USB lỗi?

dinkiny

GÂY DỰNG
USB của mình hiệu Buffallo gần đây có hiện tượng lạ, có lần mất hết dữ liệu và mình đã format lại. Sau đó mình ghim USB vào, copy data xong rút ra (đã chọn safe Remove trên máy rồi mới rút), ghim vào thì không thấy data đâu hết. Nhưng xem dung lượng của ổ thì máy báo là ổ có chứa dữ liệu ( dung lượng gần nửa ổ, đúng với lượng dữ liệu mà mình đã copy) nhưng không thấy dữ liệu đâu cả. Lưu ý là máy mình không có virus, mình sure vấn đề này. Đã kiểm tra trên máy khác cũng bị hiện tượng như vậy.
Có bạn nào biết thì giải thích giùm mình nhé. Thanks
 

Lam Sơn

Super Moderators
Bạn làm thử cách này xem sao? Nếu không được sẽ tính cách khác. Có thể dữ liệu USB đang ở chế độ ẩn.
Từ màn hình Windows nhấn phím Windows+E để mở trình quản lý tập tin Windows Explorer, sau đó vào Tools chọn Folder Options ... vào ngăn View và đánh dấu chọn ở mục Show hidden files and folders -> OK
 

dinkiny

GÂY DỰNG
thanks bác, cách bác nói em đã làm rồi ạ, nhưng nó không hiện ra mới chết. Ở ổ C em vẫn thấy các file ẩn của hệ thống. mà ở USB thì lại không thấy. Vẫn đang pó tay chờ các bác cao thủ đến xem.
 

zmazskg

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
ọc, có khi nào usb này là hàng của hồ cẩm đào ko? hàng trung quốc thường có triệu chứng như vậy lắm. nếu bạn muốn lấy lại dữ liệu đã bị mất trong đó thì may ra làm được, còn nếu muốn úb chấm dứt hẳn tình trạng này thì hên xui lắm, lỗi chắc hẳn nằm ở phần cứng thì chẳng phần mềm nào can thiệp nổi hết á.
 

dinkiny

GÂY DỰNG
dạ thưa con này là BUFFALLO 2GB hàng tốc độ cao (copy 22-25MB/s) em xài rất chuẩn, mà ko biết dạo này nó bị gì thoi ạ. Em nghĩ là bị lỗi FAT, nhưng không biết sửa như thế nào, dù đã format lại. Không biết chương trình format low level có thể chữa hết không. Nếu có bác nào biết chương trình nào hay thì chỉ em với.

Lúc trước cái HDD ở nhà em cũng có hiện tượng lạ lạ: không xóa data được, không copy ra cũng không copy vào được. Sau khi format thì hết bệnh. Không biết bệnh này có liên quan gì nhau không?
 

dinkiny

GÂY DỰNG
USB của em đã hết bệnh rồi các bác ạ. Em chỉ cần format lại chuẩn FAT là nó chạy lại ngon lành rồi. Cũng chẳng biết tại sao luôn. Anyway thanks các bác đã nhiệt tình chỉ bảo.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top