[QUẢNG CÁO] Vì sao hoa Bạch yến là nữ hoàng của các loài hoa dại

Các thớt khác của anhhoaintv12345 Lịch sử giao dịch của anhhoaintv12345 (0)

anhhoaintv12345

NHẬP HỘI
Nhớ một ngày đầu thu, lần đầu tiên thấy loài hoa này ở Hà Nội và ngay lập tức tôi đã bị cuốn hút bởi mùi hương mê hoặc của nó. Khi hỏi và được biết tên, tôi càng ấn tượng hơn. Cái tên nghe sao thật dịu dàng: Bạch Yến.
Nghe đâu đây là Quốc hoa của Cuba. Loài hoa ấy họ gừng, dẫu có những cành to, chắc chắn, phát triển khỏe và mang trong mình vẻ hoang dại nhưng sao nhìn mỗi bông hoa thì thật mong manh.

Hoa Ngải Tiên thuộc họ gừng, được trồng với mục đích lấy tinh dầu thân rễ cho mục đích làm thuốc chữa bệnh và nước hoa. Ngoài ra nó còn được dùng để làm cảnh ở rất nhiều nơi.Nó gợi nhắc tôi về sự thanh cao, tinh khiết. Hoa như những cánh bướm trắng nhắc ta về một giấc mơ xa vời. Những sáng mùa thu, đứng lặng trong tiết trời dịu mát hay thi thoảng có chút gió se se, nhắm mắt lại và hít một hơi thật sâu để cho hương thơm loài hoa ấy thấm vào mình, sẽ thấy cuộc đời thật bình yên, trong trẻo. Nhìn hoa và nhớ về câu thơ của Lữ Thị Mai:

“Trong căn phòng ứa tràn hương bạch yến
đừng hỏi vì sao hay mộng du”Cây bạch yến không đẹp, đời hoa không đến nỗi sớm nở tối tàn, cũng không quá dài nhưng vẻ đẹp mềm mại và màu trắng thanh khiết cùng hương thơm phảng phất quyến rũ của nó thật đáng yêu.

Bạch yến có tên khoa học là Hedychium coronarium, còn được gọi là ngãi tiên, bạch diệp, nhài bướm... là loài ưa ẩm, hơi chịu bóng và thích khí hậu mát mẻ, xuất xứ từ vùng nhiệt đới châu Á.

Bạch yến có mùi rất thơm, thơm nhất là vào lúc sáng sớm. Hoa Bạch yến tượng trưng cho sự tinh khiết và luôn ngát hương. Tao nhã!Bạch yến được trồng nhiều nơi trên thế giới với mục đích làm cảnh và lấy tinh dầu thân rễ để làm nước hoa và làm thuốc. Tinh dầu của hoa là một loại hương liệu cao cấp. Bạch Yến luôn làm người đối diện không khỏi bâng khuâng, thêm vào đó là sự sao nhãng trước mùi hương nồng nàn từ những đóa hoa trắng tinh khôi nhẹ nhàng dưới ánh nắng ấm áp của những buổi sớm trong lành.

Tôi gọi Bạch Yến là loài mộng du, và mộng du một cách thật thà nhất. Giữa một buổi chớm thu, mùa bình yên lên khơi bằng những màu trắng tinh khôi Bạch Yến. Còn gì tình hơn cho một nốt nhạc đời. Bạch Yến mộng du? Bạch Yến phiêu hồn. Bạch Yến tình trong những ngày thường chất ngất. Tôi ở đây và lắng nghe Bạch Yến mê cuồng vũ điệu giao hoan.

Xem thêm tại https://lamgiaunhochannuoi.com/hoa-bach-yen/
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Em đăng ký thành viên đã lâu nhưng vì công việc em rất ít khi vào HHVN.
Các anh có thể cho em biết HHVN có bao nhiêu Mod, người nào "ngầu" nhất, người nào dễ thương nhất được không ạ?
Em đăng bài này ở mục HANDHELD - CAFE chắc cũng thoải mái nhỉ?
Em ...
Top