CÔNG NGHỆ Uber sẽ có thể phát hiện những khách hàng nào bị say xỉn mà vẫn cố bước lên xe

Các thớt khác của HaThienKiemVu
1529018735110.png

Trong khi Uber đã thay đổi cách nhìn nhận của mọi người về việc tham gia giao thông trên đường, họ cũng đã thay đổi cách nhiều người xay xỉn tìm kiếm đường về nhà trong đêm tối. Vừa mới đây thôi, Uber đã đưa ra được một cách an toàn để những khách hàng say xỉn có thể đi an toàn từ điểm A đến điểm B.

Công ty đã đệ đơn lên các cấp chính quyền để đăng kí chứng nhận một hệ thống “phát hiện tình trạng cơ thể của khách hàng” trước khi bước lên xe.

CNN đã phát hiện ra cách thức hoạt động của hệ thống này như sau: nó sẽ đo lường các hành vi của khách lên xe thông qua các thông tin trên điện thoại như địa điểm – dữ liệu nhập vào – tốc độ nhập dữ liệu – những cử chỉ trên gương mặt – góc độ khách hàng đang cầm nắm thiết bị - thậm chí là cả tốc độ của khách hàng khi họ bước đi nữa.

Sau khi thu thập đủ các thông tin trên thì tài xế sẽ nhận được một bảng báo cáo chi tiết để chuẩn bị cho lộ trình sắp thực hiện.

Trong nhiều trường hợp đặc biệt thì việc lên xe Uber để về nhà khi say xỉn là một phương pháp an toàn nhất ở các nước mà công ty này đang làm việc. Nếu các tài xế nhận được đầy đủ các thông tin về khách hàng trước khi bước lên xe thì họ sẽ tránh được rất nhiều chuyện rắc rối.

 

Bình luận

Bài viết cần bạn xem thêm

Năm cũ qua đi, năm mới lại sắp bắt đầu - sau Tết thị trường việc làm sẽ rất sôi động, nhiều công việc để cho các bạn nộp ngay. Chuẩn bị một chiếc CV thật tốt là cách thu hút được nhà tuyển dụng, dành lấy cơ hội việc làm cho mình. Cùng xem những bí ki ...
Top