vài câu hỏi về RAM và VGA , mọi người xem giúp

Các thớt khác của iloveSONYvaio

iloveSONYvaio

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
22 Tháng mười 2007 lúc 15:25
#1
máy em RAM 1G , VGA là Geforce 7400 , chơi FarCry ở 1024*768 , detail ở medium thì cảm nhận hình ảnh rất đẹp , chơi mượt ko lag nhưng tốc độ game có vẻ chậm (em cảm giác ko nhanh như khi chơi CS hay IGI) , ko hiểu như thế do thiếu RAM hay do VGA nhỉ . Và em đọc trên notebookcheck.net thấy có nói Geforce 7400 chơi game tốt hơn X1400 , tình hình là em có người quen dùng X1400 định sang check thử , theo các bác thì cài game gì vào có thể nhận thấy sự khác biệt này

Lúc trước em có đọc đâu đó về sự đồng bộ trong máy , kiểu như có 1 link kiện quá mạnh ( ví dụ RAM = 2G ), nhưng lại có cái khác quá yếu ( CPU = celeron ), thì ko phát huy hết khả năng của máy . Vậy với máy em hiện giờ CPU = T2350 , liệu nâng RAM lên 2G có khả quan ko , có bị thừa quá ko ( em sợ CPU yếu quá nên RAM nhiều cũng vô ích:D )
 
B

banbebonbien

24 Tháng mười 2007 lúc 14:34
#3
đồng bộ là về Bus chứ ko phải về con số RAM 1GB hay 2GB đâu bác. dung lượng RAM chỉ để giúp cho bộ nhớ tăng lên, cache được nhiều hơn => Xử lý nhanh hơn.

Còn về Bus mà ko đồng bộ thì dẫn tới hiện tượng "thắt cổ chai" hoặc mainboard ko hỗ trợ thì nó cũng chỉ chạy đến tốc dộ hỗ trợ thôi

Ví dụ: Mainboard hỗ trợ RAM Bus 400 là tối đa, bác mang thanh RAM Bus 533 gắn vào, máy vẫn chạy bình thường nhưng tốc dộ chỉ là 400Mhz mà thôi ( Cùng 1 loại DDR hoặc DDR2 )

Thân,
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Kính gửi các Mods của HHVN

Lâu lâu ngứa tay đấu giá mấy món đồ chơi kiếm cơ giao lưu vs các bác trên HHVN, vừa xả stress vừa thêm mối quan hệ.
Bên cạnh đó thì cũng có vài thành viên không có trách nhiệm với cú bid, với em thì đồng nghĩa k có trách n ...
Lazada Vietnam Master card on Monday