VietMedic (free): Từ điển thuốc bằng tiếng Việt cho PPC

DigitalWorld

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
25 Tháng chín 2007 lúc 23:12
#1
Chào tất cả các bạn.

Phiên bản 1.0 VIETMEDIC từ điển Thuốc và biệt dược bằng tiếng Việt dành cho Pocket PC (2003, SE, WM5, WM6) sẽ ra mắt trong vài ngày sắp tới. Hiện tại đây là phần mềm miễn phí.

Dưới đây là 1 vài hình ảnh.

Bạn có thể tra 1 thuốc theo tên biệt dược theo list alphabet hoặc bằng cách gõ từ khóaHoặc tra tên thuốc theo nhóm điều trịTuy nhiên bạn cũng có thể tra tìm chi tiết hơn về 1 thuốc theo thành phần hoạt chất của nó:Hoặc tra tìm tên thuốc theo chỉ định:Ngoài ra, bạn có thể tìm tương tác có thể có của 1 thuốc với nhiều thuốc khác hoặc tìm 1 loại tương tác thuốc nào đó bằng cách gõ từ khóa rồi bấm nút tìm:

 

DigitalWorld

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
25 Tháng chín 2007 lúc 23:16
#2
(Tiếp theo)

Tuy nhiên phần mềm chưa dừng ở đó, bạn còn có thể truy tìm 1 thuốc dựa vào list của các tên thuốc gốc (INN):Click vào tên thuốc bạn sẽ có ngay thông tin chi tiết về thuốc gốc đó:Bạn có thể truy cập vào danh sách thuốc mà mình đã tra cứu (history):Còn đây là tác giả:

 

DigitalWorld

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
25 Tháng chín 2007 lúc 23:24
#4
(tiếp theo)

Các chi tiết mà bạn có tìm được khi tra cứu về 1 biệt dược là:

- Thành phần / Nhóm thuốc
- Dược lực học
- Dược động học
- Chỉ định
- Liều dùng
- Chống chỉ định
- Thận trọng
- Phản ứng phụ
- Tương tác thuốc
- Đóng gói
- Phụ nữ có thai / cho con bú
- Quá liều
- Nhà phân phối

Hiện dữ liệu VietMedic có khoảng

- Gần 4.000 biệt dược
- Hơn 5.000 hoạt chất
- 5.000 tương tác thuốc khác nhau
- 128 nhóm thuốc
- Hơn 200 thuốc gốc
- Khoảng 20MB dữ liệu...

Và đang được tiếp tục bổ sung để có 10,000 biệt dược! 

DigitalWorld

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
26 Tháng chín 2007 lúc 07:38
#7
@icecandle: Cảm ơn bác đã hỏi. Nguồn:

- MIMS
- VIDAL
- một số website đáng tin cậy (thuoc-suckhoe.com, ykhoanet.com v.v...) nhưng hình như các websites này cũng lấy nguồn từ VIDAL

Mức độ tin cậy (trích từ ngay chính VietMedic):

"VietMedic chỉ dành cho cán bộ y tế như tài liệu riêng để tham khảo thêm. Phải kiểm chứng lại các thông tin trước khi kê toa cho BN. Nếu bạn là bệnh nhân: không được tự ý sử dụng thuốc mà không có BS cho phép và hướng dẫn. Nếu bạn là cán bộ y tế: khi sử dụng từ điển này, nếu xảy ra bất cứ vấn đề nào cho bạn hoặc BN, bạn phải tự hoàn toàn chịu trách nhiệm trước luật pháp. Bạn phải tuân thủ đúng các qui định của Bộ Y Tế khi điều trị cho BN cũng như các hướng dẫn về Thực hành lâm sàng tốt, hay các khuyến cáo của Nhà sản xuất. Bạn phải tự cập nhật thường xuyên thông tin về các thuốc đã bị cấm lưu hành cũng như kiến thức về Cảnh giác Dược (pharmacovigilance)."
 

XHuy

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
26 Tháng chín 2007 lúc 09:55
#10
Thế là dự định của anh giờ đã coi như hoàn thành mỹ mãn. Xin chúc mừng anh Tuấn và cám ơn anh nhiều vì các sản phẩm rất hữu ích cho PDAer :)

Sau khi phát hành bản chính thức cho PDA, liệu anh có ý định cho ra PC Edition không? Em nghĩ cái soft này sẽ càng hữu dụng và phổ cập hơn khi chạy được trên PC, vì dù sao, lượng người dùng PDA ở VN mình vẫn còn rất hạn chế anh ạ.

PS. vẫn đang chờ bản chính thức của Super Filter đó anh ơi :D
 

Bài viết cần bạn xem thêm

do thích em orient mako pepsi từ lâu. nên e có tích cóp được ít. thấy có bạn có nick pham quang chien đăng bán. giá 2 bên thoả thuận là 1.5t. e phi từ vĩnh phúc xuống cầu diễn để giao dịch. đến nơi đúng như topic của bạn ấy nói là vòng benzen k xoay ...
Lazada Vietnam Master card on Monday