Vấn đề về ổ cứng

Các thớt khác của lauca

lauca

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
24 Tháng một 2007 lúc 12:02
#1
Cái ổ cứng Maxtor của em đã ra đi không để lại một lời từ biệt (đang soạn thảo văn bản không hiểu sao máy tự reset lại rồi không vào được win luôn)huhuhu..... :(
Sau khi thay ổ cứng mới, em đã làm mọi cách để mong cứu lấy vài GB dữ liệu quý giá của mình. Cuối cùng windows cũng đã nhận diện được cái ổ cứng cũ (đã set slever cho em nó) . Nhưng phải mất nữa tiếng đồng hồ mới vào được win (windows được cài đặt ở ổ cứng mới). Các bác có kinh nghiệm xin cho em hỏi đây là bệnh gì vậy??
 

xlive

~Live
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
24 Tháng một 2007 lúc 12:58
#2
Mình da từng làm thế này với Ổ cứng ATA máy để bàn va cứu dc hết khi cái ổ cứng đó dos ko nhận gắn vào máy khởi đồng bằng ổ cứng khác vao win kô nhận luôn. với ổ cứng của bạn thi chác la co hi vọng.

Đây thực ra là cách nhận ra phần cứng mà kô cần khởi động lại win thôi cách làm chi tiết như sau
1- Mở thùng máy ra. Chuẩn bị sẵn 1 đâu cắm nguồn và 1 đây cáp ATA cắm sẵn vào main.
2- Khởi động máy vào win bình thường bằng ổ cứng mới của bạn xong xuôi cho đến khi sẵn sang làm việc.
3- lấy ổ cứng hư ra nhẹ nhàng cắm jack nguồn vào đợi khoảng 10s cho quay đạt tốc độ cần thiết rồi cắm cáp vào ( ổ cứng kô cần set slever)
4- Lúc này thấy Win của bạn kô bị đứng máy thi tiếp tục.
5- mở System Properties chọn tab Hardware chon device manager
6- Vao divice manager bấm vào Computer rồi vao menu Action\ scan for new hardware. đợi khoảng 2-5p nếu nhận ra phần cứng mới la ổ cứng thì vào exploer chép hết dữ liệu cần thiết ở mấy cái ổ cứng mới vừa nhận ra sang ổ đĩa khác (chép từ từ từng đợt một nhé đừng vội mà hỏng việc.) \\Nếu kô thấy dc ổ cứng mới thì cho em HDD đó ra đi hoặc đem dến trung tâm cứu dữ liêu
7- Khi chép xong U thử format lại mấy cái ổ đó xem có còn dùng dc kô.
--Chú ý là chép hết nhé có khi lần này win nó nhận ra nhưng ổ cứng hư thi có thể lân sau hay mãi mãi kô nhận ra dc nữa

Good lock!!
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Lo ngại có thể tạo ra nội dung lừa đảo, thiên vị hoặc lạm dụng, các nhà phát triển OpenAI đã từ chối phát hành hệ thống tự tạo văn bản dựa trên công nghệ AI và thay thế nó bằng một mô hình nhỏ hơn.
Sự kiện: Công nghệ
[IM ...
Lazada Vietnam Master card on Monday