[HCMC] Tuyệt chiêu làm món khô cá sặc chiên

Các thớt khác của tuvynguyen09 Lịch sử giao dịch của tuvynguyen09 (0)

28 Tháng một 2019 lúc 22:43
#1
Bạn không biết mua khô cá lóc ở đâu ngon vậy chúng tôi xin giới thiệu đến cho các bạn thêm một món ăn đến từ miền sông nước miền tây đó là món khô cá sặc chiên. Như các bạn đều biết cá sặc được mệnh danh là vua của các loại cá khô điều này hoàn toàn là có cơ sở, vào những khi mà chúng ta chưa thể nghĩ ra món ăn gì cho bữa chiều thì khô cá sặc chiên được coi như là cứu cánh cho chị em nội trợ.




Để chiên được một con cá sặc vàng, ngon chúng ta có thể sử dụng mỡ heo để chiên và cần lưu ý là phải đợi chảo nóng sau đó thả khô cá sặc vào chiên đều hai mặt.
Cá sặc chiên thường được người dân nam bộ xé nhỏ, bỏ phần xương cho vào cơm để ăn hoặc có thể đem trộn gỏi như gỏi xoài khô cá sặc,gỏi dưa leo khô cá sặc…..
Khô cá sặc chiên có thêm tô canh nấu rau tập tàng với chén cơm nóng cũng làm người ăn cảm thấy thèm và ngon miệng.
Ngoài ra nếu các bạn muốn biết khô cá lóc mua ở đâu ngon thì hãy liên hệ ngay với Vinafood nhé,
 
28 Tháng một 2019 lúc 22:51
#2
Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn làm món bánh bông lan lạp xưởng tươi trứng muối cực đơn giản. Cùng tham khảo nhé.

Nguyên Liệu

  1. 30 gram bột mì đa dụng hoặc bột mì số 8
  2. 30 gram bột bắp
  3. 60 gram đường
  4. 1 ít tinh chất vanilla
  5. 20 gram dầu ăn
  6. 10 ml sữa tươi k đường
  7. 3 trứng gà ở nhiệt độ phòng
  8. 1 ít nc cốt chanh và nhúm nhỏ muốI nếu k có cream of tarta
Các bước

  1. A, phần bông lan : Làm nóng lò ở 165-175 độ trong 10-15’ ở chế độ 2 lửa






  2. Rây mịn bột mì vs bột bắp, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng(lưu ý tach riêng và sạch, lòng trắng k dính vơi lòng đỏ, nếu k thì đánh sẽ k bông được)






  3. Đánh lòng trắng ở tốc độ thấp nhất đến khi nổi bọt khi thì thêm nc chanh và muối vào(ít thôi nha mn) đánh đến khi nỏii bột li ti như xà phòng thì thêm đường vào đánh, chia làm 2-3 lần nha mọi người. Tăng lên tốc độ cao nhất đánh đến khi bông cứng






  4. Hạ xuống tốc độ thấp bỏ từng lòng đỏ vào đánh đến khi quyện.
    đổ dầu ăn, sữa men thành âu, đánh đến khi đều.






  5. Cho bột mì vào đánh làm 2-3 lần, đánh mỗi lần bột chỉ 10-15 giây
    tắt máy và thêm vanila, trộn lại lần nữa cho đều, trộn kiểu fold đó mọi người.






  6. Lót giấy nến vào khuôn r đổ hỗn hợp bột vào nướng, nhớ đập nhẹ khuôn cho bọt khí vỡ ra. Nướng ở nhiệt độ 165-175 độ trong 25-30’. Bánh chín gỡ bánh khỏi khuôn và để bánh nguội






  7. B, phần trứng muối : rửa dưới vòi nước 20-30s rồi ngâm trứng muối vào rượu mai quế lộ hoặc vodka chừng 30s-1’ khử tanh
    lấy khuôn ra lót giấy bạc lên, cho trứng muối vào rồi quết dầu ăn và dầu vừng lên trứng
    nướng ở 170 độ trong 6-7’






  8. C, phần sốt dầu trứng : - 2 lòng đỏ trứng
    - 40 gram đường
    - 1 nhúm nhỏ muối
    - 140 gram dầu ăn
    Cách làm :
    - đánh bông lòng đỏ trứng vs đường và muối. Đến khi chuyển sang màu vàng kem và k còn tanh nữa.
    - thêm từng thìa dầu ăn vào, khuấy đều r mới thêm thìa khác. K đổ nhiều 1 lúc khiến bánh bị tách dầu
    - càng thêm dầu sốt càng đặc, dừng tay khi mà thấy sốt có độ đặc vừa ý
    - cho sốt vào túi bắt kem buộc kín, để càng lâu trong không khí sốt càng trong nha mng, e để qua đêm nên sốt trong veo






  9. Phần trang trí tuỳ mng nha. Chúc mng thành công

Ngoài ra nếu các bạn muốn biết nơi bán lạp xưởng tươi trứng muối thì hãy liên hệ ngay với Vinafood nhé.
 
  Nội dung tương đồng Khu vực Trao đổi Ngày
T Thực phẩm - Đồ uống 0

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

https://www.handheld.com.vn/threads...au-gia-tu-choi-giao-dich.229808/#post-1811888

Giao dịch này đã xử lý xong từ rất lâu. Nhưng mình bị lộ thông tin cá nhân (Tên, số điện thoại). Nhờ mod xóa bài(Link phía trên) h ...
Lazada Vietnam Master card on Monday