Vài điều mong ban quản trị suy xét

Các thớt khác của cu win

cu win

Mr_Trình™
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Cái này em củng muốn nói lâu lắm rồi, nhưng sợ anh em lại hiểu nhầm gây phản cảm nên thôi. Gần đây thấy '' Chợ Trời '' phát triển tương đối nhanh, nhưng lại có nội quy ràng buộc có vẻ chưa chắc chắn lắm. Quan trọng nhất là k ai chịu trách nhiệm cho việc GD tại đây :( kể cả Ban quản trị diển đàn. em xin có vài ý sau:
1. Nếu mục này cần phát triển thêm để phong phú hơn cho diển đàn thì theo em củng nên có quy định chặt chẻ như các box mua bán hoặc đấu giá của chúng ta bấy lâu, chỉ có khác 1 điều là các mặt hàng mà trước đây được cho là k phải đồ Hitech thì bây giờ được phép rao bán tại box này.
2. Cho dù ban quản trị có nhắc nhở, chú ý tất cả các thành viên ( kể cả chính thức và không chính thức ) nếu mua bán tại đây sẻ k chịu trách nhiệm về việc mua bán GD k thành công ( nếu có). Vậy trước đây hay các Box khác ai dám nói chịu trách nhiệm hay không? Hơn nữa các thành viên chính thức của diển đàn, chắc chắn có nhiều thành viên sưu tập đồ đẹp , độc , nhưng lâu nay lại k được rao bán trên HHVN do nội quy cấm, giờ được rao bán ở đây, k lẻ GD k thành công tại đây là tự xử ?!? Ban quản trị k chịu trách nhiệm? Người đời chỉ biết đồn thôi rằng mua hàng bị lừa trên HHVN chứ đâu có nói chi tiết về cái Box này đâu ===>>>> gây ảnh hưởng tới uy tín diển đàn bấy lâu.
3. Ngày xưa thấy để chữ : '' KHU VỰC'' nghe nó hay và tự hào làm sao, yên tâm làm sao, chứ k phải lo lắng như là qua cái '' CHỢ " ở các diển đàn khác. Nếu có thể, nên sửa lại cái tên ...gọi....có đuợc không ạ?
4. Ngay cả các anh chị chính thức vẩn rất hay để nhắc nhở về việc tiêu đề sai, Phông chữ, và rất nhiều lần, riêng KV dành cho thành viên k chính thức thấy bài xóa nhiều hơn là bài hợp lệ. vậy có cách nào làm cho sạch và đẹp hơn không ạ ( làm thế nào để mọi ngừoi đều đọc trước nội quy khi post bài để tránh bị xóa mất đẹp :D:-?
Vài lời từ đáy lòng mong ban quản trị xem xét cân nhắc đưa ra quyết định chính xác nhất nhằm tạo uy tín, thu hút nhiều người xây dựng diển đàn vửng mạnh hơn. Thân ái.

MINH HỌA
 

Lam Sơn

Super Moderators
Chào anh cu win,

Hoan nghênh ý kiến đóng góp của anh và xin được trả lời như sau:

1. Box "Chợ trời" chỉ mới khai trương nên rất cần có thời gian để dần hoàn thiện ngày một tốt hơn, hiện tại đã có Nội quy riêng cho Box này trước mắt đủ độ tin cậy để các thành viên giao dịch với nhau. Yêu cầu người rao bán phải có địa chỉ thật rõ ràng như: Số ĐT di động, điện thoại bàn và địa chỉ nhà. Các chi tiết khác xin mời anh và các bạn vui lòng tham khảo kỹ thêm Nội quy dưới đây:
http://www.handheld.com.vn/showthread.php?t=146191

2. Trong các giao dịch nếu các bên muốn thực sự được yên tâm có thế sử dụng "dịch vụ trung gian giao dịch HHVN" và sẽ phải trả phí.

Các vấn đề khác (3) (4) Diễn đàn đang nghiên cứu và chỉ trong tương lai gần chắc chắn sẽ có sự khác biệt để phục vụ anh em.

Một lần nữa xin cám ơn về những góp ý. Thân chào.

 

whisky

Không biết uống rượu ^_^
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
làm thế nào để mọi ngừoi đều đọc trước nội quy khi post bài để tránh bị xóa mất đẹp
Về vấn đề này thì hơn ai hết điều hành viên rất mong muốn nhưng việc đọc và tuân thủ nội quy thì còn phụ thuộc vào ý thức của các thành viên chứ không thể có chế tài bắt buộc.Nhiều bài viết vi phạm lần đầu đều được chúng tôi sửa hoặc xóa kèm theo chú thích:"mời bác đọc qua nội quy" nhưng phải nói rằng số lượng thành viên bị nhắc nhở như thế chịu tham khảo nội quy là RẤT ÍT.
Tôi thấy anh rất tâm huyết với diễn đàn vì thế mới chịu khó ngồi trả lời vài dòng với anh mặc dầu anh LamSon đã trả lời rồi :D.Chúc anh vui vẻ !
 

