Viruts lạ

Các thớt khác của DUND
1 Tháng năm 2007 lúc 22:04
#1
Cho biết máy bị dính Viruts gì vậy??? Khi click chuột phải vào ổ đĩa C và D đều hiện lên như hình dưới đây và bây giờ không thể mở trực tiếp ổ đĩa C và D
 

fanofdell

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
1 Tháng năm 2007 lúc 22:40
#4
Có thẻ là bị virus Trojan, bạn dùng soft quét virus, quét xong bạn vào ổ C và ở D có file autorun.vbs thì bạn del nó đi, khởi động máy thế là xong
Không đơn giản như vậy đâu! Hơi khó chịu khi gặp phải trường hợp này. Máy bạn mình bị dính đòn. Quét thì không ra virus làm đủ thứ không ăn thua. Cuối cùng đành Recovery ổ C và Format lại D mới được đấy.
 

lawyer

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
1 Tháng năm 2007 lúc 23:48
#7
Máy em cũng bị virus nhưng ko phải con này(em đoán thế) vì sau khi em cắm cái USB vào cũng mất luôn Folder Options và 1 loạt các tính năng của run như là regedit hay msconfig cũng ko hoạt động,thậm chí cả task manager cũng toi luôn.Nó báo là "...has been disabled by your administrator" ("... "là tên mấy cái tính năng trên).Mong các bác giúp đỡ luôn ở đây để em khỏi phải lập cái topic khác.Cảm ơn nhiều!
 
2 Tháng năm 2007 lúc 00:47
#8
Hì, virus này ko lạ đâu bác. Em cũng đã từng bị, và cũng có nhìu ng` như vậy rồi. Có hẳn 1 topic bàn về vấn đề này đây, bác tham khảo xem sao nhé :

http://handheldvn.com/forum/showthread.php?t=50815

Nhưng cách giải quyết tận gốc nhất vẫn là : format :D
Con này khác con kia đó. Bên kia còn có thể diệt được chứ con này rắc rối hơn nhiều. Có phải con này có tính năng khi vào folder option mở các file bị ẩn thì nó vẫn không hiện file ẩn được phải không???. Cái này chắc phải format và cài lại thôi. Các chuơng trình diệt virut diệt được nhưng không mở lại được tính năng cho win.
 
2 Tháng năm 2007 lúc 01:40
#10
Cách giải quyết nhanh gọn vẫn là : Format ALL !!!
Vậy là nhanh nhất hả??? Có cách nào nhanh hơn không???
- Nếu có recovery thì làm lại chứ cài từ đầu hơi bị phê.
- Cũng có thể xử lý nếu biết chính xác con virut. Nếu bị giống như mình nêu trên thì chắc là con này http://www.bkav.com.vn/thong_tin_virus/?thread=3&cid=946. Có thể cài BKAV để diệt nhưng phải làm thủ công thêm 1 ít.
Nếu bị gì cũng phải cài máy lại từ đầu hết thì chả ai hỏi làm gì.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Xin chào các bác, tình hình là định lên Iphone 2 sim cho bớt máy trên người, phân vân em XR quá, review thì mỗi chỗ 1 kiểu, không biết thế nào. Nay cuối tuần trong lúc thưởng thức cà phê vợ pha, mạn phép đăng bài hỏi các bác đã dùng thực tế, có hơn 8 ...
Lazada Vietnam Master card on Monday