KIẾN THỨC Vấn đề về nước hoa Pháp và nước hoa Mỹ ...

Các thớt khác của Lam Sơn

Lam Sơn

Super Moderators
Vấn đề về nước hoa Pháp và nước hoa Mỹ là cuộc tranh luận có lẽ là không có hồi kết. Bởi vì tất cả đều là những lời đồn và những câu chuyện truyền miệng, hiện tại chưa có một cuộc thử nghiệm nào nghiêm túc để kiểm nghiệm cả. Nhưng hôm nay mình tìm hiểu được một thông tin mà mình nghĩ nó chính là nguồn gốc khiến chiến tranh nước hoa Pháp - Mỹ bắt đầu.


Cuộc thánh chiến được bắt đầu từ một loại nước hoa huyền thoại Chanel. Chanel rất nổi tiếng nên những gì liên quan đến Chanel đều được mọi người truyền tai nhiều và vì thế thông tin Chanel có 2 nhà máy nước hoa: một tại Mỹ và một tại Pháp cũng được nhiều người biết đến. Từ đó câu chuyện xảy ra.

Mình phải công nhân là nước hoa sản xuất ở 2 nhà máy khác nhau thì chắc chắn sẽ khác nhau do nguồn nguyên liệu và những yếu tố ngoại cảnh tác động, sự khác biệt kỹ thuật thì chỉ có <5% thôi, tuy nhiên sự khác biệt về giá, tâm lý người dùng và tâm lý người bán đã biến sự khác biệt nhỏ nhoi ý thành sự kỳ thị.

Câu chuyện nước hoa Chanel Pháp Mỹ là như vậy nhưng nhiều người lại quy chụp cả những hãng nước hoa khác. Mỗi một hãng sẽ có 1 nhà máy riêng sản xuất tập trung rồi phân phối đi khắp thế giới nên khi bạn mua cùng 1 loại nước hoa ở Pháp, ở Mỹ, ở Đức, ở Anh (các thị trường quản lý chất lượng nghiêm ngặt) thì chất lượng nước hoa đều như nhau. Sự khác biệt chỉ đến do khí hâu, cách sử dụng và bảo quản thôi.

(Paris's Secret)
 

vaa_1987

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Theo e nghĩ do tâm lý ng dùng,và cũng do bị ng bán pr sản phẩm.bh lấy 2 lọ nc hoa chanel 1 của mỹ 1 của pháp để dùng mà không công bố cái nào của mũ cái nào của pháp thì e ngĩ đố ai phân việt đc.
 

Trungnevn

MÁY HỎNG
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Nếu cùng 1 chai nhưng 1 chai ở mỹ 1 chai ở pháp.Đương nhiên hay hầu hết người dùng sẽ chọn pháp.Vì khi nói đến nước hoa người ta đều nghĩ đến pháp.
 

oranje

Snob
GẮN KẾT
Giờ mới để ý là có topic này :D, nhân tiện có rất nhiều bác thắc mắc và sùng bái nước hoa Pháp, em vào chém gió tí.

Câu hỏi đặt ra là: Cùng 1 chai nước hoa, (ví dụ Chanel No. 5), thì chai đó Made in France chất lượng so với cũng chai đó Made in U.K hay U.S.A chẳng hạn, có khác biệt gì không.

Với kinh nghiệm chơi nước hoa của em, cũng gọi là có kha khá năm và ngửi không biết bao nhiêu chai, thì câu trả lời là tuỳ thuộc vào công thức (formulate). Nếu công thức không bị thay đổi, thì ngửi như nhau hết, cho nên các bác đừng có bảo là nước hoa Pháp ngon hơn nước hoa U.S hay U.K làm gì, thậm chí phía dưới đây em sẽ phân tích thêm cho biết là còn không bằng ấy chứ.

Tiếp tục, nếu chai nước hoa đấy, công thức bị thay đổi (re-formulate), thì tại sao phải thay đổi, và có ảnh hưởng đến chất lượng nước hoa không?

Câu chuyện nước hoa thì đến đây bắt đầu vui. Có nhiều chai huyền thoại bị đổi công thức lắm, và nó liên quan đến vấn đề tác quyền nên em sẽ không bàn sâu vấn đề ấy (ví dụ như chai M7 của YSL chả hạn). Cho nên nếu nước hoa Pháp công thức khác nước hoa Mỹ nó sẽ ở 1 số khía cạnh sau:

EU cấm một số chất tự nhiên. Ví dụ: oakmoss - với lý do khoảng 2% dân số châu Âu bị dị ứng oakmoss. Và oakmoss tự nhiên có trong những chai huyền thoại như Chanel No. 5. Do đó, các chai No. 5 mà sx ở EU sẽ phải dùng oakmoss nhân tạo.

Thế nên nếu Chanel No. 5 mà Made in France chắc chắn công thức khác, và trong trường hợp này thì có khi còn thua Made in U.S.A đúng không :D.
 

deejaybinh

HiuHiu
GÂY DỰNG
e không quan tâm pháp hay mỹ, cứ chính hãng là ổn rồi, có đặc biệt mấy loại nước hoa như creed, rồi mấy loại nữa mùi còn phụ thuộc vào batch code mới rắc rối :D
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top