Vụ này căng à các bác!!!

Các thớt khác của daicaothu

lampham

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Đồng ý bác nobita, mấy công ty kia sai bét rồi, nếu cứ dùng soft chùa kiểu đó thì khó má khá lên được. Ủng hộ phần mềm có bản quyền đi các bác nhưng chỉ yêu cầu là giá cả phải phù hợp với thu nhập của người dân, mình mà đi so sánh với các nước phát triển thì so thế nào được.
Vấn đề lớn ở đây chính là giá cả. Hạ giá đi cho bà con nhờ. Ai cũng muốn dùng phần mềm tốt, hỗ trợ đầy đủ nhưng cũng chẳng ai muốn đau bụng vì số tiền bỏ ra quá cao nếu so với thu nhập bình quân đầu người. Nên chăng sử dụng linux. Vài ý kiến xin được góp cùng các bác.
 

DrGamo

GÂY DỰNG
nobita said:
WTO (không phải toàn nhà giàu) cũng chỉ là một phần thôi. Cái quan trọng là về lý họ đúng, Trần Anh, Trần Em, Trần Chú, Trần Cháu... sai. Dượt thế cho quen dần đi. Ở đây, chúng ta cần phân biệt rạch ròi: một bên là pháp luật; một bên là thói quen hình thành từ điều kiện thực tế VN. Luật Sở hữu trí tuệ sắp ra đời. Và nếu chỉ biết bảo vệ củ khoai (tài sản hữu hình) trong khi coi chuyện bảo vệ phần mềm máy tính (tài sản vô hình) là chuyện... của thiên hạ thì đến bao giờ mới khá? Dân ta nghèo, nếu dùng phần mềm ăn cắp, có thể thông cảm và tạm chấp nhận vì việc này giúp cho cơ hội được dùng máy tính trở nên lớn hơn đối với nhiều người. Tuy nhiên, về cơ bản và lâu dài, cần nhìn nhận sự việc cho thật đúng. Chúng ta không nên nhảy dựng lên mỗi khi nhà chức trách có động thái tương tự trường hợp trên. Nó chắc chắn sẽ còn diễn ra ngày một nhiều, cùng với các biện pháp khác nữa.

Giữa hai lợi ích, phải chọn lợi ích lớn hơn thôi!
Bacs nghien cuwus Hans vawn nhieuf, bacs thuwr cho binh luaanj vef chinh sach ban quyen o TQ, hay do, loi hai, duong dau, thach thuc va cuoi cung la loi ich kinh te quoc dan???
Xin loi hang net khong co bo gox tieng viet.
 

nobita

THÀNH VIÊN DANH DỰ
Thứ nhất là tôi không hiểu ý bác DrGamo định nói gì? Bác chỉ muốn đơn thuần tìm hiểu luật pháp về bản quyền của TQ hay còn có ý gì khác muốn gửi gắm đến tôi chăng?

Thứ hai là tôi không nghiên cứu Hán văn (thực ra, Trung văn thì chính xác hơn vì Hán văn tuy đôi khi là cách gọi/ được hiểu là tiếng TQ nhưng thật ra có khác so với Trung văn). Tôi cũng không có nhiều thời gian nên chắc không đáp ứng được yêu cầu của bác đâu. Sori nhá!

Tuy nhiên, tôi biết TQ cũng rất đau đầu với nạn ăn cắp bản quyền và trước sức ép từ nhiều phía (cả trong lẫn ngoài), họ đã phải tuyên chiến với tất cả mọi thứ được coi là "lậu". Theo nguyên tắc thì không riêng gì TQ mà bất cứ một nước đang phát triển nào cũng tất yếu phải lựa chọn con đường này để giải quyết vấn đề bản quyền. Không thể có con đường nào khác!

Về ý kiến cho rằng tình trạng ăn cắp bản quyền sẽ được cải thiện một khi giá phần mềm rẻ >> hoàn toàn đúng! Vấn đề là làm thế nào để có phần mềm rẻ? Hãy thử xem Windows Việt hóa được bán với giá bao nhiêu tiền? Mấu chốt nằm ở các kỹ năng khác, tất nhiên, ngoài kỹ năng "Vina chôm" như là một sự "túng làm liều"!
 

Agassi

THÀNH VIÊN DANH DỰ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
mấy ông đi bắt cũng xài hàng lậu không, đố dám ói ra mấy trăm u ét sì đê mà mua hàng xịn đó !
 

caohungvn

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bây giờ bỏ tiền ra mua mấy cái bản xịn lại bị người khác bảo đầu có vấn đề... thà bỏ tiền đó lmf từ thiệm lại được việc hơn :D đọc xong bực hết cả mình với mấy bố rỗi hơi đi kiếm chuyện...
 

maianhtungsten

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Đây là truyện dài kỳ đây! Cách đây vài tháng Công ty Microsoft cho người sang tận Việt Nam và phối hợp với Công an Văn Hóa + Sở văn hóa thông tin kiểm tra hàng loạt các cửa hàng bán CD Rom và các công ty kinh doanh máy tính, nói chung kết quả thu được rất đáng buồn. Trước sau gì chúng ta cũng phải làm điều này trước gia nhập tổ chức WTO.
 

lehinh

GẮN KẾT
Nói chung nếu lấy hàng lậu mà sử dụng cho chính mình thì cũng nhẹ, chứ đem đi kinh doanh thì chắc là đáng lên án hơn, nhất là kinh doanh công khai và lợi nhuận đem lại béo bở !, Tôi thấy nước ngòai họ tặng nhiều bản free cho mục đích giáo dục đó là vì những người sử dụng nó không dùng cho mục đích kinh doanh.
 

Phuongprofstic

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
thôi rút kinh nghiệm. Công quyền cũng chỉ nhằm mấy bác "mập mập" như trần anh, vĩnh xuân mà thịt thôi. Ra quân lấy phong trào ý mà,.... Em nghĩ thế, chẳng nhẽ kí tá nhặng xị với đối tác nước ngoài rồi lại ko làm gì, người ta lại bảo mình hươu vượn,..
Lần sau thì về nhà khách hàng mà cài nhé, khỏi phiền phức, hê hê,..
Các bác cứ kêu thanh tra văn hoá rửng mỡ này nọ,.. Xin lỗi các bác họ "tinh nhuệ" lắm đó. Bắt một phát là chết tại trận. Đã gọi là "Trên mặt trận chống buôn lậu" mà lị cho biết thế nào là "thập diện mai phục". hihihihihi,...
Đùa tý cho đỡ căng thằng các bác đừng trách nhé,...
 

philipshero

người lính
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Về vấn đề Bản Quyền Phần Mềm, chỉ thấy toàn là bắt người bán không thấy bắt người mua. Hay là luật không cho phép!!!??? Nếu như cho phép bắt người mua thì đã chắc gì mấy cái máy PC bèo của Bộ Văn Hoá Thông Tin không dùng Window bẻ khóa.
 

nobita

THÀNH VIÊN DANH DỰ
Chớ nói càn nha! Các CQ nhà nước từ cấp Bộ trở lên đủ nhạy cảm để không bị "việt vị" như thế đâu, với quan trọng là họ không thiếu tiền!

Còn việc vi phạm thì nếu người mua dùng hàng lậu cũng là phạm pháp, bị xử lý như thường. Chẳng qua, giờ mới là khởi đầu, bắt bên bán trước, tập trung và khả thi hơn. Xét về mức độ nghiêm trọng thì bán phần mềm lậu so với sử dụng phần mềm lậu (người dùng đầu cuối) thì vế trước lớn hơn.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top