Vài nét về Hà Nội và Sài Gòn

Các thớt khác của philipshero

nobita

THÀNH VIÊN DANH DỰ
Về cái độ bẩn thì cả nước mình như nhau!
 

huyden

GÂY DỰNG
Tớ không dám tự nhận là mình rành gì về Saigon hay Hà Nội, nhưng thực tình dù ở đâu của 2 TP này tớ vẫn rất thích... Sáng ngồi tản mạn ở quán cafe cóc sát bên Giảng Võ- Hà Nội kêu 1 ly nâu đá, hay nhâm nhi 1 tách trà với 1 điếu thuốc vinataba bên hàng chè 1 bà lão....; trưa tớ lại vi vu chat chit với mấy em gái ở mấy quán bar, vũ trường hay tiệm massage nào đó (chưa tới ca nên chỉ rãnh vào giờ này thôi! Hihi) trong 1 quán cafe Wifi của Saigon... rồi tối đến lại trở về Hà Nội dạo quanh các bờ hồ ngắm nhìn các đôi tình nhân bên nhau đến thi vị.
Nói thế cho vui chứ nếu có bàn về từ ngữ hay những cái khác nhau của 2 nơi này âu cũng đều khập khiễng vì mỗi nơi có 1 nền văn hóa thật riêng biệt mặc dù cũng có cùng nền văn minh Việt. Và nếu kết hợp được cả 2 thì sẽ là 1 khối văn hóa phồn thịnh về mọi mặt các bác ạ! Và trên hết đó là sự kết hợp hài hòa giữa cái Văn hóa lúa nước và Văn hóa truyền thống cổ điển.... Hi vọng đó sẽ là bước đột phá của nền van minh Việt trong tương lai...
 

nobita

THÀNH VIÊN DANH DỰ
Ông bạn này có vẻ thích nói về văn hóa và văn minh nhỉ! Xin hỏi: Đâu là "Văn hóa lúa nước", còn đâu là "Văn hóa truyền thống cổ điển" vậy bạn?
 

DrGamo

GÂY DỰNG
nobita said:
Ông bạn này có vẻ thích nói về văn hóa và văn minh nhỉ! Xin hỏi: Đâu là "Văn hóa lúa nước", còn đâu là "Văn hóa truyền thống cổ điển" vậy bạn?
Em trả lời hộ anh bạn đó được không?
Văn hoá lúa nước là văn hoá "xắn quần te tái" cao đến ... (lội ruộng), mặc quần đùi áo bông, nhìn đời bằng cách ngửa mặt ngắm đất, chổng mô.. ngắm trời.
Còn "Văn hoá truyền thống cổ điển" là áo kín cổ, quần kín chân, khéo lắm các bác mới phân biệt được đâu trước đâu sau, nhất là cái khoản "hở rún" là cấm kị hehe :D, ăn nói thì ấp úng e thẹn con bò tót, tay chân xoắn hình cái quẩy, thỉnh thoảng đưa lên cắn móng chân :D
 

nobita

THÀNH VIÊN DANH DỰ
Ừ thì theo ý ông Tiến Sĩ Gamo vậy!
 

vhnvhn

GÂY DỰNG
nhớ Saigon quá, nhớ mấy quán nhạc rock ầm ĩ toàn dân bất cần, bất mãn ngồi buông xuôi cuộc đời hàng tiếng đồng hồ cảm giác thư giãn hoàn toàn gần như "thoát xác"
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top