UP ảnh "thú vị" cho Rân Chí

Các thớt khác của nghiemhung

nghiemhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG


Mời bác bác có ảnh "thú vị" như trên thì UP cho Rân Chí nhé

Link tham khảo:

http://dantri.com.vn/c202/s202-355511/choang-khi-nhin-canh-con-dui-bi-lam-thit.htm
 

hanhpn

Hạnh Phúc Nhất
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Hik, thương quá. Tội nghiệp con dúi vô cùng. Em kịch liệt phản đối việc đối xử tàn tệ với động vật như vậy.

...

...

(nhưng mà ngon quá đi cơ)
 

dauyeu

Neompx
MÁY HỎNG
GẮN KẾT
con dúi là con gì vậy mấy bác, thịt ngon không ?


hình như con này chỉ ngoài bắc có sao á,
trong trung em cũng chưa bao giờ gặp nó
mặc dù khi xưa nhà em buôn thú rừng :D
nhưng từ ngày có lệnh cấm, giải nghệ
 

Lam Sơn

Super Moderators
con dúi là con gì vậy mấy bác, thịt ngon không ?
Anh nhìn thử đĩa này xem có ngon không? :))
Xào lăn...


Rựa mận....

Có 2 loại Dúi (còn gọi là con Cúi) chủ yếu được phân biệt bởi kích cỡ và màu sắc. Chúng đều có thân hình ngắn, mắt nhỏ, tai nhỏ và đuôi ngắn. Chân ngắn và có móng vuốt. Răng rất khỏe, thích hợp cho việc đào hang và gặm thức ăn.

Dúi trưởng thành có chiều dài thân 25 - 35 cm. Chiều dài đuôi 10 - 12 cm, đuôi không có lông. Trọng lượng 0,7 - 3 kg/con.

Trong tự nhiên, Dúi ăn chủ yếu rễ tre và măng tre. Ngoài ra, Dúi còn ăn các loại hạt, củ, quả, thân cây mía... Khi nuôi trong môi trường nhân tạo cho Dúi ăn mía và các loại củ, quả (dạng thô) là chủ yếu.

Trong tự nhiên, Dúi sống chủ yếu ở rừng tre, tụ tắp thành từng bầy, có con đầu đàn. Chúng tìm kiếm thức ăn vào ban đêm, ban ngày ngủ trong hang.

Dúi cái mang thai 22 ngày. Lúc mới ra đời dúi con không có lông và chưa mở mắt. 24 ngày sau khi sinh dúi con mở mắt và vài tuần sau sẽ mọc lông. Sau 03 tháng ở với mẹ, dúi con trưởng thành và tự sống độc lập (sau đó dúi mẹ sẽ sinh sản lứa kế tiếp).

Dúi được xếp vào loại thức ăn đặc sản, thịt ngon, mát, giàu đạm. Giá Dúi thương phẩm (còn sống nguyên con) trên thị trường Việt Nam hiện ở mức gần 160.000 đồng /kg (thời giá 2007). Dúi là con nuôi mới, dễ nuôi, chi phí đầu tư thấp (chuồng trại con giống, thức ăn), ít nhân công, vòng xoay vốn nhanh, ít rủi ro, hoa lợi khá. Nuôi dúi cũng là chương trình chăn nuôi góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình và bảo tồn quỹ gen và đa dạng sinh học Việt Nam.

Thịt dúi có thể hấp cả con hoặc chặt nhỏ thành từng miếng sau đó thì làm thành các món như thịt Dúi luộc (ăn khá giống thịt chuột hoặc thịt lợn cắp nách), xào lăn, rựa mận để ăn với bún.

Cách khác của đồng bào dân tộc: Mổ dúi, cắt tiết vào chai rượu để uống rượu Dúi, tăng cường sức khỏe. Con Dúi sau đó được làm lông, thui cho vàng đều, rồi mổ moi lòng gan. Phần thân băm ra thành các miếng nhỏ, bóp lẫn với rau chuối rừng cùng với gừng, củ sả, mẻ, mắm tôm, hạt tiêu, tỏi. Để thịt ngấm mắm muối, rồi nhồi vào ống nứa tươi. Nút chặt đầu ống nứa, rồi vùi ống vào bếp than cháy đượm để được một món thịt dúi lam thơm và ngon, thành một món ăn đặc sản hấp dẫn.

hình như con này chỉ ngoài bắc có sao á,
trong trung em cũng chưa bao giờ gặp nó
mặc dù khi xưa nhà em buôn thú rừng :D
nhưng từ ngày có lệnh cấm, giải nghệ
Như đã nói ở phần trên, trong môi trường tự nhiên chỗ nào có rừng tre là có con Dúi sinh sống chứ không nhất thiết phải là miền vùng nào? Nó đào hang sống dưới gốc tre, dân đi đào bắt Dúi không cẩn thận thò tay vào hang nó cắn cụt ngón. Răng nó rất cứng và sắc, chỉ cần "bập" nhẹ một cái là ngón tay rời ngay tức khắc.
 

ngheo_vuot_kho

GÂY DỰNG
ui mới đi ăn Vitamin GâuGâu về nhưng nhìn e j j thui hình 1 vẫn thấy.....xèm:(
 

ANPHAT

BẮP
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
cách khác của đồng bào dân tộc: Mổ dúi, cắt tiết vào chai rượu để uống rượu dúi, tăng cường sức khỏe. Con dúi sau đó được làm lông, thui cho vàng đều, rồi mổ moi lòng gan. Phần thân băm ra thành các miếng nhỏ, bóp lẫn với rau chuối rừng cùng với gừng, củ sả, mẻ, mắm tôm, hạt tiêu, tỏi. để thịt ngấm mắm muối, rồi nhồi vào ống nứa tươi. Nút chặt đầu ống nứa, rồi vùi ống vào bếp than cháy đượm để được một món thịt dúi lam thơm và ngon, thành một món ăn đặc sản hấp dẫn.

Chẹp, nghe anh LS tả mà thấy thèm ................................. =P~ =P~ =P~
 

nghiemhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
hình như con này chỉ ngoài bắc có sao á,
trong trung em cũng chưa bao giờ gặp nó
mặc dù khi xưa nhà em buôn thú rừng :D
nhưng từ ngày có lệnh cấm, giải nghệ

Cách đây mấy năm vào trong khu bán đảo Sơn Trà thưởng thức thịt thú rừng. Tuyệt cú mèo!
 

laptopducviet

NHẬP HỘI
Lạ quá!chưa nghe nói tới con này bao giờ.nhin cứ tưởng chuột .
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Biết đến HHVN đâu cuối năm 2006 do anh trai @tuanhung1433 rủ rê, rồi đâm nghiện, đến cuối năm 2007 mới có tgian đăng ký nick để tham gia đấu giá, chờ đâu thử thách tận 6 tháng mới được tham gia mở bài đấu.
mới đó mà nhanh thật, qu ...
Top