Tư vấn thiết kế nội thất nhà chung cư - Bác nào giúp em?

Các thớt khác của bad

Jojo

GÂY DỰNG
bad said:
Bác nào đã sửa nhà cho em tí kinh nghiệm đi.

1. Thuê KTS đi Bad, sẽ nhẹ gánh đi rất nhiều. Đừng tự thiết kế hoặc sao chép nhà người khác. Nhà của mình phải thể hiện được cá tính của mình. (Avant được đấy).
2. Nếu dự định sửa nhà với tổng chi phí 200 triệu, ít nhất phải có hơn chỗ đó vài chục triệu nữa.
3. Đồ gỗ: Nên đặt đóng đồng bộ để vừa phù hợp với nội thất của nhà, vừa thể hiện được cá tính của chủ nhân.
4. Khu vực bếp núc thì nhất nhất phải tham khảo ý kiến của "chị nhà". Vì sau này người sử dụng là chị ý :).
5. Đồ nội thất, thiết bị vs, thiết bị điện, nước...nếu cần Jojo sẽ tư vấn sau.
 

piscespin

Bốc Phét
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
bí quá thì gọi tôi nhé đặc biệt đồ gỗ thịt(gỗ nhà sàn)kỹ thuật(đủ tiêu chuẩn cho khách sạn)giá cả rẻ hơn HàNội nhiều(xưởng ở xa nhân công rẻ)-nhưng không được đòi hỏi tiến độ gấp(chất lượcg không đảm bảo).
 

darkside of the night

THÀNH VIÊN DANH DỰ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
hieukt78 said:
Bác phải nói rõ là bác cần sửa những gì thì mọi người mới dễ tư vấn. Ví dụ muốn ngăn chia lại các phòng để công năng tốt hơn ,muốn chỉ bả matít, quét sơn lại , làm lại nội thất lại .... Nói chung là yêu cầu của bác càng cụ thể thì lại càng dễ tư vấn bác ạ. Bác là chủ ngôi nhà, bác thấy cần thêm gì, bớt gì trong nhà của mình thì anh em mới dễ tư vấn. Chúc bác có ngôi nhà ưng ý nhé.
A ha kiến trúc sư Hiếu đây rồi :p anh Bad thử hỏi thêm KTS Hiếu xem sao ạ?
@jojo: chị làm ngành liên quan đến kiến trúc hay sao mà biết Avant ạ?
@piscespin: bác làm em nhớ 1 cái nhà ở Yên Lạc,ctrình có thiết kế 1 cái cầu thang mang tính trang trí trong phòng khách mỗi bậc là 1 súc gỗ thịt (lim) Mỗi bậc giá 1triệu,cứ thế mà đếm bậc đi lên tầng.BH hoàn thiện rồi nhìn đẹp cực.
Ảnh project:
 

Attachments

  • 6.jpg
    6.jpg
    81.2 KB · Đọc: 28

Hassler

Mót lười
Staff member
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
bác DSOTN sắp sửa bị ban nick
ở đó mà góp ý :D

can tội hôm qua không đi RTC nhá
 

vinhth

GẮN KẾT
AH, bac darkside of the night cho biết giá cả thiết kế 1 căn nhà tính như thế nào ko, thiết kế xong thi đưa bản vẽ cho bên cty xây dựng họ xây nhà hả? hình như bác ở Hà "lội" hả. Nếu ở xì gòn thì tốt quá.
 

darkside of the night

THÀNH VIÊN DANH DỰ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
vinhth said:
AH, bac darkside of the night cho biết giá cả thiết kế 1 căn nhà tính như thế nào ko, thiết kế xong thi đưa bản vẽ cho bên cty xây dựng họ xây nhà hả? hình như bác ở Hà "lội" hả. Nếu ở xì gòn thì tốt quá.
Cái này cũng khó nói bác ạ,tuỳ công ty,chất lượng và tuỳ địa fương nữa nhưng thường thì nhà dân sẽ tính theo m2 vì tổng mức đầu tư cho 1 nhà dân là rất nhỏ.Nếu tính theo giá thành của nhà nước thì có lẽ người TK sẽ chẳng có xu nào ngoài việc lấy công làm lãi (sự kém cỏi trong chính sách hoạch định chi fí cho mức đầu tư cơ bản của nhà nước nên hiện nay cũng chả có mấy ctrình đc thiết kế ra hồn) Còn tất nhiên sau khi nhận hồ sơ thiết kế kỹ thuật bác có thể đưa đội thi công nào xây dựng cũng đc (với những cty tốt và cho ra những bộ hồ sơ có chất lượng) Nhưng thường sẽ fải hợp đồng thêm để người KTS sẽ theo công trình để đảm bảo thi công đc đúng bản vẽ.Hiện nay các cty tư vấn thiết kế thường có bộ fận thi công luôn,bác có thể thuê đội thợ thi công ngay của các cty tkế là tốt nhất vì họ sẽ đảm bảo luôn fần giám sát thi công để ctrình đc xd đúng bản vẽ và họ có các cty làm thầu fụ về nguyên vật liệu,thiết bị WC,nội thất...Bác chỉ việc vểnh râu nằm nhà sau vài tháng đến nhà mới ở luôn(Nhưng thường chi phí sẽ cao hơn để tương xứng chất lượng)
Ở HCM cũng có rất nhiều gia đình làm biệt thự bay ra HN để thuê cty tôi thiết kế,việc bay đi bay lại cùng KTS tuy tốn kém nhưng căn nhà là không gian để mình ở lâu dài (hay gọi cách khác là hưởng thụ cuộc sống) và chi phí bỏ ra cũng chẳng đáng so với vài tỷ để hoàn thiện nên họ cũng không quan tâm lắm.Để tôi check lại địa chỉ rồi send cho bác chạy qua ngó :)
Hoặc bác có thể tìm công ty "Nhà vui" của kiến trúc sư Nguyễn Thu Phong,hay cty GreenArc hoặc nhờ KTS Võ Trọng Nghĩa-người thiết kế quán cafe 113 nếu anh ấy còn ở HCM.

@hassler: Anh biết lỗi rồi,chú cho anh xin nhé :p Hôm đấy đi cả sáng rồi mệt quá chiều bọn bạn lại lôi xềnh xệch đi nên không qua chuộc tội đc :|
 

vinhth

GẮN KẾT
Cám ơn bác nha, nghe bác nói cứ dễ như ăn kẹo vừng vậy. Hiiiii.
Tôi đang ngán quá trời. Thuê thiết kế, theo tôi, mới là 10% quãng đường thôi, thi công mới thật sự là ác mộng. Đủ thứ chuyện hết, tôi có ông bạn láng giềng mảnh đất bên cạnh đang trong cảnh "nhà giàu cũng khóc" đây. Ai đời mua thép từ cửa hàng, chở về đến nhà mỗi cuột mất vài khoanh. Hết ý luôn.

Mong tin về các địa chỉ vàng mà bác đã đề cập ở trên. À, bác có số điện thọai liên lạc không, có gì thì tôi liên hệ lại trao đổi để bác tư vấn, thôi coi như là giúp nhau mua handheld...

Chào
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Top