PHẦN MỀM Với Nexar, bạn sẽ lái xe an toàn hơn

Với ứng dụng thông minh Nexar này, chiếc iPhone của bạn sẽ biến thành một dash cam (camera giao thông) được kết nối dữ liệu đám mây. Bạn sẽ lái xe an toàn hơn với Nexar.


Sự phát triển của công nghệ luôn luôn đạt tốc độ nhanh đến chóng mặt. Trong thời đại ngày nay, smartphone của chúng ta đã đủ mạnh mẽ để phân tích được độ an toàn của môi trường xung quanh chúng ta bằng cách sử dụng camera và các bộ cảm biến. Đã có những ứng dụng thông minh tận dụng được những phần cứng này và Nexar là một trong số đó.

Nexar sẽ sử dụng camera và các bộ cảm biến hiện có trên iPhone để phân tích môi trường xung quanh mà cụ thể ở đây là con đường mà bạn đang lái xe. Bạn sẽ gắn iPhone vào một giá đỡ trên xe, chạy Nexar và thế là chiếc iPhone đó sẽ trở thành một dash cam.

Không giống như các loại dash cam khác chỉ có chức năng duy nhất là quay film, Nexar sẽ sử dụng sức mạnh của vi xử lí trên iPhone để phân tích và tính toán độ an toàn ở mức cao nhất cho người lái. Camera trên iPhone sẽ nhận diện những thứ như đèn tín hiệu giao thông, giấy phép lái xe và hướng di chuyển của các xe khác. Khi có một tác động nào đó như bóp phanh xe hoặc gặp tai nạn thì các bộ cảm biến sẽ hoạt động. Nhờ 2 thành phần này mà Nexar có thể dựng lại vụ tai nạn theo hình ảnh 3D, hình ảnh và âm thanh cũng sẽ được dựng lại chi tiết nhất có thể như độ va chạm mạnh tới đâu – va chạm từ góc độ nào – tai nạn có làm tài xế bị thương hay không…

Vừa là đồng sáng lập, đồng thời cũng là CEO của công ty Nexar… ông Eran Shir cho biết: “Nexar có thể phân tích tai nạn xe hơi ở một mức độ hoàn toàn khác.”

Sau 6 tháng beta test và thu thập dữ liệu hơn 100.000 dặm đường mỗi tuần, công ty Nexar đã tự tin rằng ứng dụng của họ sẽ giúp cho mọi người lái xe an toàn nhất có thể.

Một số hình ảnh của Nexar:
Download và thử nghiệm tại đây: https://itunes.apple.com/us/app/nexar/id996931497?mt=8

Hạ Thiên
(Forbes)​
 

Bình luận

  Nội dung tương đồng Khu vực Trao đổi Ngày
V IPHONE 3

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

Hãy cùng tìm hiểu những thông tin mới nhất về loạt máy ảnh chuyên nghiệp giá lại phù hợp dành cho người bắt đầu chơi máy ảnh cùng tìm hiểu qua bài viết này bạn nhé. Cho bạn những thông tin mới nhất về loạt máy ảnh chuyên nghiệp nên chọn cho người mới ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top