Vài góp ý cho Từ điển của anh Hồ Ngọc Đức

blue2

GẮN KẾT
Vài góp ý cho Từ điển của anh Hồ Ngọc Đức.doc Từ điển của anh Hồ Ngọc Đức sau khi nâng cấp gần đây đã khắc phục được một số nhược điểm của phiên bản trước. Ví dụ như không cần thư viện SuperWaba, tra từ nhanh và trực quan hơn, nhiều từ. Tuy nhiên TDDT vẫn còn một số nhược điểm mà mình thấy cần thay đổi.
Trước tiên là về giao diện. Bản TDDT mới này đúng là nhanh hơn, đẹp hơn bản trước nhưng mà giao diện vẫn chưa được lắm. Chẳng hạn như anh dung màu xanh nhạt làm nên như vậy nhìn hơi cũ. Có lẽ anh nên sử dụng những màu khác trông hiện đại hơn (như xám nhạt, xanh xám nhạt, da trời nhạt, hay để trắng hết cũng được). Rồi đến độ dễ sử dụng. Tuy rằng khó khăn với bàn phím ảo của TDDT đã có cách giải quyết nhưng cũng mong anh sớm tìm ra giải pháp tốt hơn. Mà anh Đức nên them event bấm Enter sau khi tra từ đi, như thế sẽ lợi hơn cho những máy có bàn phím thật.
Tiếp theo là thiết kế phần mềm, anh Hồ Ngọc Đức đã tách phần chương trình chính và các book ra rồi, và phần TDDT.prc có thể cài trên thẻ được, nhưng các book thì không, vì thề phải để trong RAM, mà như vậy chiếm khá nhiều bộ nhớ, mỗi lần xài phải chuyển qua, chuyển lại hơi mất công. Mà mình có ý kiến mong anh Đức chỉ cho mọi người cách tạo book của bác, để mọi người có thể tạo ra nhiều book mới, trong forum này chắc cũng không ít người có vốn lập trình (giống như hôm bữa mình thấy có bác nào đó muốn tạo từ điển cơ khí, thực sự chỉ cần anh Đức công bố cách tạo book thì dẽ đơn giản hơn).
Mình có một số góp ý nho nhỏ, hy vọng anh Đức sẽ cải tiến TDDT để tiện lợi và hiệu quả hơn nhé.
Thân.
 

phamqhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Các từ điển của TDDT vẫn để trong thẻ được chạy bình thường. không biết máy của các bạn thì sao nhưng máy của tui thì phải "mồi" tức là phải có một từ điển trong Ram athì nó mới nhận ra cáctừ điển trong thẻ. bạn cứ thử xem bạn có thể để bộ từ điển có dung lượng bé nhất cho nó tiết kiệm .
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Chào các bác, mấy tháng gần đây mình thấy tapatalk của mình không lấy thông tin mới từ diễn đàn được nữa. Sau một thời gian đăg nhập được thì khi bấm vào HHVN thì báo là diễn đàn không hỗ trợ trong khi các diễn đàn khác thì vẫn vào đọc và comment bìn ...
Top