Vista SP2 chính thức ra mắt

empty123

GÂY DỰNG


·

Hôm qua (26/5), Microsoft đã phát hành phiên bản chính thức gói cập nhật rất được mong chờ Service Pack 2 cho Windows Vista và Windows Server 2008.

Hiện người dùng đã có thể tải về gói cập nhật thông qua các đường liên kết sau đây. Service Pack 2 cho Windows Vista và Windows Server 2008 32-bit. Service Pack 2 cho Windows Vista và Windows Server 2008 64-bit.

Service Pack 2 không chỉ cài đặt khắc phục đầy đủ các bản sửa lỗi đã được phát hành kể từ sau khi Service Pack 1 cho Windows Vista và Windows Server 2008 được phát hành tới nay mà còn bổ sung thêm một số tính năng mới cho hai hệ điều hành này.

Các tính năng được bổ sung gồm Windows Search 4.0, Bluetooth 2.1 Feature Pack, khả năng ghi đĩa Blu-ray trực tiếp trong Windows Vista mà không cần có ứng dụng của hãng thứ ba khác, Windows Connect Now tích hợp trực tiếp vào trong Wifi Configuration, hỗ trợ tệp tin hệ thống exFAT, nâng cấp giúp Windows Media Center giúp trình diễn nội dung từ TV tốt hơn…

Để có thể cài đặt được gói cập nhật Service Pack 2 cho Windows Vista và Windows Server 2008 người dùng cần phải gỡ bỏ hoàn toàn các phiên bản thử nghiệm trước đây của của gói cập nhật này.

Cụ thể, người dùng cần vào Control Panel rồi tìm đến “Program and Featuers”. Trong cửa sổ tiếp theo tìm đến mục “View Installed Updates” chọn lựa gỡ bỏ gói nâng cấp mang mã hiệu KB94846.

Một điều kiện tiên quyết nữa bắt buộc phải có thì mới có thể cài đặt được gói cập nhật Service Pack 2 đó là Windows Vista và Windows Server 2008 phải đã được nâng cấp lên Service Pack 1 từ trước. Nếu không có Service Pack 1 thì tệp tin cài đặt Service Pack 2 sẽ ngay lập tức báo lỗi không cho tiếp tục cài đặt.

Microsoft cho biết phải đến ngày 30/6/2009 thì Service Pack 2 cho Windows Vista và Windows Server 2008 mới chính thức được cung cấp thông qua tính năng tự động cập nhật Windows Updates. Còn hiện tại người dùng phải cài đặt toàn bộ bằng tay.

Đối với người dùng không có nhiều kinh nghiệm thì nên chờ đợi khi Service Pack 2 được phát hành qua Windows Updates bởi tính năng tự động cập nhật có khả năng kiểm tra nếu hệ thống không tương thích sẽ không cung cấp Service Pack 2 nhờ đó mà tránh được những lỗi không mong muốn.

Theo VnMedia (Computerworld)
 

khonglaaica

Việt Nam vô địch
GÂY DỰNG
Em mới UP xong hồi hôm qua thông qua Windows Update, hiện tại vẫn chưa thấy thay đổi gì nhiều :)
 

luyen

Hột Mít :)
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em mới UP xong hồi hôm qua thông qua Windows Update, hiện tại vẫn chưa thấy thay đổi gì nhiều :)

muốn thấy sự khác biệt thì chỉ có chuyển từ win này qua win khác, chứ các bản update thì hầu như mắt thường ko thấy gì khác biệt đâu pac :)
 

xtdv_backup

www.xtdv-group.com
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Cả thế giới đang ngóng đợi Windows 7, sự ra mắt của Vista SP2 có vẻ không gây được chú ý như đợt nó ra SP1.

Bản thân em vừa dùng thử Windows 7 RC, thấy hơn Vista rất nhiều, không phải hơn ở giao diện mà nó chạy mượt hơn Vista...
 

jnlinh

GÂY DỰNG
máy mình chạy vista từ lúc mua đến giờ là gần 3 năm, chưa lần nào cài lại windows, hiện tại đang xài bản SP1. Vista tính ổn định rất cao nhưng có điều kén phần mềm, và phần mềm thì không chạy dc cài này thì cài cái khác lo gì.
 

khonglaaica

Việt Nam vô địch
GÂY DỰNG
Máy em chạy 2 HDH song song, 1 cái Vista SP2, 1 cái Win 7
Vista thì để dùng cho công việc, Win 7 thì để tối về giải trí :D
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là em và bạn bè mới khai trương nhà hàng A La Mer, view bãi Mỹ Khê, Đà Nẵng
Rất mong chào đón các ACE HHVN ghé đến thưởng thức, chia sẽ với người thân, bạn bè đi Đà Nẵng ghé ủng hộ.
thức ăn tươi ngon, giá thành hạp lý, địa điểm thì hết chỗ ...
Top