âm thanh khác vào.
- (Sau khi ghi âm xong, bạn có thể dùng GW chỉnh sửa: Equalize, bass, treble, tempo, key, volume...cho vừa ý rồi save bản ghi đó)
- dùng total convert để cắt, chuyển đổi sang các định dạng nhạc chuông phù hợp trên máy của bạn!
- Copy vô PPC! OK!
Bạn hãy tưởng tượng khi đang ngồi nhậu, có giọng một em vang lên" Mời anh H nghe điện thoại nè! Vợ anh đó". Bạn thấy sao!
Hơn nữa, bạn cũng có thể dùng chính chiếc PC của mình (cùng những phần mềm trên) kết nối với bộ Karaoke để ghi lại giọng hát của chính mình và "phát hành" vol của riêng mình. Nếu bạn hát hay, hãy tặng đĩa cho bạn bè , còn nếu bạn ngại, hãy giữ riêng cho mình sau này lúc nào buồn mở lên. Biết đâu thằng Tí nhà bạn lại hỏi " Ba ơi, ca sĩ nào mà...". Tất nhiên chất lượng âm thanh là ...thực 100%.
Đây chỉ là ý kiến cá nhân tôi! Bác nào thấy hứng thì làm thôi nhé. Phong cách riêng chút thôi, có thể chủ đề này đã quá cũ, có gì Mong các bác thông cảm và đừng để ý! Thanks!
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Em có mua 1 cái laptop Asus ROG trên tiki 28tr đc công ty tài trợ 16tr, nhưng hoá đơn tiki xuất cty em nó hok đồng ý. Nó bảo >20tr thì bên thuế quy định tiền phải đc ck từ tk cty, mà lúc mua em lỡ dùng thẻ credit cá nhân rồi. Em gọi tiki để nhờ nó là ...
Lazada Vietnam Master card on Monday