Tư vấn mua Sony vaio FZ410 hay SZ740N01

Các thớt khác của utopia

utopia

NHẬP HỘI
Kính chào các huynh đệ, mong nhờ các huynh đệ tư vấn để tiểu đệ rước một trong hai em sau về nhà:
VGN FZ410: (MADE IN CHINA) :core 2 duo T8100 - 2.1Ghz (3Mb); 250Gb-2Gb; X3100 384Mb share; 15.4WXGA; DVDRW; 2.6KGS-6CELL, VISTA PREMIUM.GIÁ 869 USD

VGN SZ740N01: (MADE IN USA): Core 2 duoT5270 - 1.4 Ghz. 2Mb Cache L2-bus 800Mhz, ram 1024Mb, hdd 120Gb, super multi DVDRW Double layer 13.3"WXGA XBRITE with Razor thin, 319Mb total available Graphics memory (NVIDIA Ge Force 8400 GS GPU) and 251 Mb Total availble graphics (mobile intel graphics media accelerator X3100). Biometric Fingerprint sensor + bluetooth.Wiless Lan. Vista business. GIÁ: 949 USD

Đệ thích màn hình 13.3" hơn, nhưng con SZ này sao thấy yếu hơn con FZ. Nhu cầu của đệ chỉ là thuyết trình, xem phim và các công tác văn phòng, mong nhờ các huynh đệ góp ý.
Con FZ đệ thấy ở Hoàn Long, con SZ đệ thấy ở Nam Á, mua ở hai chỗ này được không các huynh?!
 

yenhaiPDA

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Chào bạn., dòng FZ bây giờ không thịnh hành nữa, tuy nhiên trong trường hợp này bạn nên chọn FZ vì dòng SZ dùng chip 8400 GS hình như bị lỗi nóng. Đây chủ là ý kiến riêng của mình. Bạn nên xem trực tiếp để quyết định.
 

playboy6006

.:Đầy Tớ Nhân Dân:.
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Chào bạn., dòng FZ bây giờ không thịnh hành nữa, tuy nhiên trong trường hợp này bạn nên chọn FZ vì dòng SZ dùng chip 8400 GS hình như bị lỗi nóng. Đây chủ là ý kiến riêng của mình. Bạn nên xem trực tiếp để quyết định.
Chip 8400GS chỉ bị lỗi trên Dell XPS1330. Máy Sony chẳng bị đâu nhé? Hơn nữa em SZ xài 2 card màn hình lận. Một onboard và một card rời. Khi sử dụng bình thường thì chỉ cần mở card onboard để tiết kiệm điện. Còn cần chơi game hay xài đồ họa nhiều mới mở card rời lên. Như thế thì làm sao bị lỗi cho được?
 

z9back

GÂY DỰNG
Dùng SZ đi bác, công việc phải xách đi xách về nhiều. Càng nhẹ cân càng tốt. Em đang dùng một chiếc SZ ngày nào cũng xách mới thấy giá trị. Với lại bác dùng cho các công việc văn phòng thì như thế là quá đủ rồi, mạnh cũng chả đề làm gì đâu. Một vài ý kiến của em mong bác tham khảo.
 

tommy_troc

GÂY DỰNG
nếu đi lại và thuyết trình thì chọn SZ đi ,chứ FZ màn hình 15,4 vác đi cũng ngại phết đấy .
Em thấy bác này nói phải, dùng SZ nhỏ gọn và tiện dụng hơn nhiều bác ah, SZ cũng ít chết VGA , bạn có thể yên tâm dùng :)
 

meocon

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
bác phang con SZ đi con đó nhẹ . Cấu hình để thuyết trình và đi chơi là vừa đủ . Sony mấy cái dòng FW với là 17" nặng lắm :D
 

SoulKeeper

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
vote cho SZ luôn, vì cần cấu hình cao thì khối con khác cao hơn FZ nhiều.

SZ vừa sang trọng, vừa nhẹ tiện lợi dân văn phòng, xách máy đi nhiều. còn cấu hình thì nhiều con SZ cấu hình cao lắm mà bác, card 8400gs chạy khá tốt rồi nếu ko chơi game.

lỗi GPU dòng 8400gs chỉ có trên dell, và hiện nay hầu hết đã fix đc.
 

utopia

NHẬP HỘI
Cám ơn các huynh đệ nhiều lắm.
Tiểu đệ thuộc loại "gà rù" trong việc mua máy, các huynh đệ có kinh nghiệm mua máy sony vaio đập hộp xin góp lời để đệ rước em vaio về sớm.
Trân trọng.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Các Mod cho em hỏi mấy ngày nay dd bị lỗi hay nick em bị banned mà em ko vào đọc thông tin được, nếu lỗi xin chỉ giúp em cách khắc phục, tks
Top