Viera TH-P42S10 – Plasma "xanh" mà rẻ

Các thớt khác của phuongnamcom

phuongnamcom

GẮN KẾT
Phiên bản Plasma mới của Panasonic có mức độ tiêu thụ điện năng chỉ bằng nửa phiên bản PZ800 năm ngoái.
> 20 TV Panasonic sắp ra mắt.


Viera P42S10 là bản nâng cấp của PZ800. Ảnh: Cnet.

Tuy nhiên, màn hình này chỉ đạt 2,5 sao trong tổng số 6 sao của tiêu chuẩn Energy Star nên chưa thể coi la một màn hình "xanh" theo đúng nghĩa thân thiện môi trường, dù con số này đã là quá tốt đối với một màn Plasma Full HD.

Đối với màn Plasma, trước đây, một số TV dù tuyên bố là có độ phân giải 1080p nhưng thực chất không phải lúc nào cũng được nhu vậy. Độ phân giải này chỉ đạt được với ảnh tĩnh. Vì thế mà ở những TV dạng này, đôi khi xuất hiện những đường màu đen trong các cảnh chuyển động.

Panasonic là một trong những công ty đầu tiên tuyên bố đã khắc phục được hiện tượng này và màn hình của hãng có khả năng hiển thị đầy đủ độ phân giải ở cả ảnh tĩnh và động nhờ vào hệ thống quét hình 550Hz Sub Field Drive.

Một số tính năng nổi bật khác của TH-P42S10 bao gồm độ tương phản 2.000.000:1, ba cổng HDMI, hỗ trợ hiển thị 24p và khe cắm thẻ nhớ SDHC.

Mặc dù về mặt đại thể không có gì phải phàn nàn nhiều, nhưng nhược điểm chủ yếu trên các dòng Viera là hiện tượng sọc màu ở các vùng chuyển màu thay vì một dải chuyển màu liền mạch. Series S10 cũng tương tự khi vẫn hiển thị lỗi này trong một số thử nghiệm.

Với việc giã từ sân chơi plasma của Pioneer, Panasonic giờ đây trở thành nhà cung cấp màn hình Plasma chủ đạo trên thị trường. Phiên bản S10 là một sự ra mắt hợp lý với tỷ lệ cân dối giữa cấu hình và tính năng tiết kiệm điện. TH-P42S10 (bản 42 inch) đã có mặt trên thị trường và ở Việt Nam có giá chừng 17,5 triệu đồng.

Nguyễn Hà (theo Cnet)

(Theo SoHoa).
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top