Tư vấn về đĩa CD, DVD, DVD9

Các thớt khác của WELCOME

WELCOME

GÂY DỰNG
Để ghi dữ liệu lên các đĩa quang phổ biến như CD, DVD, DVD9 lưu trữ : phần mềm, hình ảnh , âm nhạc, phim ảnh, dữ liệu cá nhân ... lên các đĩa này. Thường nên dùng loại loại đĩa quang nào thích hợp và thương hiệu nào tốt. Các đĩa quang có cấu tạo vật lý phủ lớp nhôm , đồng, vàng trên mặt đĩa ... thường có tuổi thọ sử dụng bình quân bao nhiêu năm ? Nhờ các bạn tư vấn giúp ?
 

tieuphi

GÂY DỰNG
về dung lượng / giá thì DVD-5, tức là loại bình thường 4,7GB là kinh tế nhất hiện giờ rồi. DVD-9 còn rất mắc.

về thương hiệu thì hầu hết mấy hãng của Nhật như TDK, Verbatim /mitsubishi, maxell, sony đều rất tốt, nhưng hàng dỏm đầy rẫy. Trong số này thì Verbatim là ít hàng giả, chất lượng tốt và giá cũng ok. bro nên xài chuẩn DVD+R vì tính tương thích tốt hơn DVD-R 1 chút.

về lớp phủ quang học ở dưới, trừ màu trắng bạc là đĩa dập (Press DVD) là bền nhất, còn lại màu nào không quan trọng lắm, quan trọng là hãng nào sản xuất và chuẩn của nó thôi. Nếu là loại đĩa tốt, bảo quản cẩn thận thì 10-20 năm không là vấn đề gì. Về lý thuyết thì tuổi thọ có thể lên tới 50 năm lận:D
 

hi_class

MÁY HỎNG
GÂY DỰNG
Tùy tưcf mục đích sd để lựa chọn các dòng này, nếu ghi dữ liệu thì dùng DVD, ghi MP3 dùng CD hoặc DVD , còn dùng đĩa làm Recovery thì nên dùng DVD9...
 

volam

Thành Viên Cá Biệt
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Tuổi thọ đĩa phụ thuộc vào 3 cái.
- Một là chất lượng đĩa, tức là giá cả của từng loại đĩa.
- Hai là cách ghi đĩa, nếu muốn giữ được đĩa lâu thì theo em thấy yếu tố thứ 2 là quan trọng nhất.
- Ba là cách sử dụng và bảo quản đĩa, cái này tùy thuộc vào mỗi người, ai kỹ thì xài được lâu hơn.
Mấy lần em ghi đĩa cho khách, nếu muốn chất lượng cao, ít bị rớt và giữ được lâu thì em ghi với tốc độ rất thấp, nhất là Audio CD, còn DVD thì khỏi nói, toàn ghi tốc độ 4x, có lúc 2x, nếu ghi đĩa quan trọng hơn nữa thì chơi tốc độ 1x luôn.
Một vài kinh nghiệm của em, ai thấy thiếu hay sai sót gì thì bổ sung dùm em :D.
 

dicky.ykcid

POWER SELLER
HẠNG NHẤT
GÂY DỰNG
Cơ mà cái loại DVD9 thì làm sao ghi được hả anh volam ơi ? Đầu ghi DVD thông thường (thậm chí DVD Double-layer) hình như đâu có ghi được DVD9, phải cần có thiết bị chuyên dụng khác phải ko ạ ?
 

volam

Thành Viên Cá Biệt
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em chưa ghi thử nhưng mấy lần ghi mấy cái CD 99min vô tư mà anh trai, chỉ cần chỉnh vài cái trong Nero là bụp ngay mấy cái DVD9 thôi :D, DVDRW-DL toàn hổ trợ đọc và ghi DVD9 luôn mà.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là em và bạn bè mới khai trương nhà hàng A La Mer, view bãi Mỹ Khê, Đà Nẵng
Rất mong chào đón các ACE HHVN ghé đến thưởng thức, chia sẽ với người thân, bạn bè đi Đà Nẵng ghé ủng hộ.
thức ăn tươi ngon, giá thành hạp lý, địa điểm thì hết chỗ ...
Top