VTC iMedia và công nghệ Socbay

chuyenphophuong

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Naiscorp vừa gây bất ngờ đối với thị trường khi “Công nghệ Socbay” xuất hiện bên cạnh sản phẩm mới ra mắt của VTC Intecom là VTC iMedia.
Đây là phần mềm cung cấp cho người dùng di động dịch vụ lên đến 10 tiện ích như xem và nghe nhạc MP3 trực tuyến; nghe nhạc chờ, xem hình ảnh, mobile game, đồng thời cập nhật các tin tức như: chứng khoán, kết quả xổ số, bóng đá, đọc tin tức trên báo mạng… Dịch vụ đa tính năng này là sản phẩm hợp tác giữa VTC và Naiscorp.

Bà Trần Thanh Hằng, Trưởng phòng dịch vụ giá trị gia tăng của VTC Mobile, cho biết: “Chúng tôi đã thực sự ấn tượng với những thành tựu trong công nghệ Socbay và quyết định chọn Naiscorp làm đối tác tin tưởng để phát triển dịch vụ lần này”.​
Cũng theo bà Hằng, VTC đã cung cấp dữ liệu, biên tập nội dung, mở mã nhắn tin và xây dựng các dịch vụ giao tiếp với Naiscorp. Còn toàn bộ phần mềm trên mobile, các dịch vụ search cũng như wap tải ứng dụng do Naiscorp chịu trách nhiệm xây dựng.​
Cùng thời gian với iMedia, một số phần mềm tiện ích trên điện thoại di động cũng xuất hiện. Tuy nhiên, sự khác biệt về công nghệ đã mang lại cho iMedia những giá trị riêng như việc cho phép người dùng nghe thử, xem thử trước khi tải nhạc, hình nền về máy; chức năng download ngay trên điện thoại giúp người dùng không cần nhớ các loại mã phức tạp…
Mở ra nhiều ứng dụng mới trên 3G
VTC iMedia - công nghệ Socbay chỉ là những ví dụ về sự hợp tác thành công giữa các công ty cung cấp và phát triển ứng dụng giải pháp trên mobile với các doanh nghiệp kinh doanh nội dung số.
Trước đó, công nghệ Socbay đã được ứng dụng vào thực tiễn kinh doanh thông qua việc hợp tác giữa Naiscorp với các đối tác như mạng Vinaphone, Công ty ABC, Công ty Bluesea, Công ty Epost, Công ty VnTelecom… Cụ thể tháng 2/2009, công nghệ Socbay đã được triển khai trên dịch vụ tìm kiếm thông tin đa phương tiện mang tên VinaSearch của Vinaphone. Đây là sản phẩm hợp tác 3 bên giữa Naiscorp, mạng Vinaphone, trung tâm điện toán và truyền số liệu VDC. 5 tiện ích tìm kiếm về nhạc MP3, hình ảnh, từ điển, rao vặt, địa điểm của VinaSearch được nhà mạng cung cấp hoàn toàn miễn phí.
Ông Nguyễn Xuân Tài, Tổng Giám đốc Naiscorp, cho biết: “VinaSearch hiện nay là sản phẩm triển khai trên công nghệ tìm kiếm phiên bản 1.0 của Socbay, dự kiến trong tháng 8 tới sẽ đưa phiên bản 2.0 để nâng cấp ứng dụng. Trong quá trình phát triển sản phẩm, chúng tôi vẫn luôn lắng nghe phản hồi từ nhiều phía và không ngừng nâng cấp ứng dụng cho các sản phẩm mang công nghệ Socbay nhằm hoàn thiện chất lượng dịch vụ cho đối tác, người dùng”.
Ông Nguyễn Hữu Hoan, Giám đốc sản phẩm của Naiscorp, cho biết: "Những thế mạnh công nghệ Socbay đang áp dụng trên nền tảng GPRS tầm 115Kb/s cũng sẽ là lợi thế rất lớn khi 3G phát triển. Không chỉ chất lượng dịch vụ tăng lên do được hỗ trợ bởi tốc độ đường truyền 3G mà nhiều ứng dụng mới cũng có cơ hội triển khai như video Online, chat voice, message voice… "
Việc các công ty cung cấp và phát triển ứng dụng giải pháp trên mobile như Naiscorp bắt tay cùng các doanh nghiệp kinh doanh nội dung số là tín hiệu đáng mừng cho ngành cung cấp nội dung số Việt Nam. Người dùng di động trong nước không chỉ dừng lại ở việc hi vọng mà đã thực sự được tiếp cận với những dịch vụ tiện ích về nhiều mặt, cạnh tranh chi phí và không ngừng cải tiến về công nghệ.
Công nghệ xử lý dữ liệu cũng như phương thức truyền tải dữ liệu riêng của Socbay cho phép tùy biến theo yêu cầu của doanh nghiệp. Doanh nghiệp khi hợp tác với Naiscorp cũng chia sẻ thế mạnh tiên phong trong thị trường tìm kiếm trên điện thoại di động Việt Nam, là cơ sở cho nhiều dịch vụ tìm kiếm tiện ích.


Nguồn: http://vnexpress.net/GL/Kinh-doanh/Doanh-nghiep-viet/2009/08/3BA12A00/
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top