Và nơi này lại sắp thành một bãi rác

Các thớt khác của zai9x

zai9x

NHẬP HỘI
Em thấy trên Zing đăng bài này.

Trích nội dung...
Bãi đất rộng ven sông với không khí trong lành thu hút đông người đến vào dịp cuối tuần. Nhiều trò chơi như thả diều, đá bóng, đi xe địa hình... được ưa chuộng.


cam trai cau Vinh Tuy,  cam trai cuoi tuan anh 5


cam trai cau Vinh Tuy,  cam trai cuoi tuan anh 5
Các cặp đôi cũng tranh thủ ngắm mặt trời lặn ven sông trong ngày thời tiết đẹp.


cam trai cau Vinh Tuy,  cam trai cuoi tuan anh 6


cam trai cau Vinh Tuy,  cam trai cuoi tuan anh 6
17h30, gia đình chị Kiều Trang dựng lều và bắc bếp chuẩn bị cho bữa tối. "Từ đợt nghỉ dịch đến nay mấy đứa trẻ con mới được ra ngoài chạy nhảy nô đùa. Ở nhà nhiều cũng bí bách lắm, đổi gió một chút cho các con cũng tốt. Bãi cắm trại không quá xa, gia đình tôi không mất nhiều công di chuyển. Có điều chắc vào dịp cuối tuần nên bãi hơi đông người", chị Trang nói.


cam trai cau Vinh Tuy,  cam trai cuoi tuan anh 7


cam trai cau Vinh Tuy,  cam trai cuoi tuan anh 7
Bánh mì, xúc xích, thịt nướng... là các món ăn dễ chế biến được nhiều gia đình lựa chọn cho buổi tối mát mẻ ven sông.


cam trai cau Vinh Tuy,  cam trai cuoi tuan anh 8

cam trai cau Vinh Tuy,  cam trai cuoi tuan anh 8

...
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

và em dự một thời gian nữa sẽ thành bãi rác lớn. Bài viết có nói là mỗi người đến đây sẽ thu phí 10.000đ. Phí này là do phường sở tại thu hay do tự phát? Nếu là tự phát thì tại sao phường sở tại không cử người đến quy hoạch cẩn thận, quản lý và dọn dẹp để người dân thủ đô có chỗ chơi các bác nhỉn
 

tanthanh82

GÂY DỰNG
Một bộ phận sống bừa bãi quá! Thời văn minh nhưng bản chất vẫn còn hoang lắm! Nơi nào chúng dừng chân chút là còn lại đống rác, mình thấy các mương, cống nước và con kênh.. chúng đều phải cho rác xuống ấy làm gì? Não họ chứa gì?
CA7CEB44-90C4-4B31-8AB9-8F8BC6F17C1E.jpeg
 

huybinhlntd

GẮN KẾT
Hôm trước nghỉ tết dương nhà em cũng đi cắm trại ở đây, thấy hiện nay các bãi này hay là du lịch tự phát như này có hiện tượng như này: Lượng người đến quá đông, có tập trung ăn uống và xả rác là điều đương nhiên. Cuối giờ chiều em thấy có một số các bạn trẻ rất có ý thức gộp hết rác thành một đống rồi mang đi vứt, nhưng vấn đề là không có một chỗ nào để thu gom lại, nhà em phải cho lên cốp oto rồi mang về. Chính thế mới xảy ra hiện tượng rác thành 1 đống vì bước 1 gom rác rất ok, nhưng đến bước 2 tìm chỗ vứt rác thành một chỗ chả có chỗ nào vứt, mang đi thì ngại nên gom lại rồi để đấy là tâm lý chung. Thứ nữa, các bạn trẻ hiện nay có lẽ được tiếp cận cách sống văn minh hay đọc báo đài nên có ý thức hơn người dân sinh sống quanh đó, các bác lớn tuổi (em không có ý bất kính) thấy hầu hết các cụ ấy ra chả bao giờ dọn rác mang lại chứ đừng nói mang đi. Mà kinh phí để thu gom rác thì chắc là địa phương sẽ không chi tiền cho những chỗ như này, dẫn đến tình trạng rác là điều không tránh khỏi, trừ khi cấm người dân ra đó vui chơi.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Em có đấu giá tại đây. Winner từ chối không nhận hàng nói là bib cho vui
Top