Vista không dùng Hibernate được nhỉ?

ngo_anhvu2000

Time is Money
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
25 Tháng ba 2007 lúc 19:45
#1
Trước đây mình quen dùng XP với chế độ ngủ đông khi đóng laptop lại, nhưng kể từ khi cài Vista, MS bỏ qua cái vụ này hay là phải set ở đâu các pác nhẩy? Nếu không có thì mỗi khi bôt lại máy phải pha sẵn ly càe mà đợi vậy.
 

ngo_anhvu2000

Time is Money
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
27 Tháng ba 2007 lúc 06:04
#5
Bác nói sao chứ hibernate của Vista van co chu sao ko? E vẫn đang dùng bình thường đây. Nếu bác không thấy chức năng đó thì set cho nó: vào command prompt gõ lệnh: powercfg /hibernate on
Quái, đã thử như pác nhưng vẫn chưa thấy nó xuất hiện ra. Trước đây dùng XP tôi thường set trong phần power cho enable hibernate nhưng khi cài XP thì không thấy nó để set. Loay hoay mãi không được thì phải cài lại vậy.
@mylove: mình đã thấy cái nút mũi tên như bạn nói nhưng không có phần hibernate. Thanks
 

Lam Sơn

Super Moderators
27 Tháng ba 2007 lúc 13:00
#6
Hibernate: Kiểm tra thử xem ???

Nếu bạn muốn Windows khởi động trong vài giây tất cả các ứng dụng và tài liệu được mở giống như trước khi bạn tắt máy, thử dùng chế độ hibernate. Trong thanh Address của cửa sổ Explorer hay Internet Explorer, nhập Control Panel\Power Options. Nếu trong hộp thoại Power Options Properties không có thẻ Hibernate, thì máy bạn không có chế độ này. Ngược lại nếu có chức năng này, chọn nó và kiểm tra xem máy tính của bạn có đáp ứng các yêu cầu về không gian đĩa cho chế độ Hibernate hay không.

Cài đặt chế độ Hibernate. 1

Nếu hệ thống của bạn có hỗ trợ chế độ hibernate, bật nó bằng cách chọn thẻ Hibernate của hộp thoại Power Options Properties và chọn Enable hibernation.

Cài đặt chế độ Hibernate. 2

Ngay khi chế độ hibernate được bật, chọn Start, Shut Down hoặc Start, Turn Off Your Computer để tắt máy. Nếu bạn chọn Shut Down, lựa Hibernate và nhấn OK. Còn nếu chọn Turn Off Your Computer, thì bạn nhấn giữ phím Shift để chọn biểu tượng Standby cho chể độ hibernate, sau đó nhấn chuột chọn nó.

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng.
 

ngo_anhvu2000

Time is Money
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
27 Tháng ba 2007 lúc 21:13
#8
Bạn kiểm tra lại xem driver của card màn hình đi. Phải cài đúng thì mới cài được chế độ Hibernate...
Chắc là vậy. Trước đây dùng XP vẫn bình thường, nhưng đã update driver cảd rồi nhưng sao thấy vẫn chưa hiển thị các thông số như hồi còn ở XP. Khi download từ website của IBM rồi mà vẫn chưa thấy động tĩnh gì, cuối tuần rảnh rỗi cài lại luôn cho tiện.
 

mars

HIBERNATED
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
29 Tháng ba 2007 lúc 14:27
#10
Tớ phát hiện chức năng hibernate bị stuck với cạc đồ họa tích hợp. Cụ thể là máy mình xài Intel 945GM, khi sử dụng hibernate luôn luôn bị restart, ít bữa trước đã có bài hỏi các bác & đã trao đổi qua với huuquynh nhưng không có cách khắc phục. Lần mò mãi cũng xong, đơn giản là tắt User Account Control ( UAC ) đi là ok. Âu cũng là thêm 1 tí kinh nghiệm cho bác nào bị trường hợp giống như tớ.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình cần mua vài em sim số phát tài viettel cho đời lộc lá tí ạ, bác nào có hay biết đâu bán rẻ rẻ thì chỉ em với ạ, xin cảm ơn rất nhiều
Lazada Vietnam Master card on Monday