virus từ đâu ra ???

Các thớt khác của pavilion

pavilion

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
12 Tháng mười một 2007 lúc 22:01
#1
con laptop em từ hồi cài lại Win thì chưa lên Internet lần nào , mỗi lần cắm USB vào máy đều scan USB kĩ càng ko thấy virus , vậy mà thỉnh thoảng em cho scan máy vẫn phát hiện vài con adware , virus là sao nhỉ ? mấy con đó từ đâu ra vậy ??
 
12 Tháng mười một 2007 lúc 22:56
#2
- Nếu anh hoàn toàn không kết nối Internet thì đã loại trừ hẳn một cửa cho Virus xâm nhập.
- Vấn đề còn lại là do cái USB, có lẽ là do anh sao chép các file ảnh, nhạc từ máy này sang máy khác và đó là nguồn cho virus lây lan.
- Hoặc anh đưa đĩa chơi game, đĩa cài các chương trình, đĩa phim, đĩa nhạc vào máy và đây cũng là cửa để virus xâm nhập.

Nói tóm lại anh nên cài một chương trình diệt virus (tùy chọn) và luôn luôn cho chạy cùng Windows mới mới mong hạn chế được. Chúc vui vẻ :D
 
13 Tháng mười một 2007 lúc 00:51
#4
Chương trình AntiVirus có 2 cách định nghĩa Virus:
- Định nghĩa chính xác đoạn mã chứa Virus trong mỗi file.
- Dựa vào cách hành xử của phần mềm mà phán đoán.

Trường hợp thứ nhất, sau lần quét Virus thứ nhất đảm bảo máy anh sẽ sạch bóng quân thù. Những file bị chuẩn đoán là nhiền Virus có thể được diệt hoặc cô lập và khi quét lại phần mềm sẽ hỏi anh cố gắng diệt những file đó hay xóa chúng đi.

Trường hợp thứ hai, đôi khi phần mềm diệt Virus nhận định một phần mềm nào đó cố gắng can thiệp vào hệ thống như một Virus. Ví dụ phần mềm Process Explorer do Microsoft cung cấp để chuẩn đoán quá trình hoạt động của CPU, luôn bị KIS cho là Virus. Hoặc ngay YM mỗi lần Sign in đều bị thông báo là gửi đi "Hiden Data" và bị coi là Spyware :)
 
13 Tháng mười một 2007 lúc 02:08
#5
Chắc có lẽ do đĩa phim, đĩa software, hoặc chương trình diệt virus chưa được cập nhật thường xuyên hoặc chương trình diệt virus đó không có thế mạnh về diệt adware. Nói chung dùng máy thì virus hoặc adware không có ít cũng có nhìu. Đôi lúc cũng không cần cẩn thận quá đâu bạn.
 

laptopdng

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
13 Tháng mười một 2007 lúc 11:29
#7
con laptop em từ hồi cài lại Win thì chưa lên Internet lần nào , mỗi lần cắm USB vào máy đều scan USB kĩ càng ko thấy virus , vậy mà thỉnh thoảng em cho scan máy vẫn phát hiện vài con adware , virus là sao nhỉ ? mấy con đó từ đâu ra vậy ??
Nếu bác dùng Microsoft Word, Excel... mà có dùng chế độ Macro (Dùng ngôn ngữ VBA) thì một số phần mềm Antivirus khi scan nó cũng báo là file bị nhiễm virus:( (Macro Virus found!!!)
 
13 Tháng mười một 2007 lúc 23:27
#8
Bác thử dùng Kaspersky bản quyền xem, Nếu không diệt được sẽ có chuyên gia đến diệt tận nơi miễn phí cho bạn.
Kaspersky Antivirus: 180.000 đ
Kaspersky Internet Security: 270.000 đ
Có bán trên các phố LÝ NAM ĐẾ, LÊ THANH NGHỊ
Các công ty máy tính: TRẦN ANH, PHÚC ANH, DTIC, VĨNH XUÂN, VĨNH TRINH...
Giống quảng cáo nhỉ. Nhưng cũng có thể là do trình diệt virus của bạn không có bản quyền nên không thường xuyên update nên không quét được tất cả thôi. Dùng thử lại có bản quyền cũng là 1 cách tốt để thử.:)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

mình có mua 1 router board Ubiquiti EDGERouter Lite ERLite-3
cấu hình gộp băng thông 2 nhà mạng Viettel và VNPT
mình làm như sau:
đưa 2 router nhà mạng về chế độ Bridge
tiếp theo mình thực hiện cấu hình Load Balancing nhập user và pass của nhà cung ...
Lazada Vietnam Master card on Monday