Vụ này căng à các bác!!!

Các thớt khác của daicaothu

daicaothu

Không yêu cho gái thèm
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Thanh tra Bộ Văn hóa thông tin hôm qua đã kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH thương mại, dịch vụ Trần Anh và Công ty máy tính Vĩnh Xuân. Tổng giá trị các phần mềm bất hợp pháp bị phát hiện tại 2 doanh nghiệp này ước tính hơn 200 triệu đồng.

Đoàn thanh tra liên ngành đã thu giữ của Công ty máy tính Vĩnh Xuân (số 39 Trần Quốc Toản), 21 chiếc CPU cùng 25 đĩa CD ROM có chứa phần mềm vi phạm bản quyền. Công ty Trần Anh (tại 95 Lý Nam Đế) cũng bị thu giữ 65 đĩa CD ROM và 30 chiếc CPU, trong đó có 2 màn hình và 2 chiếc CPU là phương tiện sao chép phần mềm bất hợp pháp. Chương trình phần mềm vi phạm bản quyền trong các đĩa CD ROM bao gồm: Microsoft Windows XP, Microsoft Office 2003, bộ Từ điển Lạc Việt, Vietkey và Norton Antivirus.

Bà Đỗ Thu Hường, đại diện Công ty Trần Anh, bày tỏ: "Thực tế là số máy tính bị thu giữ ở chỗ chúng tôi đều là của khách hàng đã mua và nhờ chúng tôi cài đặt phần mềm. Còn chương trình trên PC của Công ty Trần Anh đang sử dụng đều hợp pháp". Theo bà Hường, tình trạng sử dụng phần mềm không có bản quyền ở VN là rất phổ biến. Lý do là điều kiện kinh tế của người dân còn quá thấp để có thể mua đầy đủ bản quyền các chương trình máy tính theo nhu cầu. Trong khi đó, hành lang pháp lý cho vấn đề sở hữu trí tuệ ở VN cũng chưa hoàn thiện.

Ông Phan Anh Sa, Chánh thanh tra Bộ Văn hoá Thông tin, cho biết, quyết định xử phạt đối với Trần Anh và Vĩnh Xuân (căn cứ vào Nghị định số 31/2001/NĐ-CP) sẽ sớm được ban hành. Mức phạt tiền cho những vi phạm kiểu này là từ 20 triệu đồng đến 40 triệu đồng.

"Việc thực thi quyền sở hữu trí tuệ trở thành một thách thức lớn đối với VN trong quá trình thực hiện các hiệp định song phương, công ước Bern và đặc biệt là quá trình gia nhập WTO" - Chánh thanh tra Bộ Văn hóa thông tin bình luận - "Bên cạnh đó, VN đã chính thức là thành viên của công ước Bern nên cần tuân thủ các điều khoản trong đó, phải nâng cao nhận thức và ý thức tự giác sử dụng phần mềm có bản quyền từ mọi cấp độ".


nguồn VNEXPRESS.NET
 

c4l

GÂY DỰNG
Đang tự hỏi mấy ông thanh tra đấy có dùng phần mềm có bản quyền hay không...
 

UTC

GẮN KẾT
Trời ơi,tình hình thực tế thì thu nhập của người Việt vẫn chưa đủ để mua phần phần mềm trong nước nữa huống chi.......mấy cha này ngồi không rửng mỡ kím chuyện làm!!!!!!!!
Sao không vô nhà mấy thằng chả lục coi có đĩa phần mềm bất hợp pháp không?!!!!!!!!!!!!
 

thangtruong

GÂY DỰNG
Chắc mấy cha nội này kiếm chiện gồi, lâu lâu k có gì làm nên mơí như thế thôi, người dân việt nam lương chả có bi nhiêu, lãnh cả tháng lương ra chẳng lẻ đi mua nguyên cái XP + Office có bản quyền gần 300usd về xài hả chời.
Chời ời chời . . . . . .
 

