Việc lĩnh lương qua thẻ ATM, tiếp đến là gì

Các thớt khác của tuanibt

tuanibt

Siêu dự bị
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Tính ra kể từ khi nhà nước vận động (theo kiểu bắt buộc) toàn bộ các công chức phải lĩnh lương qua thẻ ATM để làm "trong sạch hóa" tiền mặt và "áp dụng công nghẹ mới vào lưu thông tiền tệ" cũng được đến 3 năm có lẻ rồi ý nhỉ, vậy không hiểu cái trong sạch hóa và công nghệ mới nó đến đâu rồi? hay hàng tháng thay vì xuống phòng tài vụ lĩnh lương vui như chảy hội thì phải lọ mọ ra cây ATM ấn ấn và khấn trời đừng có kẹt. vận hành 1 cơ chế chưa hoàn thiện làm mất thêm công sức của nhân dân, làm tăng thêm sự phiền hà và bức xúc của nhân dân có phải là 1 sai lầm?
Với đồng lương 3 cọc 3 đồng, đút thẻ vào và... kẹt, tháng này cả nhà đói rồi, chạy theo ngân hàng để đòi lại đồng tiền đáng lẽ là của mình mà phải lạy lục xin xỏ như xin bố mình mất cả tháng, ai thấu hiểu? nhà nước có thấu? ngân hàng có hiểu, hay là lúc nào cũng chỉ đòi hỏi dân phải thấu hiểu với chủ trương và chính sách chứ ko có chiều ngược lại?
 

luonghoanganh

Điên điên
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em đố bác kêu to mà có hiệu quả đấy. Nói chung là dân mình dễ bảo, NN bảo gì là cứ thể làm. Kêu thì kêu, kệ xác chúng mày. :D
 

nobita

THÀNH VIÊN DANH DỰ
Đúng là sợ nhất quả thẻ ra mà tiền chẳng chịu ra cùng, lại phải lọ mọ đi "xin" được xem xét, hoàn tiền.

Thế nên có 2 điều:

1) Nếu có năng lực và/hoặc tính cách tự do (ghét phụ thuộc) thì tốt nhất đừng có làm cho khu vực Nhà nước. Vì khi anh là cán bộ, công chức, viên chức, anh sẽ phải tuân thủ quy định của Nhà nước, chỉ được làm những gì Nhà nước "cho phép".

2) Dân thấp cổ bé họng (bao gồm cả không chịu kêu, ít kêu, kêu mà không thấu) chưa tệ bằng không nhận ra được mình cần phải kêu. Thế kỷ 21 đã qua một thập kỷ, ra đường vẫn còn thấy đái bậy, rác xả, con người hùng hục kiếm tiền đến quên cả sự tử tế... Kinh tế đi lên nhưng cuộc sống của người dân thì còn làm đau những trái tim nặng lòng với thời cuộc lắm!
 

PinkForever

V.I.P
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Theo em việc đó là nên làm, các anh thử nghĩ xem bao nhiêu % trường hợp bị kẹt thẻ? Liệu có đến vài % ? Cái này mấy bác ở ngân hàng rõ hơn nhưng theo suy đoán của em tình trạng kẹt tiền lại máy chỉ là 1 phần trăm rất nhỏ mà thôi. Vậy tại sao phải vì 1 vài phần trăm bé đó mà làm hỏng đi cả sự văn minh hiện đại?

Nếu lý luận theo kiểu rằng thà xuống phòng tài vụ lĩnh lương còn hơn, thế thì văn minh không bao giờ ngóc đầu lên được sao? Nước mình còn nghèo, làm cái gì cũng phải từ từ rồi tiến chứ làm sao bụp cái vô ngay được? Tình hình phát lương qua thẻ đến giờ cũng đã tạm hòm hòm, dân VN mình đã quen với tấm thẻ ATM. Vậy bước tiếp theo đơn giản là triển khai các máy POS ở khắp các cửa hàng, khu ăn uống, khu vui chơi giải trí. Điều này là chuẩn tiến trình rồi. Sau đó tiếp tục khắc phục sự vụ kẹt tiền.

Điều này là câu trả lời của em cho đúng câu hỏi của bác chủ thớt đó ạ.
 

