Vì sao đàn ông nên tặng hoa cho phụ nữ ngày 8/3

Các thớt khác của hoangminhtung
#1
Nếu các “nàng thơ” có tâm hồn bay bổng, thích lãng mạn thì tặng hoa màu hồng rực rỡ trong ngày 8/3chính là vũ khí lợi hại nhất. Những cô nàng này thường hay mơ mộng và cũng khá nhạy cảm. Bạn cần thể hiện sự quan tâm của mình nhiều hơn. Cộng thêm một chút ngọt ngào để ghi điểm trong lòng nàng. Hơn hết là bạn phải cho thấy được nàng quan trọng đối với bạn ra sao. Và không có món quà nào có thể làm được điều đó tốt hơn một bó hoa tươi.

Thử tặng hoa nàng những đóa Hồng với sắc màu đằm thắm. Kết hợp cùng nó là hoa Baby trắng và Cẩm Tú Cầu mà xem. Tất cả sẽ tạo nên sự lãng mạn, cuốn hút và trữ tình. Không những vậy, mẫu hoa đẹptuyệt vời này còn ẩn chứa một thông điệp thú vị: “Chỉ riêng mình em!”. Nếu nhận được món quà thành ý này, cô ấy chỉ có thể sà vào lòng bạn và dâng trào hạnh phúc thôi.

Những người phụ nữ có lối sống giản dị thường ít để tâm đến những ngày lễ như 20/10, 8/3,… Bởi với họ, niềm vui lớn nhất chính là được chăm sóc cho con cái, vun vén cho gia đình. Vì thế, họ cần nhận được nhiều hơn sự quan tâm trong những ngày lễ. Không gì khác,tặng hoa tươi thắm vào ngày 8/3 chính là lời cảm ơn chân thành nhất. Để bạn gửi tặng đến những người Mẹ, người Vợ trong ngày đặc biệt này.
 
#2
Việc tặng hoa trong ngày 8/3 được bắt nguồn từ lễ kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ của Nga. Theo trang web của Liên Hợp Quốc, vào năm 1917, hàng nghìn công nhân dệt may của Nga dưới sự chỉ đạo của nhà nữ quyền Alexandra Kollontai đã ra đường biểu tình đình công và phản đối Chiến tranh Thế giới thứ Nhất.

Họ đòi bánh mì, đòi trả chồng con họ trở về từ chiến trận, và đòi chấm dứt chế độ Sa hoàng.

Theo tờ The History Channel, cuộc đình công này đã khiến hoàng đế Nikolai II phải thoái vị vào bốn ngày sau đó và chính phủ lâm thời Nga đã cho phép phụ nữ ở đây được quyền bỏ phiếu.

Theo tờ The New York Times, hơn một thế kỉ sau, lễ kỉ niệm ngày 8/3 được tổ chức ở khắp mọi nơi trên thế giới khi phụ nữ được đắm mình trong hàng ngàn bông hoa tươi thắm. Điều này thể hiện sự coi trọng của xã hội đối với phụ nữ trong ngày này.

Theo thông tin của đài NPR News của Mỹ, từ năm 1946 các nhà bình quyền nữ Italia cũng đã chú trọng vào việc tặng hoa. Đồng thời, chọn hoa Mimosa là biểu tượng của sức mạnh, cảm xúc và sự nhạy cảm của phụ nữ.

Tại nhiều nước trên thế giới, hoa Mimosa được lựa chọn dành tặng cho người phụ nữ trong ngày 8/3 vì bắt nguồn từ một sự kiện lịch sử.

Không phải ngẫu nhiên mà tặng hoa được ví như phương tiện giao tiếp phi ngôn ngữ, bởi lẽ mỗi một loại hoa đều gắn liền với ý nghĩa riêng. Tuy nhiên, việc tặng hoa sao cho đúng lại là một nghệ thuật, đòi hỏi người tặng phải thật sự tinh tế.

Đối với những cô gái trẻ, bạn nên ưu tiên lựa chọn tặng loại hoa có màu sắc tươi sáng và màu rực rỡ như: Một bó hoa màu hồng nhạt, hồng phấn và hồng đào. Phụ nữ có tuổi hơn thì lại phù hợp với các sắc thái của màu đỏ - đỏ tươi, đỏ tía và đỏ san hô.

Ngoài hoa Mimosa, hoa hồng, bạn có thể dành tặng những loại hoa như: Hoa tulip, tường vi, hướng dương, đinh hương cho người phụ nữ mà mình yêu thương .Việc tặng hoa cho người phụ nữ trong ngày 8/3 không quan trọng là bạn mua bó hoa ấy ở cửa hàng sang trọng hay được hái từ khu vườn. Giá trị đích thực truyền tải ý nghĩa nằm ở tấm lòng và sự chân thành của người tặng.Mỗi người đều có những cách riêng để chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, đó có thể là những lời chúc, món quà...nhưng việc tặng những bông hoa tươi thắm sẽ giúp bạn "ghi điểm" trong mắt "đối phương". Vì đó là cách thể hiện tình cảm, bày tỏ lòng yêu thương, sự trân trọng một cách rất khéo léo và tinh tế.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Như tiêu đề, mình nhận tìm books/ articles các thể loại cho anh em free (mọi người cung cấp tên/ tác giả/ ISBN của books/ articles muốn tìm)
Peace!
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top