neompx

cậu tư
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
cái bịnh của người việt nam là không bao giờ đọc kỹ hứong dẫn sử dụng trước khi dùng

đến lúc lỗi lại kêu ca phàn nàn, trong khi hướng dẫn ghi rõ cụ thể, không chịu đọc, đi trách ai
@ em thấy mod còn fix bài mấy cái bài chữ to hoành, chứ em là del không thuơng tiếc.
còn đúng là ghi từ " CHỢ " thì nó sẽ hoạt động giống như cái chợ, mà đã là cái chợ thì tạm nham, ngoài đời mới có từ " siêu thị " , plaza, , Thuơng xa..........., đặc khu, Khu.........

sao BDH không dùng những từ đó nhỉ ?
 

huuquynh

Staff member
GẮN KẾT
Kể ra gọi là "chợ" nghe cũng hơi phản cảm thật. Nhưng quả thực khó tìm được từ nào hợp lý vào thời điểm này. Dù sao cũng ít nhiều vẫn xảy ra những vụ không hay, nên gọi là "chợ" nhiều khi nó là răn đe mọi người khi giao dịch.

Ban điều hành cũng mong muốn các giao dịch càng ngày càng được bảo đảm và mang lại an tâm cho người mua/bán. Nhưng đến lúc này quả thực là chưa có cách nào khả dĩ. Việc đứng ra làm trung gian giao dịch, nói thì dễ, nhưng đứng ra làm mới thấy nhiều vấn đề khó thực hiện. Ngay cả mục đích của Ban điều hành là muốn các giao dịch cho thành viên an tâm, nhưng ngay cả người bán, khi giao hàng cho bộ phận chịu trách nhiệm, cũng xảy ra những chuyện về bảo đảm sự an toàn và không vấn đề gì của mặt hàng. Điều này là điều khó, khiến cho vị trí trung gian cũng trở thành một vị trí nhạy cảm: hoặc thành đống rác, là nơi tẩy hàng lởm... Do đó, có lẽ cách tốt nhất là hàng ai nấy giữ, giao dịch về tiền mặt thông qua trung gian là handheld để tránh những rủi ro là điều dễ làm và tốt nhất cho tất cả các bên.

Tiếp theo những ý kiến của các bạn, có lẽ bước đầu handheld sẽ đứng ra làm dịch vụ trung gian miễn phí một thời gian, sau đó rồi mới tính tiếp được có phát triển hay tạm đóng dịch vụ. Như vậy phải chăng là cách tốt nhất hiện nay?
 

khanh3650

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Theo mình nói vậy cũng chưa hoàn toàn đúng,tự bản thân cái "chợ" là nơi để mọi người mua và người bán gặp nhau,vậy bản chất của vấn đề là con người thôi,siêu thị hay plaza gì đó thì lôm côm nó vẫn lôm côm thôi
Đồng ý với bác chủ thớt là nên có hình thức chế tài cho chặt chẽ hơn,hoặc làm thêm cái Rep stick lên trang đầu ai mua bán xong nếu thích thi vô đó comment làm cho nó thành thói quen mấy tay mua bán chụp giựt mà bị nêu tên thì cũng hết đường làm ăn.
Sau này nói tới cái "Chợ HH" với niềm tự hào thì vẫn hay chứ nhỉ
 

Lam Sơn

Super Moderators
@ khanh3650

Ngay phía trên Box Chợ Trời có 2 mục đấy anh:

1. Bảng phong thần: Nơi tạm giam những kẻ buôn gian bán lận để mọi người vào giao dịch biết.
2. Nội quy chợ.

Trước khi vào giao dịch các bạn cũng nên tham khảo 2 mục này trước, tôi nghĩ điều đó là rất cần thiết để bảo vệ quyền lợi cho chính mình. Thân chào.
 

duchungsv

ĐÂU BA HOA CHỈ CHÍCH CHÒE
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
@ khanh3650

Ngay phía trên Box Chợ Trời có 2 mục đấy anh:

1. Bảng phong thần: Nơi tạm giam những kẻ buôn gian bán lận để mọi người vào giao dịch biết.
2. Nội quy chợ.

Trước khi vào giao dịch các bạn cũng nên tham khảo 2 mục này trước, tôi nghĩ điều đó là rất cần thiết để bảo vệ quyền lợi cho chính mình. Thân chào.

Chuẩn không cần chỉnh :!! HHVN là diễn đàn công nghệ duy nhất em chơi- toàn anh em đang hoàng đứng đắn, còn 1 số mấy các khác lại dính đến công nghệ không khói cơ=))
 

nvh_hn

...
GẮN KẾT
Tiếp theo những ý kiến của các bạn, có lẽ bước đầu handheld sẽ đứng ra làm dịch vụ trung gian miễn phí một thời gian, sau đó rồi mới tính tiếp được có phát triển hay tạm đóng dịch vụ. Như vậy phải chăng là cách tốt nhất hiện nay?

Cái này hay đấy ;)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top