Việc sử dụng tiếng Anh trong khu vực

Các thớt khác của DHL

Việc sử dụng tiếng nước ngoài trong box ĐỒNG HỒ


  • Total voters
    39
  • Poll closed .

DHL

.: HHVN :.
GẮN KẾT
Cảm phiền anh em box Đồng hồ một việc: do trình độ ngôn ngữ của em và một vài thành viên khác có hạn, nên đoi khi đọc một số comment bằng tiếng nước ngoài là em bó tay... Google Trans dịch thì láo , ko sát nên hy vọng các anh em khi chia sẻ bài viết ở khu vực này cố gắng bớt chút thời gian luận nó ra tiếng Việt giúp ... Mong nhận đc sự phối hợp.. Xin chân thành cảm ơn !
 

Litinitohidro

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Em nghĩ là nếu diễn đàn dùng tiếng việt thì nên dùng tiếng việt bởi vì ngôn ngữ của tiếng việt cũng có thể diễn tả được ý kiến mọi người. Em xem nhiều game show trên truyền hình thấy nhiều ca sĩ, nhạc sĩ...thi thoảng đệm thêm một vài từ tiếng anh vào nghe rất khó chịu, kiểu ngôn ngữ như 'lai căng', thể hiện sự hiểu biết, sự sang trọng. Nhưng cá nhân em thấy nó hơi 'hợm'.
 

nvh_hn

...
GẮN KẾT
Theo em nếu theo thói quen or để thông tin chính xác... các bác có thể sử dụng tiếng Anh (or ngoại ngữ nói chung); Tuy nhiên các bác nên dịch sơ lược sang tiếng Việt để anh em có thể tham khảo, trao đổi & thảo luận.
 

November Rains

Chuẩn Đô Đốc - Phi Hành Gia
GẮN KẾT
Theo em ngoài một số thuật ngữ chuyên môn để cho chính xác thì nên sử dụng anh ngữ.Còn ở đây một số bro hay dùng anh ngữ thì em thấy cũng không quá thiên về đánh đố trình độ của anh em nhưng ko nên lạm dụng quá :)
 

Dennix

A WIS. sometimes a WomanIS
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Để nói lại thì em thấy rất dị ứng với các từ ví dụ như "các pác", "thik", "hj hj", v.v...

Ý kiến của cá nhân em thì thời buổi này không nên coi tiếng Anh là ngoại ngữ nữa, mà nên càng tiếp xúc với nó nhiều càng tốt. Em biết một số các bác trong này, giống như em, hay viết bài trên TimeZone hoặc WatchUSeek nên có thói quen là bê nguyên cách viết đấy về đây. Theo em thì không có gì xấu cả, có nhiều từ hoặc nhiều cách nói đơn giản là nói phrase tiếng Anh thì tiện hơn là tiếng Việt. Em khuyến khích các bác nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh, điều đấy chắc chắn sẽ giúp ích cho các bác trong trường hợp muốn tìm kiếm thông tin ở các nguồn khác ngoài HHVN.

Em xin nhắc lại, mong các bác đừng xem Tiếng Anh là một ngoại ngữ.
 

Redhat703

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Diễn đàn của người Việt thì nên xài tiếng Việt. Trong quá trình trao đổi, chi khi nào có những từ mà ko có tiếng Việt tương ứng thì mới phải xài thôi.
Có nhiều bác trên đây rất giỏi tiếng Anh nhưng cũng có AE chả có tí vốn lận lưng, cho nên đọc vừa Việt vừa Anh thấy cũng hơi khó chịu.....
 

ndtctk

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
em không có ý kiến gì cả, dù tiếng anh cũng hơi lờ mờ khi đọc cmt của các bác :D nhưng e đồng ý với ý kiến của bác Dennix, cái kiểu teen teen là dị ứng ko chịu nổi @@
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Lùm xùm vụ Etc mấy ngày qua chưa hồi kết nhỉ? May là Epass nó chưa chơi xấu em, chiều nay ra đăng kí Vetc phát ăn ngay :D ahii.. à mà cán bộ dán xấu quá nhìn cực khó chịu luôn a *^*)
B78D1E57-73BD-44E7-9B8D-36AAC0F388DD.jpeg
...
Top