USB cũng là một công cụ nguy hiểm

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bạn đã biết được bao nhiêu công dụng của chiếc USB rồi?. Chắc hẳn nhiều người trong số chúng ta đều chỉ dùng USB để lưu trữ dữ liệu cần thiết thôi nhỉ?. Một số khác có tìm hiểu thêm thì dùng USB để làm chìa khóa bảo vệ laptop và PC: cắm vô là khóa máy lại và chỉ có chính chiếc USB đó mới có thể dùng để mở khóa. Xem ra cũng kha khá công dụng rồi nhỉ. Nhưng có một công dụng này mà hẳn là bạn chưa bao giờ nghĩ đến: một chiếc USB có thể “nướng chín” laptop, PC của bạn!.


Thật đấy, một khi nạp chương trình này vào thì khi bạn cắm USB vào một thiết bị nào bất kì, mainboard của thiết bị đó sẽ bị đẩy nhiệt độ lên mức cao nhất mà dĩ nhiên là chúng ta hay gọi nó với cái tên hết sức mỹ miều: “cháy main”. Lúc đó chỉ có nước bỏ tiền mua mainboard mới hoặc bỏ luôn thiết bị đó.

Có một lập trình viên dùng nickname là Dark Purple, anh chính là người đã tạo ra công cụ chết người này. Tuy rằng mục đích ban đầu của anh ấy là “giúp cho người dùng có thể tiêu hủy những thứ cần thiết để chúng không phải lọt vào tay cảnh sát” nhưng anh ấy không phải là tội phạm công nghệ.

Nguyên tắc hoạt động của trái bom USB này rất đơn giản: khi chúng ta kết nối một chiếc USB vào cổng, một bộ chuyển đổi DC/DC ngược sẽ bắt đầu chạy và sạc vào tụ điện những luồng điện 110V. Đến khi đạt được 110V thì bộ chuyển đổi DC/DC đó sẽ tắt ngúm. Cùng lúc đó, bóng bán dẫn được mở ra và nó sẽ đưa dòng điện 110V vào mạch USB. Khi những tụ điện sạc lên tới 7V thì bóng bán dẫn đóng lại và bộ chuyển đổi DC/DC bắt đầu chạy tiếp. Vòng lặp này cứ lặp đi lặp lại liên tục cho đến khi tất cả mọi thứ bị hư hỏng hoàn toàn.

Vào thời điểm công bố chiếc USB chết chóc này, Dark Purple chỉ mới phát triển nó ở phiên bản 1.0. Giờ đây anh đã nâng cấp lên phiên bản 2.0. Lẽ dĩ nhiên là nó mạnh mẽ hơn rất nhiều so với người tiền nhiệm: sẽ nạp dòng điện 220V chứ không phải là 110V nữa. Quá trình đó sẽ liên tục lặp đi lặp lại cho đến khi mọi thứ cháy rụi không còn gì.

Dark Purple cũng đã công bố chi tiết đoạn video mà anh đã thử nghiệm:


Và sau khi nướng chín chiếc ThinkPad X60, anh nói rằng chiếc laptop sẽ vẫn sống, chỉ cần thay mainboard mới thôi.

Một lập trình viên khác là Hephaestos cũng phát triển đoạn mã USBKill rất nguy hiểm, bạn nào là lập trình viên thì có thể tham khảo chi tiết tại Github nhé: https://github.com/hephaest0s/usbkill

Hạ Thiên
(Fossbytes 1 - 2 - 3)
 

yueyong

Tiểu bất nhẫn tắc loạn đại mưu
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Cho em xin file với ạ kaka :D :D em cài vào cái USB, nhưng không cho kích hoạt ngay đứa nào chôm của em chạy cái app chết người kia coi như là xong phim
 

quyenanh

Phukiendongho.net
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
- Dữ liệu để ở ổ cứng mà chỉ cháy main thì có tác dụng gì ngoài phá hoại không nhỉ
 

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Chưa rõ là trong thực tế thì liệu có gây hại gì tới ổ cứng và CPU hay không, trong đoạn clip kia chỉ là demo thôi.
 

kdakpah

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
main cháy nhưng dữ liệu trong ổ cứng vẫn còn thì có tác dụng gì ? Có chăng chỉ để chơi người khác thôi.
 
  Nội dung tương đồng Khu vực Trao đổi Ngày
P MICROSOFT WINDOWS 0

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

Theo e được biết xì gà là 1 vị thuốc nam do quá trình lá thuốc được lên men tự nhiên. Việc hút xì gà đúng cách giúp cải thiện sức khoẻ và có thể chữa 1 số bệnh về đường hô hấp ví dụ như viêm xoang. Ngày nay việc hút xì gà ở Việt Nam đã trở nên khá ph ...
Top