TV đời mới với cổng USB có xem được phim HD không?

Các thớt khác của vingrau

vingrau

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Báo cáo các bác là mình đang ngắm nghía con TV này: Panasonic LED TH-L42D25V. Theo thông báo kỹ thuật của nhà sản xuất thì nó có 2 cổng USB hỗ trợ:

AVCHD/DivXHD/SD-VIDEO/JPEG/MP3/AAC; USB Flash/Keyboard/WiFi/HUB.

Có vẻ như nó sẽ xem được phim bình thường. Nhưng không biết xem phim HD thì thế nào các bác nhỉ?
 

xtdv

xtdv.gr/fb
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Báo cáo các bác là mình đang ngắm nghía con TV này: Panasonic LED TH-L42D25V. Theo thông báo kỹ thuật của nhà sản xuất thì nó có 2 cổng USB hỗ trợ:

AVCHD/DivXHD/SD-VIDEO/JPEG/MP3/AAC; USB Flash/Keyboard/WiFi/HUB.

Có vẻ như nó sẽ xem được phim bình thường. Nhưng không biết xem phim HD thì thế nào các bác nhỉ?Không thấy có chữ H.264 chắc không hỗ trợ HD được đâu bác ạ. Không biết cấu hình TV có khá không (RAM, CPU), vì nếu cấu hình yếu thì tương lai dù có nâng cấp FW cũng không cải thiện được tính năng...
 

vingrau

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Chắc là như bác nói rồi, hỗ trợ phim format MKV mà lại còn cả phụ đề, rồi thì DTS... chắc khó.

Nhưng hẳn là có đầy đủ các chức năng như một đầu DVD Player DivX certified thông dụng, xem phim DVDRip phân giải chuẩn, format avi thì không vấn đề gì.

Ngoài ra tôi thắc mắc về ghi chú DivXHD của nhà sản xuất. Thực tế là phim nén bằng codec DivX hoặc XviD, format AVI cũng có thể có độ phân giải cao (mặc dù format này không có nhiều ưu điểm như MKV, ví dụ khả năng nhúng phụ đề vào file phim, chia phim thành các chương giúp tìm kiếm thuận tiện trong khi xem).

Có lẽ, với ghi chú trên, chiếc TV trên xem được loại file phim phân giải cao được nén với codec DivX/XviD trong container AVI?
 

nmp20

GÂY DỰNG
xem đc ít định dạng lắm bác, mà có khi đúng định dạng nhưng vẫn lỗi ko xem đc, mua thêm cái đầu phát HD cho tiện
 

Lam Sơn

Super Moderators
Đọc bài của anh vingrau tôi hiểu ý anh hỏi là: Chép phim HD vào USB có xem được trên TV Panasonic TH-L42D25V không?

Trả lời: Cổng USB trên TV để xem ảnh, nghe nhạc, xem được cả phim thường và phim HD cùng các nội dung giải trí khác từ máy tính, tuy nhiên khi xem phim HD bằng USB (chép phim HD vào ổ USB) màn hình nó bung ra không hết, chỉ tương đương khoảng 50 → 60% thôi (tùy theo phim, nguyên nhân tại sao thì chưa rõ).

Bất tiện: Dung lượng ổ USB quá nhỏ so với các chương trình phim HD, tò mò thì thử chơi cho biết chứ không nên dùng. Nhà tôi đang dùng chiếc TV Panasonic TH-L42D25V, khi mới mua về tôi cũng thử tùm lum (vọc sĩ) :D

Chiếc TV Panasonic TH-L42D25V giá hôm nay cũng hai mươi mấy triệu, hình ảnh thì không có gì phải bàn. Nếu muốn xem phim HD gợi ý với anh nên sắm thêm các thiết bị trình chiếu phim HD xem cho nó tử tế.
 

vingrau

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Đúng ý tôi muốn hỏi rồi anh Lam Sơn. Anh lại đang dùng đúng model trong câu hỏi. Xin hỏi anh thêm là nó có nhận ổ đĩa cắm ngoài không? Tôi định "quy hoạch" cái TV sắp mua này để cho trẻ con xem các chương trình thiếu nhi như Baby Einstein v.v. (phân giải thấp) nên thao tác càng thuận tiện và dễ dàng càng tốt để cho ban ngày mình đi làm vắng thì người giúp việc có thể thực hiện được.

Như các bác nói thì không phải là ý kiến hay để xem video phân giải cao bằng player tích hợp trong màn hình này.
 

do_long_khach

Vàng và đỏ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Thao tác trên TV còn khó hơn trên các thể loại player bác ạ. Nếu đã định mua chỉ để trẻ em xem phim độ phân giải thấp thì chưa đến 10 triệu đã có hàng 42 inch rồi. Bác "quy hoạch" mặt đường Hàng Đào làm khu vui chơi trẻ em thì ghê thật.
 

nguyenvinh1973

GÂY DỰNG
Không có codec video H264 thì không thể chơi được, mà còn vấn đề phụ đề cũng sẽ không chơi được....quan trọng nữa là không có codec âm thanh DTS thì có thể giải mã được hình ảnh nhưng sẽ không có âm thanh....xem phim câm.....90% phim HD nén từ bluray có giải mã DTS...
 

quydohn

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
xem qua usb xem kiểu phim hình ảnh SD hoặc DVD định dạng avi có thuyết minh thì tạm được, hay nghe nhạc đuôi mp3 chứ tầm định dạng HD chắc không ổn rồi.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Gửi All
Theo mình để đảm bảo tính minh bạch cũng như an toàn trong việc tham gia đấu giá nên chăng hhvn nên xác thực tài khoản tất cả các thành viên tham gia đấu giá. Xác thực tài khoản bằng việc yêu cầu thanh viên tham gia phải xác thực giấy tờ tuỳ ...
Top