buterhn

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Đúng như thế! Lương+thu nhập khác/năm của người Việt không vượt hơn 800USD (tính bình quân/ đầu người). Để mua được một cái máy tính thì phải mất khoảng hơn 1 năm (tính theo chủ quan), có khi còn lâu hơn. Đấy là đối với máy tính ĐNA và phần mềm sao chép lậu, chứ máy nguyên bộ của các hãng thì híc!
Nhưng luật thì vẫn là luật, Thanh tra Bộ Văn hóa thông tin đại diện và là người thực thi luật. Họ chỉ làm công việc của họ thôi. Chỉ khi nào giá các phần mềm giảm xuống ở mức chấp nhận được (8000/1 CD với hầu hết các phần mềm phổ dụng) có lẽ lúc đó những vị Thanh tra Bộ Văn hóa thông tin sẽ nhàn, viết đơn xin nghỉ hưu nhỉ.... Hehe
 

voduy

GẮN KẾT
cái này làm gọi là có thôi, chỉ trúng ai thằng đấy chết.....

trước đây công ty CMS cũng đã bị giống vậy........

có thể hiểu lý do của việc rà soát các công ty vi phạm bản quyền phần mềm, là để chứng minh cho WTO là mình đang có những quan tâm tới vấn đề này.........

nhà em ở ngay gần Trần Anh, chắc lần tới họ mò qua nhà em mất :(
 

trau-nuoc

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Chuyện đơn giản thôi mà: muốn hội nhập, gia nhập sân chơi của mấy thằng nhà giàu WTO thì phải theo/chấp nhận luật của tụi nó. Thế thì lâu lâu cũng phải ra quân bắt vài vụ để chứng tỏ VN tui cũng mạnh tay với những vụ này lắm chứ ko làm chúng nó nói cho mà rác tai.
 

M35

GÂY DỰNG
Đen thì chịu thui ... Em có nghe qua VN có đến 90% phần mềm đang sử dụng là không có bản quyền, Nga là nước cao nhất với 95% :p
Nhưng mà các bác nghĩ xem, kể cả các bác mới mua laptop( có windows bản quyền) thì bao nhiêu trong số đó xài các phần mềm khác có bản quyền? chắc 0% qué

Hơn nữa ở VN, muốn mua các phần mềm có bản quyền còn khó hơn mua các phần mềm kô bản quyền .... vậy nên AI ĐEN THÌ CHỊU .... :))
 

nobita

THÀNH VIÊN DANH DỰ
WTO (không phải toàn nhà giàu) cũng chỉ là một phần thôi. Cái quan trọng là về lý họ đúng, Trần Anh, Trần Em, Trần Chú, Trần Cháu... sai. Dượt thế cho quen dần đi. Ở đây, chúng ta cần phân biệt rạch ròi: một bên là pháp luật; một bên là thói quen hình thành từ điều kiện thực tế VN. Luật Sở hữu trí tuệ sắp ra đời. Và nếu chỉ biết bảo vệ củ khoai (tài sản hữu hình) trong khi coi chuyện bảo vệ phần mềm máy tính (tài sản vô hình) là chuyện... của thiên hạ thì đến bao giờ mới khá? Dân ta nghèo, nếu dùng phần mềm ăn cắp, có thể thông cảm và tạm chấp nhận vì việc này giúp cho cơ hội được dùng máy tính trở nên lớn hơn đối với nhiều người. Tuy nhiên, về cơ bản và lâu dài, cần nhìn nhận sự việc cho thật đúng. Chúng ta không nên nhảy dựng lên mỗi khi nhà chức trách có động thái tương tự trường hợp trên. Nó chắc chắn sẽ còn diễn ra ngày một nhiều, cùng với các biện pháp khác nữa.

Giữa hai lợi ích, phải chọn lợi ích lớn hơn thôi!
 

UTC

GẮN KẾT
Mấy cái này không giải quyết ngày một ngày hai như mấy bô1 thề thốt đâu,còn lâu lắm mới giải quyết được.Mấy cái này bị mấy ổng làm rối tung lên rồi đợi con em tụi mình lên sửa chữa ấy..........
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top