CÔNG NGHỆ Vẫn có thể dùng VPN để xem nội dung trên Netflix

Các thớt khác của HaThienKiemVu

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Gần đây, Netflix đã đưa ra thông báo rằng họ sẽ không cho phép người dùng truy cập vào nội dung ở một quốc gia khác thông qua VPN. Netflix không phải là nơi duy nhất lên tiếng, Hulu cũng đã lên tiếng như họ.


Tin tốt lành là bạn vẫn có thể dùng VPN để xem nếu biết cách, và dĩ nhiên là mạng nhà bạn phải mạnh thì mới xem ổn định được.

Những dịch vụ này block VPN và Proxy như thế nào?


Có rất nhiều người đã gặp thông báo “This show is not available in your country” của Netflix khi họ cố gắng dùng VPN để truy cập. Những VPN và proxy này đưa traffic của bạn đến một quốc gia khác (quốc gia có show mà bạn muốn xem) để Netflix nghĩ rằng bạn đang sống ở đó. Người dùng thường xuyên chia sẻ các VPN và proxy này cho nhau.

Đối với một dịch vụ như Hulu hoặc Netflix, việc phát hiện và ngăn chặn các VPN và proxy đó chỉ là trò trẻ con. Tất cả những gì mà họ làm là theo dõi các kết nối ở nhiều nơi trên thế giới và nếu phát hiện thấy có traffic truy cập nhiều bất thường từ cùng một địa chỉ IP thì họ sẽ biết ngay. Lẽ dĩ nhiên là họ sẽ đưa địa chỉ IP đó vào danh sách đen ngay lập tức. Lúc này, VPN đó sẽ đổi sang địa chỉ IP khác. Và trò chơi “mèo vờn chuột” này cứ thế tiếp tục.

Nói cách khác thì Netflix và Hulu đều không có cách nào để thực sự phát hiện bạn có dùng VPN hay không, chỉ đơn giản là họ chặn địa chỉ IP được nhiều người share trên mạng mà thôi.

Giải pháp: Tạo ra VPN ngay từ địa chỉ IP riêng

Đừng sử dụng VPN đã được share rộng rãi nữa, tạo riêng 1 cái mà dùng thôi.

Có thể sẽ tốn một ít phí nhưng nhìn chung thì các dịch vụ VPN này đều miễn phí: TorGuard, PureVPN, Hide My Ass!

Và 2 cách sau có thể sẽ khiến bạn lưu tâm hơn một chút:

- Host VPN riêng tại nhà: nếu bạn chỉ cần truy cập vào Netflix Mỹ trong khi đang đi du lịch ở khắp nơi trên thế giới thì bạn có thể host một server VPN riêng ngay tại nhà. Sau đó bạn hãy kết nối vào đó rồi tiếp tục xem Netflix. Như đã nói ở trên, Netflix chỉ chặn những địa chỉ IP đã được share rộng rãi nên VPN dựa trên địa chỉ IP riêng của nhà bạn sẽ không bị chặn. Tuy nhiên, băng thông upload của bạn sẽ bị giới hạn và tốc độ sẽ chậm đi đôi chút. Nếu có kiến thức về điện tử viễn thông, hãy dùng một custorm firmware cho router nhà bạn như DD-WRT hoặc OpenWRT.


- Host VPN riêng trên một dịch vụ hosting: nếu tốc độ upload nhà bạn không đủ thì bạn có thể cài đặt một server VPN riêng trên một dịch vụ web-hosting. Bất kì một dịch vụ hosting nào cũng có thể sử dụng được dễ dàng. Tuy nhiên cách này lại không dùng cho người dùng phổ thông vì nó khá phức tạp và yêu cầu nhiều bước tùy chỉnh riêng biệt.

Dù chưa được hoàn hảo lắm nhưng có xem là tốt rồi


Dĩ nhiên giải pháp này cũng chưa hẳn là hoàn hảo vì vẫn còn tồn tại nhiều khuyết điểm.

Nếu bạn tập làm quen với dịch vụ VPN bằng cách chọn nhiều server ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới và thay đổi giữa Netflix Mỹ - Anh – Canada… bạn sẽ phải thất vọng. VPN riêng của bạn sẽ có địa chỉ IP được chỉ định riêng và được tìm thấy ở một quốc gia bất kì, sau đó VPN của bạn sẽ chỉ cho phép bạn truy cập nội dung ở quốc gia đó mà thôi. Ví dụ: bạn không thể dùng VPN ở Mỹ mà truy cập vào nội dung Netflix ở Anh.

Thế đấy, xem chùa thì phải chịu khó một chút thôi bạn ơi. Nếu tài chính cho phép thì hãy bỏ tiền ra mua gói cước và xem hàng “chính chủ”, còn không thì dùng chùa và tốn ít thời gian để tinh chỉnh mọi thứ nhé.

Tham khảo thêm thông tin về Netflix tại đây: Netflix chính thức xuất hiện ở Việt Nam, Những thủ thuật dành cho Netflix

Hạ Thiên
(How To Geek)​
 

ech_c0n

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
lâu nay vẫn dùng theo cách này mà.
nhưng đường truyền chậm hơn lúc trc.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Đồng ý đại dịch Covid-19 diễn ra làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của các doanh nghiệp, tuy nhiên MWG không nên tự giảm giá mà không được sự đồng ý của chủ mặt bằng, ông M bày tỏ. Trong thư phúc đáp, ông M cũng nêu rõ nếu phía MWG vẫn khô ...​

Top