Vấn đề với em IBM Thinkpad T43p

Các thớt khác của thangqm

thangqm

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#1
Chào các bạn, mình mới tậu một em T43p second hand, nói chung mọi thứ đều ổn nếu làm việc bình thường. Tuy nhiên chuyện bắt đầu xảy ra khi mình chơi game 3D, mình cứ chơi được khoảng 1 tiếng hoặc hơn là máy nóng ran, sờ vào đế máy còn suýt bỏng tay nữa và máy hay bị treo.

Theo cấu hình của nhà sx thì card hình của nó là ATI fire GL V3200 128MB nhưng máy của mình luôn báo là 256MB do cái chế độ HyperMemory gì đó.

Mình cũng không hiểu tại sao lại như vậy vì nếu máy đã thiết kế với card màn hình mạnh như vậy thì nó cũng phải chịu được khi chơi game hoặc làm việc với ứng dụng đồ họa nặng chứ. Mình đã dùng PC Doctor test đi test lại rất cẩn thận nhưng không thấy có vấn đề gì cả. Mọi người giúp mình xem chú lappy nhà mình bị làm sao với.
 

presario2000

_IPOD Chick™_
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#2
Khi dùng laptop thì bạn có chú ý tới vấn đề thông gió làm mát cho nó không?
hay khi dùng bạn bịt mất chỗ thông gió làm mát của máy rồi? IBM làm mát cả dưới đáy phải không bạn?
Khi máy nóng quá thì nó bị treo là đúng rồi.
Còn card đồ họa thì đúng là được share thêm 128MB từ bộ nhớ rồi.
 

mask

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#3
chịu khó bung máy ra xem bụi (hoặc lông thú cưng :D) , có đóng trên main, bộ tản nhiệt & fan nhiều quá ko, có mấy bác mang tới mình bị trường hợp nặng hơn (mở máy chưa được 2ph là treo luôn), mở ra vệ sinh bụi là hết bệnh
 

thangqm

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#4
Máy mình lúc mới mua đã tháo ra vệ sinh bụi bặm sạch sẽ rồi. Lúc chạy mình rất chú ý để máy đúng tư thế, thông thoáng cả 4 phía, thế mà vẫn bị tình trạng như vậy các bạn ạ. Không biết phần cứng nó có vấn đề gì không nhỉ.
 

vdzungsu

Tiểu thương gia
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#6
Tốt nhất khi chơi game bạn nên kê cái lap lên cao hơn một tí. Vì như mình dùng T43 bình thường không game ghiếc j, bốn phía thoáng mát nhưng vẫn để laptop sát mặt bàn mà không kê lên thì lúc dùng xong vẫn khá nóng ( nhất là phần dưới mouse pad) . Trong khi bạn chơi game thì nhiệt sẽ tỏa nhiều hơn nên sẽ nóng ran lên. Và dễ bị treo.
Bạn thử kiếm một cái cooler pad xem
 
#7
Khoan đã ! Vụ này hình như mình có gặp qua. bạn coi lại cái Fan làm mát máy.Lúc mở máy lên nó có chạy không? nếu như có chạy bạn coicó phải đang chạy nó châm lại hoặc đúng luôn.Do bạn chơi game nên không để ý đến nó.Lần trước mình bị, sau đó mở máy ra vệ sinh, cũng không được, bỏ dầu vào Fan cho nó trơn nhưng cũng không được, cuối cùng phai đem lên trạm bảo hành thay cái Fan khác đó.
!!! GoodLuck !!!
 
#9
nếu được bạn lên đổi Ram khác để kiêm tra ram
thường card MH share 128MB từ bộ nhớ ram thì không ổn cho lắm

bạn thử vào bios xem có chế độ trọn(đặt share bao nhiêu gì đó ) share ram không thường dòng máy khác thì có nhưng IBM thì mình chưa thấy có
nó mà share bao nhiêu thì bạn cho về 0 luôn (có thể mình đặt được thừ 32m,64m,128, )nó mà fix luôn bios rồi thì mình không thay đổi được đâu
share từ RAM thì phải dùng RAM xin vào (ram cũng rất nóng)

mong bạn tìm ra sự cố
 

Bài viết cần bạn xem thêm

SlimCRM là cái tên vừa mới bước chân vào thị trường phần CRM Việt Nam. Tuy nhiên đã để lại nhiều dấu ấn đặc biệt cho người trải nghiệm. Một phần mềm tiếng Việt nhưng sở hữu bộ tính năng siêu hiện đại không thua kém gì hàng ngoại.

Để giúp các bạn có ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top