update bios

Các thớt khác của linhldv

linhldv

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#1
thằng bạn e có 1 cái lap còi amd 2000+ bus 1.7ghz - ram 512 máy mang bên pháp về. máy của nó hay bị hư vặt như đang chạy (1 số cái nặng nặng)thì bị tắt nguồn chờ 1 hồi mới bật lên dc(ví dụ như cài lại win - e phải thắp 3 cây nhang mới cài dc :D ). e có nghe nói là update bios có thể khắc phục dc tình trạng này.
Có bác nào biết update bios sao chỉ giúp e với và up bios có bị nhiều rủi ro ko các bác
PS : máy nguyên bản là winxp home nhưng toàn tiếng pháp nên e cài lại win xp pro cho nó ko biết có phải do cài lại win khác mà nó hay bị dump ko nhỉ
 

neompx

cậu tư
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#2
+ bạn không nói máy của hãng nào, model ...> tớ bó tay, không biết tư vấn sao hết.
+vấn đề bị tắt độ ngột với dòng AMD thế hệ này là chuyện hay gặp, nếu bạn mạnh tay, mở máy ra, gỡ bộ tản nhiệt ra, dùng giấy nhám mịn, chà chỗ tiếp xúc của bộ tản nhiệt, cạo sạch lớp mỡ đã khô trên lưng CPU, cẩn thận không bị mẻ core là khổ đó...> mua 1 lọ silicon dẫn nhiệt, bôi vô core CPU, gắn bộ tản nhiệt lại.....> đảm bảo 98% khôngbị tắt nữa chùnnwuax.

+ việc up bios không giải quyết được vấn đề khởi động này

+ cài win bằng đĩa 8k, nhớ backup lại driver chứ không lại mọc ra 1 topic nữa xin driver thì khổ
 

linhldv

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#3
thanks bác chỉ dẫn con này hiệu zt. e sẽ thử cách của bác. máy có dĩa driver đi theo nên ko lo bác ơi. còn có zụ này nữa là cái bàn phím của nó hay bị trục trặc cụ thể là các phím "xcvm,./" lâu lâu bấm ko dc. phải bấm tùm lum như thế này "xc,mv/cx.,mvx,c.m/x.,cvm/.xc,mv/cx.,v" 1 hồi lâu thì nó mới ăn chữ dc. có bác nào biết cách khắc phục ko ạ.
PS : làm như bác neo nói có khó ko vậy ạ. với lại ở hcm thì có chỗ nào tin tưởng để làm dc ko vậy các bác và giá mềm tí
 

neompx

cậu tư
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#4
nếu ở tp HCM, bạn đem máy đến chỗ công ty kỹ nghệ việt (vietlap) nhờ mây anh KT ở đây làm giúp, giá cả tương đối rẻ, nhưng khi đi repair như vậy bạn nên:
ký tên mình vô mấy linh kiện
+ram
+hdd
+màng hình
để tránh những điều không may

còn chuyện bàn phím của bạn, có thể lau ngày rồi, nó bị chập nên sinh ra tình trạng đó, có thể mở ra vệ sinh chỗ tiếp xúc hoặc nếu thích có thể mua cái keyboard mới gắn vô ( giá tầm >60$ ah)

Chúc bạn sớm khắc phục được

nếu ở đà nẵng, em làm cho ah 15 phút là xong
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Đợt này tiền kỹ thuật số đang lên và có xu hướng lên nữa, chắc hẳn anh em cũng có ôm một ít, ngày trước ngu ngơ em có hơn 100 ETH để trong ví nóng của Blockchain vừa rồi em bị Google vô hiệu hóa mất tài khoản Gmail ( vụ vô hiệu hóa này em sẽ chia sẻ ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top