NôngDân

Gặt lúa bằng máy tính
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em cần nhất thẻ VCB thì lương không được cấp qua thẻ này, phải lấy ở thẻ khác, nộp tiền vào TK của VCB rồi mới có tiền trong tài khoản để giao dịch qua VCB. Quá nhiêu khê!
 

tuanibt

Siêu dự bị
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Đúng, nước mình còn nghèo, nhưng tại sao lại lãng phí đến vậy? Khi các dịch vụ POS phụ trợ chưa triển khai (ngay cả trên giấy tờ) thì đã hùng hục lắp hàng trăm ngàn máy ATM suốt 3, 4 năm qua để nhằm mỗi 1 mục đích mà nếu trưng cầu dân ý thì tỉ lệ phản đối phải trên 90%. Rồi để đến khi triển khai được cái được gọi là dịch vụ phụ trợ thì hàng trăm ngàn điểm lắp đặt ATM liệu bao nhiêu % còn hoạt động, hay lại hùng hục đi thay mới.
Tình hình phát lương (cưỡng chế) qua thẻ ATM đã hòm hòm và dân mình buộc phải làm quen với cái được gọi là thẻ ATM đó: với người làm công ăn lương, chả biết gì thì tháng lương đầu tiên "được" lĩnh qua thẻ cũng bị trừ nghéo đi 50-100k tiền lưu. Thế rồi khi chẳng may làm mất thẻ thì mất thời gian và công sức làm lại, rồi đồng tiền trong tay mình thì cứ lo ngay ngáy bị kẹt khi rút... trong khi dịch vụ đáp ứng như s h i t, hạnh họe và củ hành củ tỏi khách hàng như mậu dịch viên hồi xưa, tất cả các lỗi đều thuộc về phía khách hàng, Liệu rằng bao nhiêu lâu nữa cái cách lưu thông tiền tệ này mới thực sự phục vụ cho người dân thì đó là 1 câu hỏi... vô cùng nan giải
 

presario2000

_IPOD Chick™_
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Lại cái việc làm thẻ ( mở tài khoản) cũng vui... ^#(^

Như mình đang có TK ở ngân hàng (NH) A rồi nhưng khi cơ quan thực hiện việc trả lương qua TK thì không được dùng TK mình có sẵn mà phải mở TK khác cùng NH A :((

Thế vẫn chưa hết... khi mình chuyển sang cơ quan khác lại phải mở thêm 1 TK khác vẫn ở NH A trên ~X(

===> Thế là giờ mình có 3 TK cùng 1 NH >:) .


P/s: Mong sao không phải chuyển CQ nữa không thì lại có thêm 1 TK nữa mất thôi :-t
 

duyvu2011

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
em thì nghĩ rằng cái gì cũng có mặt trái của nó, lưu thông tiền mặt quá nhiều là tụt hậu so với thế giới, mà cái gì đang cảm thấy tụt hậu thì NN phải điều chỉnh, chỉ có điều hệ thống NH của chúng ta vẫn chưa hoàn thiện đến mức không phát sinh ra lỗi gì, còn nếu chúng ta nói về độ rủi ro thì xin thưa là dùng tiền mặt rủi ro mới là nhiều (trộm cắp, hỏa hoạn, thiên tai, lũ lụt... là xem như mất) nhưng các bác cho tiền vào TK thì sao ạ?? giờ mà trong người e mang tầm trên 10tr là thấy lo rồi, để ở nhà cũng lo. Việc trả lương qua TK là 1 xu thế tất yếu, VN ta đang trong giai đoạn mới bắt đầu thôi, nếu người dân ủng hộ & dám lên tiếng thì các NH sẽ phải hỗ trợ tốt hơn, cái này nhờ các bác, riêng e biết thì khiếu kiện mà NH không đưa ra được dữ liệu (nhật ký điện tử, hình ảnh camera...) thì KH sẽ được bồi hoàn & thờ gian khiếu kiện là có giới hạn. Còn vấn đề máy POS thì hiện nay đa số các trung tâm thương mại, nhà hàng, khác sạn ở các TP lớn đã có & sẽ phát triển trong nay mai, sở dĩ ta khó triển khai bởi vì dân ta cũng ít nhu cầu, máy POS thì đa phần là chủ yếu chấp nhận thẻ của các tổ chức quốc tế như Visa, MasterCard, Amex... mà số lượng thẻ quốc tế ở VN ta vẫn rất ít, thêm nữa là Đơn vị chấp nhận thẻ phải trả chiết khấu cho NH nên đây là rào cản, hơn nữa NH phải tìm đối tác có doanh số cao, có nhu cầu thật sự để đặt POS (vì lý do lợi nhuận). Thôi thì chúng ta hãy hi vọng 1 ngày nào đó mọi viêc sẽ tốt đẹp hơn & e nghĩ ta có cơ sở để nghĩ đến điều đó. Đôi điều trao đổi cùng các bác.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

8B324D6C-9C05-43CE-A6CB-9E63BA10F124.jpeg
- Mình hay xem TV trên điện thoại và Apple TV, Google Chromecast
Chủ yếu xem ANTV, HTV9 về tin tức, thời sự 60S.,,,
Mua đã lâu, nay mới vào HBO xem thì ko được, bắt m ...
Top