Vụ này là thế nào các bác ơi?

Các thớt khác của VNOG

VNOG

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Đánh sập nhiều website không phép của một công ty gia đình(Dân trí) - Phòng An ninh Văn hóa tư tưởng (PA25), Công an TP Hà Nội cho biết vừa đánh sập 29 website “lậu” của Công ty cổ phần Kết nối truyền thông Việt Nam, trong số đó có một website mang nội dung đồi truỵ.http://dantri.com.vn/Sukien/Danh-sa...ep-cua-mot-cong-ty-gia-dinh/2008/4/229300.vip

Em đọc mà chẳng hiểu gì hết trơn
 

Lam Sơn

Super Moderators
Phòng An ninh Văn hóa tư tưởng (PA25), Công an TP Hà Nội cho biết vừa đánh sập 29 website “lậu”....
Dễ hiểu quá, anh cứ tưởng tượng đây là một trong những chiến dịch truy quét: Hàng gian, hàng giả, buôn chui bán lậu không xin phép, trốn thuế trái với các quy định của nhà nước.
 

sontran

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Thế HHVN mình có "lậu" không bác? Em k thấy trên trang chủ của HHVN có ghi gì về giấy phép ICP nhưng HHVN cũng vẫn cấp tin :D

Với lại wánh sập là wánh thế nào ạ? Hack nó ạ? Nếu server không ở VN thì hack có phải là việc làm đúng luật 0? Nếu server ở VN thì ta chỉ cần đình chỉ hoạt động chứ sao lại "wánh sập" ạ?
 

Nhân Hòa

(^_^)
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Thế HHVN mình có "lậu" không bác? Em k thấy trên trang chủ của HHVN có ghi gì về giấy phép ICP nhưng HHVN cũng vẫn cấp tin :D

Cái vụ giấy phép này hình như bỏ việc áp dụng cho tất cả rồi, kiểu như HHVN thì ko cần.
 

sontran

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bác xem trong chi tiết tin đi! Họ có căn cứ vào Luật Báo Chí nói là k xin phép 0 được đó. Mà HHVN thì có cung cấp thông tin lên (cứ coi mấy cái ICTNews là biết) :D .
Việc bỏ áp dụng giấy phép co công ty, cá nhân cần làm website thì em có thấy trong Luật CNTT từ năm ngoái năm kia, nhưng mà mãi cho đến cách nay độ 1 tháng thì mới nghe thứ (hay bộ) trưởng tuyên bố với báo chí (bằng lời nói, k phải văn bản) là không cần nữa. :)

Tóm lại là cũng khá khó hiểu :D
 

nvkhoa

GÂY DỰNG
không phải xin phép đâu
nhưng thực ra còn chặt hơn trước nhiều
cái này gọi là tự chịu trách nhiệm trước pháp luật đó
cái này hay !
 

nobita

THÀNH VIÊN DANH DỰ
Ôi, ông này thế thì nhiều tội quá: "thông tin và truyền thông" không phép; quảng cáo không phép; link đến trang đồi trụy; vi phạm sở hữu trí tuệ...

Cá nhân có quyền lập trang web không cần xin phép hay thông báo nhưng lập trang web để kinh doanh, để hoạt động thông tin... thì lại cần phải được cấp phép, theo đúng quy định pháp luật chuyên ngành.

HHVN nhà ta, nếu bới ra thì cũng còn khối vấn đề. Tuy nhiên, việc "oánh sập" này có lẽ không phải bỗng dưng.

Ngoài ra, có một chi tiết nhỏ mà Dân Trí đưa rất khó hiểu là: Trên chapeau nói PA25 "oánh" nhưng ở dưới lại là "Cơ quan CSĐT". Thế thì rốt cuộc là ai đánh: an ninh hay cảnh sát? Mà có khởi tố không, nếu chưa khởi tố - sao lại là Cơ quan CSĐT?
 

thanhvan1141

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Phòng PA25 chắc là nhiều cao thủ về tin học lắm các bác nhỉ ?
Có ai có thêm thông tin về Phòng này ko ạ?
Lúc sáng ở TP Vinh bọn em diễn ra tập trận Chống bạo động, bắt cóc của Công an TP Vinh, coi cứ như trong phim ấy :)
 

vanvu

GÂY DỰNG
Đường đường chính chính mang một trung đội đi Oánh sập 1 web nhỏ nhỏ thế khó gì.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Chào các Mod HHVN

Em có tổ chức phiên đấu giá ngày 15/07
[TOÀN QUỐC] - vui vẻ - khởi điểm 0đ iPhone 8 64G còn đẹp | HANDHELD VIETNAM

Đã liên hệ Winner ...
Top