Vị trí đặt các bộ phận động cơ trên ô tô

Các thớt khác của canhk9c Lịch sử giao dịch của canhk9c (0)

#1
Trong công nghiệp xe hơi, việc được thiết kế vị trí đặt bộ động cơ, cây hộp số, hệ thống truyền động... đc các dòng xe phân tích khá rất cẩn thận bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến túi tiền chế tạo, độ phức tạp, phân bổ trọng lượng hay mục đích sử dụng của chiếc xe.

Bộ động cơ đặt trước


hộp động cơ đặt trước giúp sử dụng thuận lợi bảo dưỡng hơn

hộp động cơ đặt phía trước, bên dưới nắp ca-pô khá phổ biến. Ở bên này, trọng lượng động cơ to giúp bảo vệ người điều khiển nếu chẳng may xẩy ra va chạm. động cơ được gia công mát và bảo dưỡng thuận tiện hơn trong thời gian vận hành. không dừng lại ở đó, khả năng đi qua cua an toàn hơn lúc một chiếc xe có thêm động cơ đặt trước.

một số trong những xe thương mại (xe 10 chỗ trở lên) động cơ đặt trước nhưng đặt ngay bên dưới gầm chỗ đứng của người tài xế. nếu với bộ động cơ đặt trước, khoang động cơ sẽ khiến mui xe dài hơn nữa và làm người điều khiển sẽ gặp đôi chút gian nan lúc chú ý phần đầu xe. trong trường hợp đó động cơ đặt lùi vào phía trong ngang với chỗ đứng người lái xe làm khoang lái trở nên nóng hơn.

Động cơ đặt ở phía đằng sau

động cơ đặt phía sau làm tăng trọng lượng lên những bánh xe phía đằng sau, làm cho con xe có độ bám dính đường càng tốt hơn. động cơ đặt phí a đằng sau phổ biến ở trên xe nhỏ, đặc biệt quan trọng xe hình dáng thể thao và siêu xe. bộ động cơ đặt ở phía đằng sau cũng chiếm nhiều không gian hơn, nên khoang tư trang thường được cấu tạo ở mui xe. khối hệ thống làm mát nếu với kiểu đặt bộ động cơ này cũng gặp nhiều gian truân hơn so với bộ động cơ đặt phía đằng trước.

Động cơ đặt giữa

nếu như với xe có thêm động cơ đặt giữa, việc phân bố trọng lượng sẽ đều đặn hơn trên hai cầu hoặc tập kết về cầu sau, tận dụng tốt độ bám của bánh dẫn động đằng sau lúc cần tăng cường nhanh, mà vẫn bảo đảm độ bám của bánh trước lúc phanh đột ngột.

trọng lực xe thấp, do đó tính năng vận hành của xe được cải thiện, và đây có thể nói rằng coi là dạng bố trí hoàn hảo nhất xét về vận hành. mặc dù, việc khoang máy chiếm chỗ gần 50% ở trên thân sau của xe khiến cách sắp xếp này chỉ cần thể thực hiện trên xe thể thao 2 chỗ 2 cửa.

Nơi đặt hộp động cơ và hệ đường dẫn động


bộ động cơ đặt sau phổ biến trên các dòng xe dáng thể thao hiệu quả


nếu với động cơ đặt trước và dẫn động bánh sau, với điểm vượt trội cho cảm giác lái xe khá nhẹ nhõm, do bộ động cơ nằm hẳn ngoài khoang thiết kế bên trong nên xe rộng rãi, khối hệ thống làm giảm nhiệt độ tốt hơn và ít ồn hơn. mặc dù, nếu chiếc xe dùng động cơ đặt phía trước và đường dẫn động cầu trước, nhất thiết nó phải người sử dụng một hệ thống hỗ trợ lực tay đua, đồng thời hao mòn lốp xe ở phía đằng trước nhỉnh hơn, xe ít có thể leo đồi dốc, và hiệu quả phanh tiết kiệm hơn.

đối với động cơ đặt sau và dẫn động bánh sau, tình huống khá hài lòng lúc đổi mới khả năng tăng tốc, đồng thời mức độ phanh càng tốt, tuy nhiên các khối hệ thống làm giảm nhiệt độ, phân phối gió được cấu tạo khá tinh vi. bên cạnh đó, bình nguyên liệu nằm phía trước cũng khá được coi là hiểm nguy lúc xẩy ra tai nạn ngoài ý muốn.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Không hiểu sao topic bán hàng mỗi lần sold, có report hàng đã bán nhờ Mod vui lòng xoá giúp 4-5 lần mà hình như không có ai đoái hoài hoặc có 1 thông báo nào hết :(
https://www.handheld.com.vn/threads/ban-seiko-007-patina.534419/ ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top